Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5826 | Date: 18-Jun-1995
સફેદ સાગરમાં, કાળો ચંદ્ર તો, ઘૂમતો ને ઘૂમતો જાય
Saphēda sāgaramāṁ, kālō caṁdra tō, ghūmatō nē ghūmatō jāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5826 | Date: 18-Jun-1995

સફેદ સાગરમાં, કાળો ચંદ્ર તો, ઘૂમતો ને ઘૂમતો જાય

  No Audio

saphēda sāgaramāṁ, kālō caṁdra tō, ghūmatō nē ghūmatō jāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1995-06-18 1995-06-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1314 સફેદ સાગરમાં, કાળો ચંદ્ર તો, ઘૂમતો ને ઘૂમતો જાય સફેદ સાગરમાં, કાળો ચંદ્ર તો, ઘૂમતો ને ઘૂમતો જાય

ઘૂમતો ને ઘૂમતો જાય, સારા જગને એ તો નીરખતો જાય

ચમકે તારલિયાનું તેજ જ્યાં એમાં, ત્યાં સુધી નીરખે સદાય

કાળા ને સફેદના સહઅસ્તિત્વનું પ્રતીક બનતો જાય

ફરતો ફરતો અંતર સાગરમાં, ડૂબકી જ્યાં મારી જાય

જીવનને જીવનમાં, નવા સ્વરૂપને, નીરખતોને નીરખતો જાય

જીવનનું સ્વરૂપ જ્યાં સમજ્યા, ધારા આનંદની વ્હેતી જાય

વહે જ્યાં આનંદની અશ્રુધારા, આનંદ એ નીહાળતી જાય

પ્રેમભર્યા વાતાવરણમાં પ્રેમથી એ આનંદે આનંદે ઘૂમતો જાય

હરેક માનવનો રહ્યો છે એ ચંદ્ર જુદો, કાર્ય એકસરખું કરતા જાય
View Original Increase Font Decrease Font


સફેદ સાગરમાં, કાળો ચંદ્ર તો, ઘૂમતો ને ઘૂમતો જાય

ઘૂમતો ને ઘૂમતો જાય, સારા જગને એ તો નીરખતો જાય

ચમકે તારલિયાનું તેજ જ્યાં એમાં, ત્યાં સુધી નીરખે સદાય

કાળા ને સફેદના સહઅસ્તિત્વનું પ્રતીક બનતો જાય

ફરતો ફરતો અંતર સાગરમાં, ડૂબકી જ્યાં મારી જાય

જીવનને જીવનમાં, નવા સ્વરૂપને, નીરખતોને નીરખતો જાય

જીવનનું સ્વરૂપ જ્યાં સમજ્યા, ધારા આનંદની વ્હેતી જાય

વહે જ્યાં આનંદની અશ્રુધારા, આનંદ એ નીહાળતી જાય

પ્રેમભર્યા વાતાવરણમાં પ્રેમથી એ આનંદે આનંદે ઘૂમતો જાય

હરેક માનવનો રહ્યો છે એ ચંદ્ર જુદો, કાર્ય એકસરખું કરતા જાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

saphēda sāgaramāṁ, kālō caṁdra tō, ghūmatō nē ghūmatō jāya

ghūmatō nē ghūmatō jāya, sārā jaganē ē tō nīrakhatō jāya

camakē tāraliyānuṁ tēja jyāṁ ēmāṁ, tyāṁ sudhī nīrakhē sadāya

kālā nē saphēdanā sahaastitvanuṁ pratīka banatō jāya

pharatō pharatō aṁtara sāgaramāṁ, ḍūbakī jyāṁ mārī jāya

jīvananē jīvanamāṁ, navā svarūpanē, nīrakhatōnē nīrakhatō jāya

jīvananuṁ svarūpa jyāṁ samajyā, dhārā ānaṁdanī vhētī jāya

vahē jyāṁ ānaṁdanī aśrudhārā, ānaṁda ē nīhālatī jāya

prēmabharyā vātāvaraṇamāṁ prēmathī ē ānaṁdē ānaṁdē ghūmatō jāya

harēka mānavanō rahyō chē ē caṁdra judō, kārya ēkasarakhuṁ karatā jāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5826 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...582158225823...Last