Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5738 | Date: 09-Apr-1995
દઈ ગઈ, દઈ ગઈ, જીદ મારી જીવનમાં, મને તો શું શું દઈ ગઈ
Daī gaī, daī gaī, jīda mārī jīvanamāṁ, manē tō śuṁ śuṁ daī gaī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 5738 | Date: 09-Apr-1995

દઈ ગઈ, દઈ ગઈ, જીદ મારી જીવનમાં, મને તો શું શું દઈ ગઈ

  No Audio

daī gaī, daī gaī, jīda mārī jīvanamāṁ, manē tō śuṁ śuṁ daī gaī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1995-04-09 1995-04-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1237 દઈ ગઈ, દઈ ગઈ, જીદ મારી જીવનમાં, મને તો શું શું દઈ ગઈ દઈ ગઈ, દઈ ગઈ, જીદ મારી જીવનમાં, મને તો શું શું દઈ ગઈ

અન્યને ના સમજી શક્યો, અન્યને સમજવાની શક્તિ મારી લઈ ગઈ

સમજી, સમજી સમસમી રહ્યો હું અંદર મારી, કબૂલાતની શક્તિ હટી ગઈ

બાંધી લીધી મેં મારી જાતને, અન્ય વિચારોના પ્રવેશ બંધ કરી ગઈ

કદી સુખ, કદી દુઃખ, લહાણી જીવનમાં એની એ તો દેતી ને દેતી ગઈ

કક્કો મારો કરવાને ખરો, જીવનમાં મારી પાસે શું નું શું કરાવતી ગઈ

છોડી ના શક્યો તંત મારો હું એમાં, નુકશાનની ધારા તો વહેતી ગઈ

કદી ઊંચે આસમાને પહોંચાડી ગઈ, પણ જીવનમાં ક્યાં ને ક્યાં એ ખેંચી ગઈ

સમજી ના શક્યો વાસ્તવિક્તા એમાં, વાસ્તવિક્તા દૂરને દૂર રહી ગઈ

અપનાવી ના શક્યો અન્યને પ્રેમથી, પોતાનાને પણ વેરી બનાવતી ગઈ
View Original Increase Font Decrease Font


દઈ ગઈ, દઈ ગઈ, જીદ મારી જીવનમાં, મને તો શું શું દઈ ગઈ

અન્યને ના સમજી શક્યો, અન્યને સમજવાની શક્તિ મારી લઈ ગઈ

સમજી, સમજી સમસમી રહ્યો હું અંદર મારી, કબૂલાતની શક્તિ હટી ગઈ

બાંધી લીધી મેં મારી જાતને, અન્ય વિચારોના પ્રવેશ બંધ કરી ગઈ

કદી સુખ, કદી દુઃખ, લહાણી જીવનમાં એની એ તો દેતી ને દેતી ગઈ

કક્કો મારો કરવાને ખરો, જીવનમાં મારી પાસે શું નું શું કરાવતી ગઈ

છોડી ના શક્યો તંત મારો હું એમાં, નુકશાનની ધારા તો વહેતી ગઈ

કદી ઊંચે આસમાને પહોંચાડી ગઈ, પણ જીવનમાં ક્યાં ને ક્યાં એ ખેંચી ગઈ

સમજી ના શક્યો વાસ્તવિક્તા એમાં, વાસ્તવિક્તા દૂરને દૂર રહી ગઈ

અપનાવી ના શક્યો અન્યને પ્રેમથી, પોતાનાને પણ વેરી બનાવતી ગઈ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

daī gaī, daī gaī, jīda mārī jīvanamāṁ, manē tō śuṁ śuṁ daī gaī

anyanē nā samajī śakyō, anyanē samajavānī śakti mārī laī gaī

samajī, samajī samasamī rahyō huṁ aṁdara mārī, kabūlātanī śakti haṭī gaī

bāṁdhī līdhī mēṁ mārī jātanē, anya vicārōnā pravēśa baṁdha karī gaī

kadī sukha, kadī duḥkha, lahāṇī jīvanamāṁ ēnī ē tō dētī nē dētī gaī

kakkō mārō karavānē kharō, jīvanamāṁ mārī pāsē śuṁ nuṁ śuṁ karāvatī gaī

chōḍī nā śakyō taṁta mārō huṁ ēmāṁ, nukaśānanī dhārā tō vahētī gaī

kadī ūṁcē āsamānē pahōṁcāḍī gaī, paṇa jīvanamāṁ kyāṁ nē kyāṁ ē khēṁcī gaī

samajī nā śakyō vāstaviktā ēmāṁ, vāstaviktā dūranē dūra rahī gaī

apanāvī nā śakyō anyanē prēmathī, pōtānānē paṇa vērī banāvatī gaī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5738 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...573457355736...Last