Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6420 | Date: 14-Oct-1996
તારીને તારી બનાવેલી વાનગી, પીરસાણી છે તારા ભાણામાં, ખાતાં કેમ તું અચકાય છે
Tārīnē tārī banāvēlī vānagī, pīrasāṇī chē tārā bhāṇāmāṁ, khātāṁ kēma tuṁ acakāya chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6420 | Date: 14-Oct-1996

તારીને તારી બનાવેલી વાનગી, પીરસાણી છે તારા ભાણામાં, ખાતાં કેમ તું અચકાય છે

  No Audio

tārīnē tārī banāvēlī vānagī, pīrasāṇī chē tārā bhāṇāmāṁ, khātāṁ kēma tuṁ acakāya chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1996-10-14 1996-10-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12409 તારીને તારી બનાવેલી વાનગી, પીરસાણી છે તારા ભાણામાં, ખાતાં કેમ તું અચકાય છે તારીને તારી બનાવેલી વાનગી, પીરસાણી છે તારા ભાણામાં, ખાતાં કેમ તું અચકાય છે

છે કંઈક તો તીખી તમતમતી, છે કંઈક મીઠી મધ જેવી, છે કંઈક તો એવી કડવીને કડવી

જેવી છે, બનાવેલી છે તારી, હતો ખ્યાલ ના તને પડશે ખાવી તારે, તારી બનાવેલી વાનગી

પડશે એક દિન ખાવી તારેને તારે, બેધ્યાનપણે બનાવી શાને તેં તારી એ વાનગી

હશે ભલે એ ખારી કે ખાટી, તીખી કે મીઠી, છે એ તો તારીને તારી બનાવેલી

બીજાની વાનગીઓમાં કાઢી ભૂલો તેં ઘણી, તારી વાનગીમાં ભૂલો કેમ ના દેખાણી

તને ખ્યાલ હોય કે ના હોય, છે તારી બનાવેલી, ખ્યાલમાં છે, જેણે તને એ મોકલાવી

ખાવી પડશે એ તો તારેને તારે, નથી કાંઈ ચતુરાઈ તારી એમાં તો ચાલવાની

થઈ ગઈ છે જ્યાં હવે તૈયાર, ગઈ છે જ્યાં વીસરાઈ, નથી કાંઈ બદલા બદલી થવાની

ખાઈશ એને જો તું તો સમજીને, જરૂર એમાં પણ તને તૃપ્તિ તો મળવાની
View Original Increase Font Decrease Font


તારીને તારી બનાવેલી વાનગી, પીરસાણી છે તારા ભાણામાં, ખાતાં કેમ તું અચકાય છે

છે કંઈક તો તીખી તમતમતી, છે કંઈક મીઠી મધ જેવી, છે કંઈક તો એવી કડવીને કડવી

જેવી છે, બનાવેલી છે તારી, હતો ખ્યાલ ના તને પડશે ખાવી તારે, તારી બનાવેલી વાનગી

પડશે એક દિન ખાવી તારેને તારે, બેધ્યાનપણે બનાવી શાને તેં તારી એ વાનગી

હશે ભલે એ ખારી કે ખાટી, તીખી કે મીઠી, છે એ તો તારીને તારી બનાવેલી

બીજાની વાનગીઓમાં કાઢી ભૂલો તેં ઘણી, તારી વાનગીમાં ભૂલો કેમ ના દેખાણી

તને ખ્યાલ હોય કે ના હોય, છે તારી બનાવેલી, ખ્યાલમાં છે, જેણે તને એ મોકલાવી

ખાવી પડશે એ તો તારેને તારે, નથી કાંઈ ચતુરાઈ તારી એમાં તો ચાલવાની

થઈ ગઈ છે જ્યાં હવે તૈયાર, ગઈ છે જ્યાં વીસરાઈ, નથી કાંઈ બદલા બદલી થવાની

ખાઈશ એને જો તું તો સમજીને, જરૂર એમાં પણ તને તૃપ્તિ તો મળવાની




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

tārīnē tārī banāvēlī vānagī, pīrasāṇī chē tārā bhāṇāmāṁ, khātāṁ kēma tuṁ acakāya chē

chē kaṁīka tō tīkhī tamatamatī, chē kaṁīka mīṭhī madha jēvī, chē kaṁīka tō ēvī kaḍavīnē kaḍavī

jēvī chē, banāvēlī chē tārī, hatō khyāla nā tanē paḍaśē khāvī tārē, tārī banāvēlī vānagī

paḍaśē ēka dina khāvī tārēnē tārē, bēdhyānapaṇē banāvī śānē tēṁ tārī ē vānagī

haśē bhalē ē khārī kē khāṭī, tīkhī kē mīṭhī, chē ē tō tārīnē tārī banāvēlī

bījānī vānagīōmāṁ kāḍhī bhūlō tēṁ ghaṇī, tārī vānagīmāṁ bhūlō kēma nā dēkhāṇī

tanē khyāla hōya kē nā hōya, chē tārī banāvēlī, khyālamāṁ chē, jēṇē tanē ē mōkalāvī

khāvī paḍaśē ē tō tārēnē tārē, nathī kāṁī caturāī tārī ēmāṁ tō cālavānī

thaī gaī chē jyāṁ havē taiyāra, gaī chē jyāṁ vīsarāī, nathī kāṁī badalā badalī thavānī

khāīśa ēnē jō tuṁ tō samajīnē, jarūra ēmāṁ paṇa tanē tr̥pti tō malavānī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6420 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...641564166417...Last