Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6422 | Date: 16-Oct-1996
નજર સામેને સામે તો તારી, જગનો ખેલૈયો તો ખેલ ખેલે છે
Najara sāmēnē sāmē tō tārī, jaganō khēlaiyō tō khēla khēlē chē

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)

Hymn No. 6422 | Date: 16-Oct-1996

નજર સામેને સામે તો તારી, જગનો ખેલૈયો તો ખેલ ખેલે છે

  No Audio

najara sāmēnē sāmē tō tārī, jaganō khēlaiyō tō khēla khēlē chē

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)

1996-10-16 1996-10-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12411 નજર સામેને સામે તો તારી, જગનો ખેલૈયો તો ખેલ ખેલે છે નજર સામેને સામે તો તારી, જગનો ખેલૈયો તો ખેલ ખેલે છે

કરે છે જગમાં એ તો બધું, છુપોને છુપો, તોયે એ તો રહે છે

જગના હરેક બનાવોમાં છે હાથ એના તો હાથ એનો એ દેખાવા દે છે

રાખ્યું છે જગમાં બધું ભર્યું ભર્યું કદી એ દઈ દે છે, કદી એ લઈ લે છે

કદી અનુકૂળતા તો એ સર્જે છે કદી પ્રતિકૂળતા ઊભી એ તો કરે છે

કદી દોસ્તને તો દુશ્મન બનાવે છે, કદી દુશ્મનને દોસ્ત બનાવે છે

કદી અમૃતના કટોરા એ આપે છે, કદી ઝેરના કટોરા પીવરાવે છે

કદી કસોટીની અગ્નિચિતામાં જલાવે છે, કદી રાહતના દાણા એ ફેંકે છે

કદી અગાધ શાંતિમાં એ ડુબાડે છે કદી હૈયાંની શાંતિ એ હરી લે છે

એ શું કરશે, ને શું ના કરશે, એ કહેવું મુશ્કેલ એ બનાવી દે છે
View Original Increase Font Decrease Font


નજર સામેને સામે તો તારી, જગનો ખેલૈયો તો ખેલ ખેલે છે

કરે છે જગમાં એ તો બધું, છુપોને છુપો, તોયે એ તો રહે છે

જગના હરેક બનાવોમાં છે હાથ એના તો હાથ એનો એ દેખાવા દે છે

રાખ્યું છે જગમાં બધું ભર્યું ભર્યું કદી એ દઈ દે છે, કદી એ લઈ લે છે

કદી અનુકૂળતા તો એ સર્જે છે કદી પ્રતિકૂળતા ઊભી એ તો કરે છે

કદી દોસ્તને તો દુશ્મન બનાવે છે, કદી દુશ્મનને દોસ્ત બનાવે છે

કદી અમૃતના કટોરા એ આપે છે, કદી ઝેરના કટોરા પીવરાવે છે

કદી કસોટીની અગ્નિચિતામાં જલાવે છે, કદી રાહતના દાણા એ ફેંકે છે

કદી અગાધ શાંતિમાં એ ડુબાડે છે કદી હૈયાંની શાંતિ એ હરી લે છે

એ શું કરશે, ને શું ના કરશે, એ કહેવું મુશ્કેલ એ બનાવી દે છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

najara sāmēnē sāmē tō tārī, jaganō khēlaiyō tō khēla khēlē chē

karē chē jagamāṁ ē tō badhuṁ, chupōnē chupō, tōyē ē tō rahē chē

jaganā harēka banāvōmāṁ chē hātha ēnā tō hātha ēnō ē dēkhāvā dē chē

rākhyuṁ chē jagamāṁ badhuṁ bharyuṁ bharyuṁ kadī ē daī dē chē, kadī ē laī lē chē

kadī anukūlatā tō ē sarjē chē kadī pratikūlatā ūbhī ē tō karē chē

kadī dōstanē tō duśmana banāvē chē, kadī duśmananē dōsta banāvē chē

kadī amr̥tanā kaṭōrā ē āpē chē, kadī jhēranā kaṭōrā pīvarāvē chē

kadī kasōṭīnī agnicitāmāṁ jalāvē chē, kadī rāhatanā dāṇā ē phēṁkē chē

kadī agādha śāṁtimāṁ ē ḍubāḍē chē kadī haiyāṁnī śāṁti ē harī lē chē

ē śuṁ karaśē, nē śuṁ nā karaśē, ē kahēvuṁ muśkēla ē banāvī dē chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6422 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...641864196420...Last