Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5747 | Date: 17-Apr-1995
નજર ફેરવી જગમાં તો જ્યાં, અન્યને લડતા ને લડતા જોઈ
Najara phēravī jagamāṁ tō jyāṁ, anyanē laḍatā nē laḍatā jōī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5747 | Date: 17-Apr-1995

નજર ફેરવી જગમાં તો જ્યાં, અન્યને લડતા ને લડતા જોઈ

  No Audio

najara phēravī jagamāṁ tō jyāṁ, anyanē laḍatā nē laḍatā jōī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1995-04-17 1995-04-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1246 નજર ફેરવી જગમાં તો જ્યાં, અન્યને લડતા ને લડતા જોઈ નજર ફેરવી જગમાં તો જ્યાં, અન્યને લડતા ને લડતા જોઈ

ત્રાસી ગયો જગમાં હું તો જીવનમાં, રોજનું આ ને આ તો જોઈ

બચવા એમાંથી કરી જ્યાં આંખો બંધ, હતું રણક્ષેત્ર તૈયાર રાહ મારી જોઈ

હતા રણક્ષેત્રો અંદર ને બહાર તૈયાર, મારી રાહ તો જોઈ જોઈ

હારજીતના રહ્યાં ખેલ ખેલાતા, કદી જિત, કદી હાર મળતી એમાં રહી

ચીર પરિચિત, અપરિચિત પાત્રો, લાગણીઓ એમાં તાણતી રહી

કદી સુખની, કદી દુઃખની લાગણીની લહાણી, દેતીને દેતી એતો ગઈ

કદી નિરાશાની ખાઈમાં ધકેલી, કદી ફુવારા આશાના ઊડાવતી ગઈ
View Original Increase Font Decrease Font


નજર ફેરવી જગમાં તો જ્યાં, અન્યને લડતા ને લડતા જોઈ

ત્રાસી ગયો જગમાં હું તો જીવનમાં, રોજનું આ ને આ તો જોઈ

બચવા એમાંથી કરી જ્યાં આંખો બંધ, હતું રણક્ષેત્ર તૈયાર રાહ મારી જોઈ

હતા રણક્ષેત્રો અંદર ને બહાર તૈયાર, મારી રાહ તો જોઈ જોઈ

હારજીતના રહ્યાં ખેલ ખેલાતા, કદી જિત, કદી હાર મળતી એમાં રહી

ચીર પરિચિત, અપરિચિત પાત્રો, લાગણીઓ એમાં તાણતી રહી

કદી સુખની, કદી દુઃખની લાગણીની લહાણી, દેતીને દેતી એતો ગઈ

કદી નિરાશાની ખાઈમાં ધકેલી, કદી ફુવારા આશાના ઊડાવતી ગઈ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

najara phēravī jagamāṁ tō jyāṁ, anyanē laḍatā nē laḍatā jōī

trāsī gayō jagamāṁ huṁ tō jīvanamāṁ, rōjanuṁ ā nē ā tō jōī

bacavā ēmāṁthī karī jyāṁ āṁkhō baṁdha, hatuṁ raṇakṣētra taiyāra rāha mārī jōī

hatā raṇakṣētrō aṁdara nē bahāra taiyāra, mārī rāha tō jōī jōī

hārajītanā rahyāṁ khēla khēlātā, kadī jita, kadī hāra malatī ēmāṁ rahī

cīra paricita, aparicita pātrō, lāgaṇīō ēmāṁ tāṇatī rahī

kadī sukhanī, kadī duḥkhanī lāgaṇīnī lahāṇī, dētīnē dētī ētō gaī

kadī nirāśānī khāīmāṁ dhakēlī, kadī phuvārā āśānā ūḍāvatī gaī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5747 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...574357445745...Last