1995-04-05
1995-04-05
1995-04-05
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1232
છે અને નથીના, સંગમ તો થાતા નથી (2)
છે અને નથીના, સંગમ તો થાતા નથી (2)
કાં તો છે, એ તો છે, કાં નથી, એ નથી, સંગમ એના તો થાતા નથી
છે ઊભું તો વાસ્તવિક્તાની ધરતી ઉપર, નથીમાં તો છે કાલ્પનિક ભૂમિ
આ બે ભૂમિના સંગમ તો થાતા નથી, સંગમ એના તો થાતા નથી
વાસ્તવિક દર્દની મળશે રે દવા, કાલ્પનિક દર્દની દવા તો હોતી નથી
દેખાય ભલે સંગમ તો એના, આભાસ વિના બીજું એ હોતું નથી
આભાસના રંગો કરી જાય ભલે મનોરંજન, સંગમ તોયે હોતા નથી
દેખાય છે આકાશ ને ધરતીનું મિલન, આભાસ વિના બીજું એ કાંઈ નથી
પૂરે છે આભાસ એના, ઉષાને સંધ્યારૂપી સાથિયા, તોયે મિલન એના થયા નથી
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
છે અને નથીના, સંગમ તો થાતા નથી (2)
કાં તો છે, એ તો છે, કાં નથી, એ નથી, સંગમ એના તો થાતા નથી
છે ઊભું તો વાસ્તવિક્તાની ધરતી ઉપર, નથીમાં તો છે કાલ્પનિક ભૂમિ
આ બે ભૂમિના સંગમ તો થાતા નથી, સંગમ એના તો થાતા નથી
વાસ્તવિક દર્દની મળશે રે દવા, કાલ્પનિક દર્દની દવા તો હોતી નથી
દેખાય ભલે સંગમ તો એના, આભાસ વિના બીજું એ હોતું નથી
આભાસના રંગો કરી જાય ભલે મનોરંજન, સંગમ તોયે હોતા નથી
દેખાય છે આકાશ ને ધરતીનું મિલન, આભાસ વિના બીજું એ કાંઈ નથી
પૂરે છે આભાસ એના, ઉષાને સંધ્યારૂપી સાથિયા, તોયે મિલન એના થયા નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
chē anē nathīnā, saṁgama tō thātā nathī (2)
kāṁ tō chē, ē tō chē, kāṁ nathī, ē nathī, saṁgama ēnā tō thātā nathī
chē ūbhuṁ tō vāstaviktānī dharatī upara, nathīmāṁ tō chē kālpanika bhūmi
ā bē bhūminā saṁgama tō thātā nathī, saṁgama ēnā tō thātā nathī
vāstavika dardanī malaśē rē davā, kālpanika dardanī davā tō hōtī nathī
dēkhāya bhalē saṁgama tō ēnā, ābhāsa vinā bījuṁ ē hōtuṁ nathī
ābhāsanā raṁgō karī jāya bhalē manōraṁjana, saṁgama tōyē hōtā nathī
dēkhāya chē ākāśa nē dharatīnuṁ milana, ābhāsa vinā bījuṁ ē kāṁī nathī
pūrē chē ābhāsa ēnā, uṣānē saṁdhyārūpī sāthiyā, tōyē milana ēnā thayā nathī
|