Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5754 | Date: 23-Apr-1995
આગળ વધતા પગ રે તારા, કેમ આજ લડખડાતા જાય છે
Āgala vadhatā paga rē tārā, kēma āja laḍakhaḍātā jāya chē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5754 | Date: 23-Apr-1995

આગળ વધતા પગ રે તારા, કેમ આજ લડખડાતા જાય છે

  No Audio

āgala vadhatā paga rē tārā, kēma āja laḍakhaḍātā jāya chē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1995-04-23 1995-04-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1253 આગળ વધતા પગ રે તારા, કેમ આજ લડખડાતા જાય છે આગળ વધતા પગ રે તારા, કેમ આજ લડખડાતા જાય છે

પહોંચવા મંઝિલે નીકળ્યો છે તું, કેમ ત્યાંને ત્યાં ઊભો રહી જાય છે

છે મંઝિલ તો ત્યાંની ત્યાં, તું ઊભો તો છે તો ત્યાંને ત્યાં

અધવચ્ચે એવું તો શું બની જાય છે, આગળ વધતા પગ તારા કેમ લડખડાતા જાય છે

ખૂટયો જીવનમાં રે તું શેમાં, ભૂલ્યો જીવનમાં શું શું, શું ના તને એ સમજાય છે

રસ્તા તો છે, જે છે તે છે, ભૂલ્યો શું તું, એ અધવચ્ચે અવરોધ ઊભો કોણ કરી જાય છે

શક્તિ સહીત મંડાણ માંડયા તેં તો, કાર્ય કર્યા વિના કેમ શક્તિહિન બની જાય છે

શું હચમચી ગયું જીવન તારું, હાથ એની પાસે તારા હેઠા શું પડી જાય છે

જાવું હતું જીવનમાં તારે જ્યાં, જીવનમાં શું ભૂલી ગયો છે રે એ તું

ધ્યાન તારું બીજે એમાં કેમ ખેંચાઈ જાય છે, આગળ વધતા રે પગ તારા
View Original Increase Font Decrease Font


આગળ વધતા પગ રે તારા, કેમ આજ લડખડાતા જાય છે

પહોંચવા મંઝિલે નીકળ્યો છે તું, કેમ ત્યાંને ત્યાં ઊભો રહી જાય છે

છે મંઝિલ તો ત્યાંની ત્યાં, તું ઊભો તો છે તો ત્યાંને ત્યાં

અધવચ્ચે એવું તો શું બની જાય છે, આગળ વધતા પગ તારા કેમ લડખડાતા જાય છે

ખૂટયો જીવનમાં રે તું શેમાં, ભૂલ્યો જીવનમાં શું શું, શું ના તને એ સમજાય છે

રસ્તા તો છે, જે છે તે છે, ભૂલ્યો શું તું, એ અધવચ્ચે અવરોધ ઊભો કોણ કરી જાય છે

શક્તિ સહીત મંડાણ માંડયા તેં તો, કાર્ય કર્યા વિના કેમ શક્તિહિન બની જાય છે

શું હચમચી ગયું જીવન તારું, હાથ એની પાસે તારા હેઠા શું પડી જાય છે

જાવું હતું જીવનમાં તારે જ્યાં, જીવનમાં શું ભૂલી ગયો છે રે એ તું

ધ્યાન તારું બીજે એમાં કેમ ખેંચાઈ જાય છે, આગળ વધતા રે પગ તારા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āgala vadhatā paga rē tārā, kēma āja laḍakhaḍātā jāya chē

pahōṁcavā maṁjhilē nīkalyō chē tuṁ, kēma tyāṁnē tyāṁ ūbhō rahī jāya chē

chē maṁjhila tō tyāṁnī tyāṁ, tuṁ ūbhō tō chē tō tyāṁnē tyāṁ

adhavaccē ēvuṁ tō śuṁ banī jāya chē, āgala vadhatā paga tārā kēma laḍakhaḍātā jāya chē

khūṭayō jīvanamāṁ rē tuṁ śēmāṁ, bhūlyō jīvanamāṁ śuṁ śuṁ, śuṁ nā tanē ē samajāya chē

rastā tō chē, jē chē tē chē, bhūlyō śuṁ tuṁ, ē adhavaccē avarōdha ūbhō kōṇa karī jāya chē

śakti sahīta maṁḍāṇa māṁḍayā tēṁ tō, kārya karyā vinā kēma śaktihina banī jāya chē

śuṁ hacamacī gayuṁ jīvana tāruṁ, hātha ēnī pāsē tārā hēṭhā śuṁ paḍī jāya chē

jāvuṁ hatuṁ jīvanamāṁ tārē jyāṁ, jīvanamāṁ śuṁ bhūlī gayō chē rē ē tuṁ

dhyāna tāruṁ bījē ēmāṁ kēma khēṁcāī jāya chē, āgala vadhatā rē paga tārā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5754 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...574957505751...Last