Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5745 | Date: 16-Apr-1995
રાખી રાખી ખામીઓ જીવનમાં, જીવનની મજા ક્યાંથી મહાણી શકાય
Rākhī rākhī khāmīō jīvanamāṁ, jīvananī majā kyāṁthī mahāṇī śakāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5745 | Date: 16-Apr-1995

રાખી રાખી ખામીઓ જીવનમાં, જીવનની મજા ક્યાંથી મહાણી શકાય

  No Audio

rākhī rākhī khāmīō jīvanamāṁ, jīvananī majā kyāṁthī mahāṇī śakāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1995-04-16 1995-04-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1244 રાખી રાખી ખામીઓ જીવનમાં, જીવનની મજા ક્યાંથી મહાણી શકાય રાખી રાખી ખામીઓ જીવનમાં, જીવનની મજા ક્યાંથી મહાણી શકાય

દઈ દઈ દીધું બધું સર્વકાંઈ પ્રભુએ, કરી દુરુપયોગ, મજામાં ક્યાંથી રહી શકાય

જલાવી હૈયાંને ખોટી આગોમાં, જીવનમાં, હૈયાંમાં શીતળતા ક્યાંથી પમાય

દુર્બુદ્ધિને દુર્વાસનામાં તપાવીને જીવનને, લીલુંછમ ક્યાંથી બનાવાય

અનેક તાણોમાં જીવનમાં ખેંચાઈ ખેંચાઈને, જીવનને સાચું ક્યાંથી સમજાય

ના છોડી ખોટા વિચારોને, ભાવોને જીવનમાં, જીવન ત્યાં દુઃખમય બની જાય

ઇચ્છાઓ છૂટશે ના જો જીવનમાં, જીવન તો ત્યાં ઉપાધિરૂપ બની જાય

વેડફતોને વેડફતો રહીશ સમયને, જીવનમાં સમય તો ત્યાં મોંઘો બની જાય

હૈયાં વિનાની કોશિશો જીવનમાં તારી, જીવનને સારી રીતે ના સમજી શકાય
View Original Increase Font Decrease Font


રાખી રાખી ખામીઓ જીવનમાં, જીવનની મજા ક્યાંથી મહાણી શકાય

દઈ દઈ દીધું બધું સર્વકાંઈ પ્રભુએ, કરી દુરુપયોગ, મજામાં ક્યાંથી રહી શકાય

જલાવી હૈયાંને ખોટી આગોમાં, જીવનમાં, હૈયાંમાં શીતળતા ક્યાંથી પમાય

દુર્બુદ્ધિને દુર્વાસનામાં તપાવીને જીવનને, લીલુંછમ ક્યાંથી બનાવાય

અનેક તાણોમાં જીવનમાં ખેંચાઈ ખેંચાઈને, જીવનને સાચું ક્યાંથી સમજાય

ના છોડી ખોટા વિચારોને, ભાવોને જીવનમાં, જીવન ત્યાં દુઃખમય બની જાય

ઇચ્છાઓ છૂટશે ના જો જીવનમાં, જીવન તો ત્યાં ઉપાધિરૂપ બની જાય

વેડફતોને વેડફતો રહીશ સમયને, જીવનમાં સમય તો ત્યાં મોંઘો બની જાય

હૈયાં વિનાની કોશિશો જીવનમાં તારી, જીવનને સારી રીતે ના સમજી શકાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rākhī rākhī khāmīō jīvanamāṁ, jīvananī majā kyāṁthī mahāṇī śakāya

daī daī dīdhuṁ badhuṁ sarvakāṁī prabhuē, karī durupayōga, majāmāṁ kyāṁthī rahī śakāya

jalāvī haiyāṁnē khōṭī āgōmāṁ, jīvanamāṁ, haiyāṁmāṁ śītalatā kyāṁthī pamāya

durbuddhinē durvāsanāmāṁ tapāvīnē jīvananē, līluṁchama kyāṁthī banāvāya

anēka tāṇōmāṁ jīvanamāṁ khēṁcāī khēṁcāīnē, jīvananē sācuṁ kyāṁthī samajāya

nā chōḍī khōṭā vicārōnē, bhāvōnē jīvanamāṁ, jīvana tyāṁ duḥkhamaya banī jāya

icchāō chūṭaśē nā jō jīvanamāṁ, jīvana tō tyāṁ upādhirūpa banī jāya

vēḍaphatōnē vēḍaphatō rahīśa samayanē, jīvanamāṁ samaya tō tyāṁ mōṁghō banī jāya

haiyāṁ vinānī kōśiśō jīvanamāṁ tārī, jīvananē sārī rītē nā samajī śakāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5745 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...574057415742...Last