Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5728 | Date: 28-Mar-1995
નબળા મનના રે, નખરા તો જુઓ, બોલે કંઈક ને કંઈક એ તો કરે
Nabalā mananā rē, nakharā tō juō, bōlē kaṁīka nē kaṁīka ē tō karē

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 5728 | Date: 28-Mar-1995

નબળા મનના રે, નખરા તો જુઓ, બોલે કંઈક ને કંઈક એ તો કરે

  No Audio

nabalā mananā rē, nakharā tō juō, bōlē kaṁīka nē kaṁīka ē tō karē

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1995-03-28 1995-03-28 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1227 નબળા મનના રે, નખરા તો જુઓ, બોલે કંઈક ને કંઈક એ તો કરે નબળા મનના રે, નખરા તો જુઓ, બોલે કંઈક ને કંઈક એ તો કરે

મોટે ઉપાડે, બોલે એ ઝાઝું, અણી સમયે પીછેહઠ એ તો કરે

સમજણમાં હોય ભલે રે મીંડુ, સમજવાનો દેખાવ ઊભો એ તો કરે

છાપ કરવા પોતાની રે ઊભી, નિતનવા આશરા એ તો શોધે

જાણ્યાઅજાણ્યા દીઠા, અદીઠ ડર સતાવે એને, નબળું એને નિત્ય રાખે

ડર વીંધી જાય કવચ એની હિંમતનું, નિત્ય નબળુંને નબળું એ તો રહે

રાખે તકેદારી, જાણે હાલત અંતરની કોઈ એની, અંતરમાં સદા એ તો ધ્રુજે

એક ચીજ માટે, ઘડીમાં એક, ઘડી બીજું, જુદું જુદું એ તો બોલે

બોલેલું પાળવામાં અખાડા કરે, નિતનવા બહાના એ તો ગોતે
View Original Increase Font Decrease Font


નબળા મનના રે, નખરા તો જુઓ, બોલે કંઈક ને કંઈક એ તો કરે

મોટે ઉપાડે, બોલે એ ઝાઝું, અણી સમયે પીછેહઠ એ તો કરે

સમજણમાં હોય ભલે રે મીંડુ, સમજવાનો દેખાવ ઊભો એ તો કરે

છાપ કરવા પોતાની રે ઊભી, નિતનવા આશરા એ તો શોધે

જાણ્યાઅજાણ્યા દીઠા, અદીઠ ડર સતાવે એને, નબળું એને નિત્ય રાખે

ડર વીંધી જાય કવચ એની હિંમતનું, નિત્ય નબળુંને નબળું એ તો રહે

રાખે તકેદારી, જાણે હાલત અંતરની કોઈ એની, અંતરમાં સદા એ તો ધ્રુજે

એક ચીજ માટે, ઘડીમાં એક, ઘડી બીજું, જુદું જુદું એ તો બોલે

બોલેલું પાળવામાં અખાડા કરે, નિતનવા બહાના એ તો ગોતે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nabalā mananā rē, nakharā tō juō, bōlē kaṁīka nē kaṁīka ē tō karē

mōṭē upāḍē, bōlē ē jhājhuṁ, aṇī samayē pīchēhaṭha ē tō karē

samajaṇamāṁ hōya bhalē rē mīṁḍu, samajavānō dēkhāva ūbhō ē tō karē

chāpa karavā pōtānī rē ūbhī, nitanavā āśarā ē tō śōdhē

jāṇyāajāṇyā dīṭhā, adīṭha ḍara satāvē ēnē, nabaluṁ ēnē nitya rākhē

ḍara vīṁdhī jāya kavaca ēnī hiṁmatanuṁ, nitya nabaluṁnē nabaluṁ ē tō rahē

rākhē takēdārī, jāṇē hālata aṁtaranī kōī ēnī, aṁtaramāṁ sadā ē tō dhrujē

ēka cīja māṭē, ghaḍīmāṁ ēka, ghaḍī bījuṁ, juduṁ juduṁ ē tō bōlē

bōlēluṁ pālavāmāṁ akhāḍā karē, nitanavā bahānā ē tō gōtē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5728 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...572557265727...Last