Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6424 | Date: 19-Oct-1996
નખશિખ છીએ પ્રભુ, અમે કૃતિ તો તારી, ના કોઈ અમને એનો તો ગમ છે
Nakhaśikha chīē prabhu, amē kr̥ti tō tārī, nā kōī amanē ēnō tō gama chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6424 | Date: 19-Oct-1996

નખશિખ છીએ પ્રભુ, અમે કૃતિ તો તારી, ના કોઈ અમને એનો તો ગમ છે

  No Audio

nakhaśikha chīē prabhu, amē kr̥ti tō tārī, nā kōī amanē ēnō tō gama chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1996-10-19 1996-10-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12413 નખશિખ છીએ પ્રભુ, અમે કૃતિ તો તારી, ના કોઈ અમને એનો તો ગમ છે નખશિખ છીએ પ્રભુ, અમે કૃતિ તો તારી, ના કોઈ અમને એનો તો ગમ છે

ઊતરીએ ઊણા કસોટીમાં અમે તો તારી, હૈયું અમારું ત્યારે ગમથી ભરપૂર છે

કરવું શું, શું ના કરવું જીવનમાં, જીવનમાં અમને, આ મુસીબત તો હરદમ છે

પ્રેમ તરસ્યું છે હૈયું અમારું, જીવનમાં ના કાંઈ એ પ્રેમથી છલોછલ છે

રહ્યાં છીએ કરતા સહન મુસીબતો, ના મુસીબતો જીવનમાં કાંઈ એ નવીન છે

હર પ્રેમમાં ઝળકે છે જ્યોત તારી, જગમાં ના તારા પ્રેમની તો કાંઈ કમી છે

સમજ્યા નથી સાચી રીતે પ્રભુ અમે તને, અમારી તો એજ મોટી ઉપાધિ છે

રાખી ઇજ્જત તેં તો અમારી, ભાગ્ય અમારું તો જ્યાં એને લૂંટવા બેઠું છે

શોધી રહ્યાં છીએ સાચો પ્રેમ તો જગમાં, મેળવી નથી શક્યા એનો ગમ છે

છે પૂર્ણતાની મૂર્તિ ભલે તું તો પ્રભુ, નથી જીવનમાં પૂર્ણ અમે એનો ગમ છે
View Original Increase Font Decrease Font


નખશિખ છીએ પ્રભુ, અમે કૃતિ તો તારી, ના કોઈ અમને એનો તો ગમ છે

ઊતરીએ ઊણા કસોટીમાં અમે તો તારી, હૈયું અમારું ત્યારે ગમથી ભરપૂર છે

કરવું શું, શું ના કરવું જીવનમાં, જીવનમાં અમને, આ મુસીબત તો હરદમ છે

પ્રેમ તરસ્યું છે હૈયું અમારું, જીવનમાં ના કાંઈ એ પ્રેમથી છલોછલ છે

રહ્યાં છીએ કરતા સહન મુસીબતો, ના મુસીબતો જીવનમાં કાંઈ એ નવીન છે

હર પ્રેમમાં ઝળકે છે જ્યોત તારી, જગમાં ના તારા પ્રેમની તો કાંઈ કમી છે

સમજ્યા નથી સાચી રીતે પ્રભુ અમે તને, અમારી તો એજ મોટી ઉપાધિ છે

રાખી ઇજ્જત તેં તો અમારી, ભાગ્ય અમારું તો જ્યાં એને લૂંટવા બેઠું છે

શોધી રહ્યાં છીએ સાચો પ્રેમ તો જગમાં, મેળવી નથી શક્યા એનો ગમ છે

છે પૂર્ણતાની મૂર્તિ ભલે તું તો પ્રભુ, નથી જીવનમાં પૂર્ણ અમે એનો ગમ છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nakhaśikha chīē prabhu, amē kr̥ti tō tārī, nā kōī amanē ēnō tō gama chē

ūtarīē ūṇā kasōṭīmāṁ amē tō tārī, haiyuṁ amāruṁ tyārē gamathī bharapūra chē

karavuṁ śuṁ, śuṁ nā karavuṁ jīvanamāṁ, jīvanamāṁ amanē, ā musībata tō haradama chē

prēma tarasyuṁ chē haiyuṁ amāruṁ, jīvanamāṁ nā kāṁī ē prēmathī chalōchala chē

rahyāṁ chīē karatā sahana musībatō, nā musībatō jīvanamāṁ kāṁī ē navīna chē

hara prēmamāṁ jhalakē chē jyōta tārī, jagamāṁ nā tārā prēmanī tō kāṁī kamī chē

samajyā nathī sācī rītē prabhu amē tanē, amārī tō ēja mōṭī upādhi chē

rākhī ijjata tēṁ tō amārī, bhāgya amāruṁ tō jyāṁ ēnē lūṁṭavā bēṭhuṁ chē

śōdhī rahyāṁ chīē sācō prēma tō jagamāṁ, mēlavī nathī śakyā ēnō gama chē

chē pūrṇatānī mūrti bhalē tuṁ tō prabhu, nathī jīvanamāṁ pūrṇa amē ēnō gama chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6424 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...642164226423...Last