Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5751 | Date: 20-Apr-1995
ક્ષણના સાથ જીવનમાં જ્યાં એના સ્વીકાર્યા, જીવનને એ, એની રીતે તાણી રહ્યાં
Kṣaṇanā sātha jīvanamāṁ jyāṁ ēnā svīkāryā, jīvananē ē, ēnī rītē tāṇī rahyāṁ

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

Hymn No. 5751 | Date: 20-Apr-1995

ક્ષણના સાથ જીવનમાં જ્યાં એના સ્વીકાર્યા, જીવનને એ, એની રીતે તાણી રહ્યાં

  No Audio

kṣaṇanā sātha jīvanamāṁ jyāṁ ēnā svīkāryā, jīvananē ē, ēnī rītē tāṇī rahyāṁ

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

1995-04-20 1995-04-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1250 ક્ષણના સાથ જીવનમાં જ્યાં એના સ્વીકાર્યા, જીવનને એ, એની રીતે તાણી રહ્યાં ક્ષણના સાથ જીવનમાં જ્યાં એના સ્વીકાર્યા, જીવનને એ, એની રીતે તાણી રહ્યાં

મહેમાન બનીને જીવનમાં એ તો આવ્યા, માલિક બનીને જીવનમાં એ તો બેઠાં

આવકાર્યા જીવનમાં જ્યાં એને થોડા પ્રેમથી, નબળાઈ ગણીને એને એ તો બેઠાં

કરી કોશિશો જ્યાં કાઢવા રે એને, બાંયો ચડાવીને, સામે એ તો ઊભા

જાવું હતું જીવનમાં રે જ્યાં, રસ્તો વચ્ચે આવીને એને રોકીને એ તો બેઠાં

ક્ષણના સુખની છોળો માણવા જ્યાં નીકળ્યા, દુઃખની લહાણી એ તો દઈ ગયા

યાદો એની એવી એ જગાવી ગયા, એની યાદો જીવનમાં દુઃખ ઊભરાવી ગયા

એની તાણોમાં એવા તાણી ગયા, કિનારાથી એ દૂરને દૂર પહોંચાડી ગયા

કલ્પનાના સુખ ઊભા એવા એ કરી ગયા, વાસ્તવિકતા જીવનની ભુલાવી ગયા
View Original Increase Font Decrease Font


ક્ષણના સાથ જીવનમાં જ્યાં એના સ્વીકાર્યા, જીવનને એ, એની રીતે તાણી રહ્યાં

મહેમાન બનીને જીવનમાં એ તો આવ્યા, માલિક બનીને જીવનમાં એ તો બેઠાં

આવકાર્યા જીવનમાં જ્યાં એને થોડા પ્રેમથી, નબળાઈ ગણીને એને એ તો બેઠાં

કરી કોશિશો જ્યાં કાઢવા રે એને, બાંયો ચડાવીને, સામે એ તો ઊભા

જાવું હતું જીવનમાં રે જ્યાં, રસ્તો વચ્ચે આવીને એને રોકીને એ તો બેઠાં

ક્ષણના સુખની છોળો માણવા જ્યાં નીકળ્યા, દુઃખની લહાણી એ તો દઈ ગયા

યાદો એની એવી એ જગાવી ગયા, એની યાદો જીવનમાં દુઃખ ઊભરાવી ગયા

એની તાણોમાં એવા તાણી ગયા, કિનારાથી એ દૂરને દૂર પહોંચાડી ગયા

કલ્પનાના સુખ ઊભા એવા એ કરી ગયા, વાસ્તવિકતા જીવનની ભુલાવી ગયા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kṣaṇanā sātha jīvanamāṁ jyāṁ ēnā svīkāryā, jīvananē ē, ēnī rītē tāṇī rahyāṁ

mahēmāna banīnē jīvanamāṁ ē tō āvyā, mālika banīnē jīvanamāṁ ē tō bēṭhāṁ

āvakāryā jīvanamāṁ jyāṁ ēnē thōḍā prēmathī, nabalāī gaṇīnē ēnē ē tō bēṭhāṁ

karī kōśiśō jyāṁ kāḍhavā rē ēnē, bāṁyō caḍāvīnē, sāmē ē tō ūbhā

jāvuṁ hatuṁ jīvanamāṁ rē jyāṁ, rastō vaccē āvīnē ēnē rōkīnē ē tō bēṭhāṁ

kṣaṇanā sukhanī chōlō māṇavā jyāṁ nīkalyā, duḥkhanī lahāṇī ē tō daī gayā

yādō ēnī ēvī ē jagāvī gayā, ēnī yādō jīvanamāṁ duḥkha ūbharāvī gayā

ēnī tāṇōmāṁ ēvā tāṇī gayā, kinārāthī ē dūranē dūra pahōṁcāḍī gayā

kalpanānā sukha ūbhā ēvā ē karī gayā, vāstavikatā jīvananī bhulāvī gayā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5751 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...574657475748...Last