Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6419 | Date: 14-Oct-1996
ચાહવું ને કરવું, જીવનમાં અંતર એના વચ્ચે ના રહેવા દેવું
Cāhavuṁ nē karavuṁ, jīvanamāṁ aṁtara ēnā vaccē nā rahēvā dēvuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6419 | Date: 14-Oct-1996

ચાહવું ને કરવું, જીવનમાં અંતર એના વચ્ચે ના રહેવા દેવું

  No Audio

cāhavuṁ nē karavuṁ, jīvanamāṁ aṁtara ēnā vaccē nā rahēvā dēvuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1996-10-14 1996-10-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12408 ચાહવું ને કરવું, જીવનમાં અંતર એના વચ્ચે ના રહેવા દેવું ચાહવું ને કરવું, જીવનમાં અંતર એના વચ્ચે ના રહેવા દેવું

જે જગમાં તો રહેવાનું છે, અનુરૂપ એને બનીને તો રહેવું

વિચારને આચારમાં, જીવનમાં અંતર તો ના પડવા દેવું

જિતવું તો છે અંતર જેનું, એના અંતર વચ્ચે અંતર ના રહેવા દેવું

કુણા અંતરમાં જાશે બધું ભળી, અંતરને કુણુંને કુણું રહેવા દેવું

અંતર વિનાનો નથી કોઈ માનવી સ્પર્શે અંતરને, જીવન એવું જીવવું

ખાલી વિચારોમાં પ્રવેશે વિચારો ખોટા, નિત્ય સારા વિચારોથી એને ભરવું

રાખશો ના જો અંતરને કાબૂમાં, મુશ્કેલ બની જાશે તો ત્યાં જીવવું

અંતરને બનાવજે તારા અંતરનો ચોકીદાર, અંતરને ખોટું નાચવા ના દેવું

આવ્યું તારું અંતર જ્યાં તારા કાબૂમાં, નિત્ય અંતરને પ્રભુમાં જોડવું
View Original Increase Font Decrease Font


ચાહવું ને કરવું, જીવનમાં અંતર એના વચ્ચે ના રહેવા દેવું

જે જગમાં તો રહેવાનું છે, અનુરૂપ એને બનીને તો રહેવું

વિચારને આચારમાં, જીવનમાં અંતર તો ના પડવા દેવું

જિતવું તો છે અંતર જેનું, એના અંતર વચ્ચે અંતર ના રહેવા દેવું

કુણા અંતરમાં જાશે બધું ભળી, અંતરને કુણુંને કુણું રહેવા દેવું

અંતર વિનાનો નથી કોઈ માનવી સ્પર્શે અંતરને, જીવન એવું જીવવું

ખાલી વિચારોમાં પ્રવેશે વિચારો ખોટા, નિત્ય સારા વિચારોથી એને ભરવું

રાખશો ના જો અંતરને કાબૂમાં, મુશ્કેલ બની જાશે તો ત્યાં જીવવું

અંતરને બનાવજે તારા અંતરનો ચોકીદાર, અંતરને ખોટું નાચવા ના દેવું

આવ્યું તારું અંતર જ્યાં તારા કાબૂમાં, નિત્ય અંતરને પ્રભુમાં જોડવું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

cāhavuṁ nē karavuṁ, jīvanamāṁ aṁtara ēnā vaccē nā rahēvā dēvuṁ

jē jagamāṁ tō rahēvānuṁ chē, anurūpa ēnē banīnē tō rahēvuṁ

vicāranē ācāramāṁ, jīvanamāṁ aṁtara tō nā paḍavā dēvuṁ

jitavuṁ tō chē aṁtara jēnuṁ, ēnā aṁtara vaccē aṁtara nā rahēvā dēvuṁ

kuṇā aṁtaramāṁ jāśē badhuṁ bhalī, aṁtaranē kuṇuṁnē kuṇuṁ rahēvā dēvuṁ

aṁtara vinānō nathī kōī mānavī sparśē aṁtaranē, jīvana ēvuṁ jīvavuṁ

khālī vicārōmāṁ pravēśē vicārō khōṭā, nitya sārā vicārōthī ēnē bharavuṁ

rākhaśō nā jō aṁtaranē kābūmāṁ, muśkēla banī jāśē tō tyāṁ jīvavuṁ

aṁtaranē banāvajē tārā aṁtaranō cōkīdāra, aṁtaranē khōṭuṁ nācavā nā dēvuṁ

āvyuṁ tāruṁ aṁtara jyāṁ tārā kābūmāṁ, nitya aṁtaranē prabhumāṁ jōḍavuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6419 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...641564166417...Last