Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5756 | Date: 23-Apr-1995
શું કરું, શું ના કરું, લઈ ના શકે નિર્ણય જીવનમાં તો જ્યાં હૈયું
Śuṁ karuṁ, śuṁ nā karuṁ, laī nā śakē nirṇaya jīvanamāṁ tō jyāṁ haiyuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5756 | Date: 23-Apr-1995

શું કરું, શું ના કરું, લઈ ના શકે નિર્ણય જીવનમાં તો જ્યાં હૈયું

  No Audio

śuṁ karuṁ, śuṁ nā karuṁ, laī nā śakē nirṇaya jīvanamāṁ tō jyāṁ haiyuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1995-04-23 1995-04-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1255 શું કરું, શું ના કરું, લઈ ના શકે નિર્ણય જીવનમાં તો જ્યાં હૈયું શું કરું, શું ના કરું, લઈ ના શકે નિર્ણય જીવનમાં તો જ્યાં હૈયું

પ્રભુ હૈયું રે મારું, શરણું તારું ચાહે છે, શરણું તારું ચાહે છે

મૂંઝાઈ જાય છે જીવનમાં રે હૈયું, સમજી શક્તું નથી શું સાચું કે ખોટું

નિરાશાઓને નિરાશાઓની વેદી ઉપર જલતું રહે છે જ્યાં મારું હૈયું

સંજોગોને સંજોગોમાં, બહેર મારી ગઈ મારી બુદ્ધિ, ઝંખી રહ્યું છે તને મારું હૈયું

ઘેરાઈ ગઈ છે ચારે દિશા અંધકારથી, સૂઝતી નથી દિશા જવાની, ઝંખે મારું રે હૈયું

વિચારોને વિચારો પર લાગી ગયા તાળા, વિચારી ના શક્યું ત્યારે મારું રે હૈયું

ખાઈ ખાઈ માર જીવનમાં, આવી ગયું સહનશીલતાનું તળિયું, ઝંખી રહ્યું મારું રે હૈયું

અન્યના સ્વભાવ દોષના ભોગે, વગર કારણે વાતે વાતે થાય પીડા, ઝંખી રહ્યંષ રે મારું રે હૈયું

સહન ના થઈ શક્યો વિરહ તારો રે પ્રભુ, સતાવી રહી યાદો તારી, ઝંખી રહ્યું મારું રે હૈયું
View Original Increase Font Decrease Font


શું કરું, શું ના કરું, લઈ ના શકે નિર્ણય જીવનમાં તો જ્યાં હૈયું

પ્રભુ હૈયું રે મારું, શરણું તારું ચાહે છે, શરણું તારું ચાહે છે

મૂંઝાઈ જાય છે જીવનમાં રે હૈયું, સમજી શક્તું નથી શું સાચું કે ખોટું

નિરાશાઓને નિરાશાઓની વેદી ઉપર જલતું રહે છે જ્યાં મારું હૈયું

સંજોગોને સંજોગોમાં, બહેર મારી ગઈ મારી બુદ્ધિ, ઝંખી રહ્યું છે તને મારું હૈયું

ઘેરાઈ ગઈ છે ચારે દિશા અંધકારથી, સૂઝતી નથી દિશા જવાની, ઝંખે મારું રે હૈયું

વિચારોને વિચારો પર લાગી ગયા તાળા, વિચારી ના શક્યું ત્યારે મારું રે હૈયું

ખાઈ ખાઈ માર જીવનમાં, આવી ગયું સહનશીલતાનું તળિયું, ઝંખી રહ્યું મારું રે હૈયું

અન્યના સ્વભાવ દોષના ભોગે, વગર કારણે વાતે વાતે થાય પીડા, ઝંખી રહ્યંષ રે મારું રે હૈયું

સહન ના થઈ શક્યો વિરહ તારો રે પ્રભુ, સતાવી રહી યાદો તારી, ઝંખી રહ્યું મારું રે હૈયું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

śuṁ karuṁ, śuṁ nā karuṁ, laī nā śakē nirṇaya jīvanamāṁ tō jyāṁ haiyuṁ

prabhu haiyuṁ rē māruṁ, śaraṇuṁ tāruṁ cāhē chē, śaraṇuṁ tāruṁ cāhē chē

mūṁjhāī jāya chē jīvanamāṁ rē haiyuṁ, samajī śaktuṁ nathī śuṁ sācuṁ kē khōṭuṁ

nirāśāōnē nirāśāōnī vēdī upara jalatuṁ rahē chē jyāṁ māruṁ haiyuṁ

saṁjōgōnē saṁjōgōmāṁ, bahēra mārī gaī mārī buddhi, jhaṁkhī rahyuṁ chē tanē māruṁ haiyuṁ

ghērāī gaī chē cārē diśā aṁdhakārathī, sūjhatī nathī diśā javānī, jhaṁkhē māruṁ rē haiyuṁ

vicārōnē vicārō para lāgī gayā tālā, vicārī nā śakyuṁ tyārē māruṁ rē haiyuṁ

khāī khāī māra jīvanamāṁ, āvī gayuṁ sahanaśīlatānuṁ taliyuṁ, jhaṁkhī rahyuṁ māruṁ rē haiyuṁ

anyanā svabhāva dōṣanā bhōgē, vagara kāraṇē vātē vātē thāya pīḍā, jhaṁkhī rahyaṁṣa rē māruṁ rē haiyuṁ

sahana nā thaī śakyō viraha tārō rē prabhu, satāvī rahī yādō tārī, jhaṁkhī rahyuṁ māruṁ rē haiyuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5756 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...575257535754...Last