Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1499 | Date: 21-Sep-1988
ઓઢાડી વર્ષાએ ધરતીને ઓઢણી, આજે લીલી, લીલીછમ
Ōḍhāḍī varṣāē dharatīnē ōḍhaṇī, ājē līlī, līlīchama

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)

Hymn No. 1499 | Date: 21-Sep-1988

ઓઢાડી વર્ષાએ ધરતીને ઓઢણી, આજે લીલી, લીલીછમ

  No Audio

ōḍhāḍī varṣāē dharatīnē ōḍhaṇī, ājē līlī, līlīchama

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)

1988-09-21 1988-09-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12988 ઓઢાડી વર્ષાએ ધરતીને ઓઢણી, આજે લીલી, લીલીછમ ઓઢાડી વર્ષાએ ધરતીને ઓઢણી, આજે લીલી, લીલીછમ

નાચી ઊઠ્યા પશુ ને પક્ષીઓ, ઝૂમી ઊઠ્યા એ તો ચોગરદમ

વધાવી ધરતીએ વર્ષાને, ફેલાવી માટીની મીઠી ફોરમ

થનગની ઊઠ્યા મોરલા, કુંકી ઊઠી કોયલ છેડીને સરગમ

બાળ હૈયાં હરખી ઊઠ્યા, ઝીલવા વર્ષાને તો ખુલ્લે દમ

ઊછળ્યો સાગર, ઝીલવા મેહુલિયો, ઊછળ્યો એ દસ કદમ

જોવા ધરતી ને વર્ષાની મસ્તી, છુપાયો સૂરજ તો વાદળની અંદર

તૃપ્ત થઈ ધરતી, તૃપ્ત થયાં ઝાડપાન, વહ્યાં ઝરણાં હરદમ
View Original Increase Font Decrease Font


ઓઢાડી વર્ષાએ ધરતીને ઓઢણી, આજે લીલી, લીલીછમ

નાચી ઊઠ્યા પશુ ને પક્ષીઓ, ઝૂમી ઊઠ્યા એ તો ચોગરદમ

વધાવી ધરતીએ વર્ષાને, ફેલાવી માટીની મીઠી ફોરમ

થનગની ઊઠ્યા મોરલા, કુંકી ઊઠી કોયલ છેડીને સરગમ

બાળ હૈયાં હરખી ઊઠ્યા, ઝીલવા વર્ષાને તો ખુલ્લે દમ

ઊછળ્યો સાગર, ઝીલવા મેહુલિયો, ઊછળ્યો એ દસ કદમ

જોવા ધરતી ને વર્ષાની મસ્તી, છુપાયો સૂરજ તો વાદળની અંદર

તૃપ્ત થઈ ધરતી, તૃપ્ત થયાં ઝાડપાન, વહ્યાં ઝરણાં હરદમ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ōḍhāḍī varṣāē dharatīnē ōḍhaṇī, ājē līlī, līlīchama

nācī ūṭhyā paśu nē pakṣīō, jhūmī ūṭhyā ē tō cōgaradama

vadhāvī dharatīē varṣānē, phēlāvī māṭīnī mīṭhī phōrama

thanaganī ūṭhyā mōralā, kuṁkī ūṭhī kōyala chēḍīnē saragama

bāla haiyāṁ harakhī ūṭhyā, jhīlavā varṣānē tō khullē dama

ūchalyō sāgara, jhīlavā mēhuliyō, ūchalyō ē dasa kadama

jōvā dharatī nē varṣānī mastī, chupāyō sūraja tō vādalanī aṁdara

tr̥pta thaī dharatī, tr̥pta thayāṁ jhāḍapāna, vahyāṁ jharaṇāṁ haradama
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this Gujarati bhajan, Pujya Kakaji is describing the dance of nature that is rain.

He is saying…

Today, rain has wrapped the whole earth in a green shade.

The animals and birds are dancing with joy.

The earth has greeted rain by spreading the fragrance of wet soil.

The peacocks are dancing and cuckoos are singing in the rhythm of the rain.

Children are happy and enjoying the rain in the open.

The sea is overjoyed, it has risen ten steps to welcome the rain.

To look at the dance of earth and rain, the sun has hidden behind the clouds.

The earth is quenched, and so are the leaves and the trees. The streams are flowing everywhere.

Kaka is depicting the atmosphere on earth after the rains - one of the wonders of Nature.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1499 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...149814991500...Last