Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5817 | Date: 13-Jun-1995
વિનિપાત, વિનિપાત, વિનિપાત (2)
Vinipāta, vinipāta, vinipāta (2)

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5817 | Date: 13-Jun-1995

વિનિપાત, વિનિપાત, વિનિપાત (2)

  No Audio

vinipāta, vinipāta, vinipāta (2)

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1995-06-13 1995-06-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1305 વિનિપાત, વિનિપાત, વિનિપાત (2) વિનિપાત, વિનિપાત, વિનિપાત (2)

શંકાને શંકાભર્યા માનસમાંથી, જ્યાં આવવું નથી બહાર

આવશે એનું તો એકજ પરિણામ વિનિપાત, વિનિપાત, વિનિપાત પકડી પૂંછડી જીવનમાં જ્યાં ક્રોધની, છોડી ના એને જ્યાં જીવનમાં

લોભ ને અતિલોભમાં રહેવું ડૂબ્યા, નીકળવું ના એમાંથી જ્યાં બહાર

ખોટી આદતોને, લેશો જીવનમાં જુગારને જુગારનો તો આધાર

ત્યજશો ના જીવનમાં જૂઠને, રાખશો જીવનમાં અયોગ્ય આચાર

છોડશો ના જીવનમાંથી, ખોટા તંતોને ને તંતોની વણજાર

રોકશો ના જો ખોટી ઇચ્છાઓને ઇચ્છાઓની લંગાર

તૂટયા જ્યાં નિર્ણયોમાં, ગોત્યા જ્યાં એના રે ખોટા આધાર

મારાને તારામાં રહ્યાં રચ્યા-પચ્યા, ભૂલીને બધું વિવેકનું ભાન

અટકાવી ના શક્યા જીવનમાં વિનિપાત, દઈ જાશે જીવનને મોટો આઘાત
View Original Increase Font Decrease Font


વિનિપાત, વિનિપાત, વિનિપાત (2)

શંકાને શંકાભર્યા માનસમાંથી, જ્યાં આવવું નથી બહાર

આવશે એનું તો એકજ પરિણામ વિનિપાત, વિનિપાત, વિનિપાત પકડી પૂંછડી જીવનમાં જ્યાં ક્રોધની, છોડી ના એને જ્યાં જીવનમાં

લોભ ને અતિલોભમાં રહેવું ડૂબ્યા, નીકળવું ના એમાંથી જ્યાં બહાર

ખોટી આદતોને, લેશો જીવનમાં જુગારને જુગારનો તો આધાર

ત્યજશો ના જીવનમાં જૂઠને, રાખશો જીવનમાં અયોગ્ય આચાર

છોડશો ના જીવનમાંથી, ખોટા તંતોને ને તંતોની વણજાર

રોકશો ના જો ખોટી ઇચ્છાઓને ઇચ્છાઓની લંગાર

તૂટયા જ્યાં નિર્ણયોમાં, ગોત્યા જ્યાં એના રે ખોટા આધાર

મારાને તારામાં રહ્યાં રચ્યા-પચ્યા, ભૂલીને બધું વિવેકનું ભાન

અટકાવી ના શક્યા જીવનમાં વિનિપાત, દઈ જાશે જીવનને મોટો આઘાત




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

vinipāta, vinipāta, vinipāta (2)

śaṁkānē śaṁkābharyā mānasamāṁthī, jyāṁ āvavuṁ nathī bahāra

āvaśē ēnuṁ tō ēkaja pariṇāma vinipāta, vinipāta, vinipāta pakaḍī pūṁchaḍī jīvanamāṁ jyāṁ krōdhanī, chōḍī nā ēnē jyāṁ jīvanamāṁ

lōbha nē atilōbhamāṁ rahēvuṁ ḍūbyā, nīkalavuṁ nā ēmāṁthī jyāṁ bahāra

khōṭī ādatōnē, lēśō jīvanamāṁ jugāranē jugāranō tō ādhāra

tyajaśō nā jīvanamāṁ jūṭhanē, rākhaśō jīvanamāṁ ayōgya ācāra

chōḍaśō nā jīvanamāṁthī, khōṭā taṁtōnē nē taṁtōnī vaṇajāra

rōkaśō nā jō khōṭī icchāōnē icchāōnī laṁgāra

tūṭayā jyāṁ nirṇayōmāṁ, gōtyā jyāṁ ēnā rē khōṭā ādhāra

mārānē tārāmāṁ rahyāṁ racyā-pacyā, bhūlīnē badhuṁ vivēkanuṁ bhāna

aṭakāvī nā śakyā jīvanamāṁ vinipāta, daī jāśē jīvananē mōṭō āghāta
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5817 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...581258135814...Last