Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5814 | Date: 12-Jun-1995
મળ્યું જીવનમાં તને જે જે, ભાગ્ય એને તેં તો ગણ્યું
Malyuṁ jīvanamāṁ tanē jē jē, bhāgya ēnē tēṁ tō gaṇyuṁ

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 5814 | Date: 12-Jun-1995

મળ્યું જીવનમાં તને જે જે, ભાગ્ય એને તેં તો ગણ્યું

  No Audio

malyuṁ jīvanamāṁ tanē jē jē, bhāgya ēnē tēṁ tō gaṇyuṁ

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1995-06-12 1995-06-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1302 મળ્યું જીવનમાં તને જે જે, ભાગ્ય એને તેં તો ગણ્યું મળ્યું જીવનમાં તને જે જે, ભાગ્ય એને તેં તો ગણ્યું

સરકી ગયું જ્યાં હાથમાંથી, ત્યારે એને તો તેં શું ગણ્યું

ઊંડા પુરુષાર્થ જીવનમાં તારા, ભાગ્યને જ્યાં ના એ વીંધી શક્યું

ભાગ્ય ગણીને એને જીવનમાં, લાચારીથી એને તેં સ્વીકારી લીધું

કર્મોની કહાની ને કર્મોની ગૂંથણી, જીવનમાં તને શું એ મૂંઝવી ગયું

ભાગ્યની તેજીમાં મનડું તારું, જીવનમાં જ્યારે તો ભમી ગયું

ભાગ્યને ત્યારે તો તેં, પ્રેમથી ભાગ્ય કેમ ના એને ગણ્યું

દુઃખને જો તેં ભાગ્ય ગણ્યું, સુખને આવડતનું રૂપ કેમ ગણ્યું

બદલી વ્યાખ્યા ભાગ્યની, ભાગ્ય તને તો ત્યાં જોતું રહ્યું

ભાગ્યને ભાગ્ય ઉપર રાખ્યો આધાર, પુરુષાર્થ નબળું પડયું
View Original Increase Font Decrease Font


મળ્યું જીવનમાં તને જે જે, ભાગ્ય એને તેં તો ગણ્યું

સરકી ગયું જ્યાં હાથમાંથી, ત્યારે એને તો તેં શું ગણ્યું

ઊંડા પુરુષાર્થ જીવનમાં તારા, ભાગ્યને જ્યાં ના એ વીંધી શક્યું

ભાગ્ય ગણીને એને જીવનમાં, લાચારીથી એને તેં સ્વીકારી લીધું

કર્મોની કહાની ને કર્મોની ગૂંથણી, જીવનમાં તને શું એ મૂંઝવી ગયું

ભાગ્યની તેજીમાં મનડું તારું, જીવનમાં જ્યારે તો ભમી ગયું

ભાગ્યને ત્યારે તો તેં, પ્રેમથી ભાગ્ય કેમ ના એને ગણ્યું

દુઃખને જો તેં ભાગ્ય ગણ્યું, સુખને આવડતનું રૂપ કેમ ગણ્યું

બદલી વ્યાખ્યા ભાગ્યની, ભાગ્ય તને તો ત્યાં જોતું રહ્યું

ભાગ્યને ભાગ્ય ઉપર રાખ્યો આધાર, પુરુષાર્થ નબળું પડયું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

malyuṁ jīvanamāṁ tanē jē jē, bhāgya ēnē tēṁ tō gaṇyuṁ

sarakī gayuṁ jyāṁ hāthamāṁthī, tyārē ēnē tō tēṁ śuṁ gaṇyuṁ

ūṁḍā puruṣārtha jīvanamāṁ tārā, bhāgyanē jyāṁ nā ē vīṁdhī śakyuṁ

bhāgya gaṇīnē ēnē jīvanamāṁ, lācārīthī ēnē tēṁ svīkārī līdhuṁ

karmōnī kahānī nē karmōnī gūṁthaṇī, jīvanamāṁ tanē śuṁ ē mūṁjhavī gayuṁ

bhāgyanī tējīmāṁ manaḍuṁ tāruṁ, jīvanamāṁ jyārē tō bhamī gayuṁ

bhāgyanē tyārē tō tēṁ, prēmathī bhāgya kēma nā ēnē gaṇyuṁ

duḥkhanē jō tēṁ bhāgya gaṇyuṁ, sukhanē āvaḍatanuṁ rūpa kēma gaṇyuṁ

badalī vyākhyā bhāgyanī, bhāgya tanē tō tyāṁ jōtuṁ rahyuṁ

bhāgyanē bhāgya upara rākhyō ādhāra, puruṣārtha nabaluṁ paḍayuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5814 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...580958105811...Last