Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5736 | Date: 07-Apr-1995
ના સહી શક્યો, ના કહી શક્યો, ના રહી શક્યો, જીવનમાં સંકટમાં એવો જ્યાં તું આવી ગયો
Nā sahī śakyō, nā kahī śakyō, nā rahī śakyō, jīvanamāṁ saṁkaṭamāṁ ēvō jyāṁ tuṁ āvī gayō

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5736 | Date: 07-Apr-1995

ના સહી શક્યો, ના કહી શક્યો, ના રહી શક્યો, જીવનમાં સંકટમાં એવો જ્યાં તું આવી ગયો

  No Audio

nā sahī śakyō, nā kahī śakyō, nā rahī śakyō, jīvanamāṁ saṁkaṭamāṁ ēvō jyāṁ tuṁ āvī gayō

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1995-04-07 1995-04-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1235 ના સહી શક્યો, ના કહી શક્યો, ના રહી શક્યો, જીવનમાં સંકટમાં એવો જ્યાં તું આવી ગયો ના સહી શક્યો, ના કહી શક્યો, ના રહી શક્યો, જીવનમાં સંકટમાં એવો જ્યાં તું આવી ગયો

ચાલુ તો ચાલુ કઈ દિશામાં, જ્યાં ચારે દિશામાં અંધકારથી ઘેરાઈ ગયો

કરી કોશિશો સમજવા જીવનને, હર હાલતમાં જીવનને ના સમજી શક્યો

જીવનની હર નિર્ણયની ઘડીમાં, નિર્ણય લેવાનું હું ચૂક્તો ને ચૂક્તો ગયો

સમજવું હતું જીવનમાં ઘણું ઘણું, ખુદ સમજદારીના દ્વાર બંધ કરી બેઠો

જગાવ્યા હૈયે ખોટા વિચારો ને ખોટા ભાવો, હૈયાંમાં તોફાન ઊભા કરી બેઠો

પ્રેમને પામવા જીવનમાં હું તો નીકળ્યો, દૂરથી પ્રેમના કિનારા જોવા કિનારે ના પહોંચી શક્યો

છોડી ના શક્યો જીવનમાં તો જ્યાં, ખોટા વિચારોને ખોટા ભાવો, થયા હૈયાંમાં મૂંઝારા

અદીઠ ડરે ડરાવી દીધો એવો મને અંદર, ધ્રુજી ઊઠયો એમાં તો હું એની અંદર
View Original Increase Font Decrease Font


ના સહી શક્યો, ના કહી શક્યો, ના રહી શક્યો, જીવનમાં સંકટમાં એવો જ્યાં તું આવી ગયો

ચાલુ તો ચાલુ કઈ દિશામાં, જ્યાં ચારે દિશામાં અંધકારથી ઘેરાઈ ગયો

કરી કોશિશો સમજવા જીવનને, હર હાલતમાં જીવનને ના સમજી શક્યો

જીવનની હર નિર્ણયની ઘડીમાં, નિર્ણય લેવાનું હું ચૂક્તો ને ચૂક્તો ગયો

સમજવું હતું જીવનમાં ઘણું ઘણું, ખુદ સમજદારીના દ્વાર બંધ કરી બેઠો

જગાવ્યા હૈયે ખોટા વિચારો ને ખોટા ભાવો, હૈયાંમાં તોફાન ઊભા કરી બેઠો

પ્રેમને પામવા જીવનમાં હું તો નીકળ્યો, દૂરથી પ્રેમના કિનારા જોવા કિનારે ના પહોંચી શક્યો

છોડી ના શક્યો જીવનમાં તો જ્યાં, ખોટા વિચારોને ખોટા ભાવો, થયા હૈયાંમાં મૂંઝારા

અદીઠ ડરે ડરાવી દીધો એવો મને અંદર, ધ્રુજી ઊઠયો એમાં તો હું એની અંદર




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nā sahī śakyō, nā kahī śakyō, nā rahī śakyō, jīvanamāṁ saṁkaṭamāṁ ēvō jyāṁ tuṁ āvī gayō

cālu tō cālu kaī diśāmāṁ, jyāṁ cārē diśāmāṁ aṁdhakārathī ghērāī gayō

karī kōśiśō samajavā jīvananē, hara hālatamāṁ jīvananē nā samajī śakyō

jīvananī hara nirṇayanī ghaḍīmāṁ, nirṇaya lēvānuṁ huṁ cūktō nē cūktō gayō

samajavuṁ hatuṁ jīvanamāṁ ghaṇuṁ ghaṇuṁ, khuda samajadārīnā dvāra baṁdha karī bēṭhō

jagāvyā haiyē khōṭā vicārō nē khōṭā bhāvō, haiyāṁmāṁ tōphāna ūbhā karī bēṭhō

prēmanē pāmavā jīvanamāṁ huṁ tō nīkalyō, dūrathī prēmanā kinārā jōvā kinārē nā pahōṁcī śakyō

chōḍī nā śakyō jīvanamāṁ tō jyāṁ, khōṭā vicārōnē khōṭā bhāvō, thayā haiyāṁmāṁ mūṁjhārā

adīṭha ḍarē ḍarāvī dīdhō ēvō manē aṁdara, dhrujī ūṭhayō ēmāṁ tō huṁ ēnī aṁdara
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5736 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...573157325733...Last