Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5730 | Date: 02-Apr-1995
ઝળકી ગયો, જાગી ગયો, વિચાર હૈયાંમાં જ્યાં આ, હલાવી ગયો મને એ અપાર
Jhalakī gayō, jāgī gayō, vicāra haiyāṁmāṁ jyāṁ ā, halāvī gayō manē ē apāra

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5730 | Date: 02-Apr-1995

ઝળકી ગયો, જાગી ગયો, વિચાર હૈયાંમાં જ્યાં આ, હલાવી ગયો મને એ અપાર

  No Audio

jhalakī gayō, jāgī gayō, vicāra haiyāṁmāṁ jyāṁ ā, halāvī gayō manē ē apāra

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1995-04-02 1995-04-02 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1229 ઝળકી ગયો, જાગી ગયો, વિચાર હૈયાંમાં જ્યાં આ, હલાવી ગયો મને એ અપાર ઝળકી ગયો, જાગી ગયો, વિચાર હૈયાંમાં જ્યાં આ, હલાવી ગયો મને એ અપાર

સાંભળ્યું નથી જીવનભર પ્રભુનું જ્યાં, સાંભળશે ક્યાંથી પ્રભુ મારી વાત

જીવનભર ખૂંઘ્યા લોભલાલચના ખાબોચિયા, નાહી ના શક્યો પ્રેમમાં જરાય

તૃષ્ણાઓની જાળમાં રહ્યો પગ નાંખતો, છોડી ના શક્યો જીવનમાં એની મધલાળ

નાચ્યો જીવનભર અહંના નાચમાં, સાંભળ્યો તો પ્રભુનો ને આત્માનો અવાજ

રહ્યો મશગૂલ કરવામાં જીવનમાં, ભેગું ને ભેગું, જાળવી ના શક્યો પ્રભુમાં વિશ્વાસ

ઓચિંતા આવી જાય પ્રભુ જીવનમાં, દઈશ એને રે શું જવાબ

કરી આળપંપાળ જીવનભર માયાની, અવગણ્યો સદા પ્રભુનો શાદ

સુખ સમૃદ્ધિમાં રહ્યો રચ્યોપચ્યો, કર્યા ના પ્રભુને એમાં યાદ
View Original Increase Font Decrease Font


ઝળકી ગયો, જાગી ગયો, વિચાર હૈયાંમાં જ્યાં આ, હલાવી ગયો મને એ અપાર

સાંભળ્યું નથી જીવનભર પ્રભુનું જ્યાં, સાંભળશે ક્યાંથી પ્રભુ મારી વાત

જીવનભર ખૂંઘ્યા લોભલાલચના ખાબોચિયા, નાહી ના શક્યો પ્રેમમાં જરાય

તૃષ્ણાઓની જાળમાં રહ્યો પગ નાંખતો, છોડી ના શક્યો જીવનમાં એની મધલાળ

નાચ્યો જીવનભર અહંના નાચમાં, સાંભળ્યો તો પ્રભુનો ને આત્માનો અવાજ

રહ્યો મશગૂલ કરવામાં જીવનમાં, ભેગું ને ભેગું, જાળવી ના શક્યો પ્રભુમાં વિશ્વાસ

ઓચિંતા આવી જાય પ્રભુ જીવનમાં, દઈશ એને રે શું જવાબ

કરી આળપંપાળ જીવનભર માયાની, અવગણ્યો સદા પ્રભુનો શાદ

સુખ સમૃદ્ધિમાં રહ્યો રચ્યોપચ્યો, કર્યા ના પ્રભુને એમાં યાદ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jhalakī gayō, jāgī gayō, vicāra haiyāṁmāṁ jyāṁ ā, halāvī gayō manē ē apāra

sāṁbhalyuṁ nathī jīvanabhara prabhunuṁ jyāṁ, sāṁbhalaśē kyāṁthī prabhu mārī vāta

jīvanabhara khūṁghyā lōbhalālacanā khābōciyā, nāhī nā śakyō prēmamāṁ jarāya

tr̥ṣṇāōnī jālamāṁ rahyō paga nāṁkhatō, chōḍī nā śakyō jīvanamāṁ ēnī madhalāla

nācyō jīvanabhara ahaṁnā nācamāṁ, sāṁbhalyō tō prabhunō nē ātmānō avāja

rahyō maśagūla karavāmāṁ jīvanamāṁ, bhēguṁ nē bhēguṁ, jālavī nā śakyō prabhumāṁ viśvāsa

ōciṁtā āvī jāya prabhu jīvanamāṁ, daīśa ēnē rē śuṁ javāba

karī ālapaṁpāla jīvanabhara māyānī, avagaṇyō sadā prabhunō śāda

sukha samr̥ddhimāṁ rahyō racyōpacyō, karyā nā prabhunē ēmāṁ yāda
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5730 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...572557265727...Last