Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5829 | Date: 20-Jun-1995
જોઈને હસતું મુખડું મારું, અંતરની પીડા મારી, ના કોઈ માપી શકે
Jōīnē hasatuṁ mukhaḍuṁ māruṁ, aṁtaranī pīḍā mārī, nā kōī māpī śakē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5829 | Date: 20-Jun-1995

જોઈને હસતું મુખડું મારું, અંતરની પીડા મારી, ના કોઈ માપી શકે

  No Audio

jōīnē hasatuṁ mukhaḍuṁ māruṁ, aṁtaranī pīḍā mārī, nā kōī māpī śakē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1995-06-20 1995-06-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1317 જોઈને હસતું મુખડું મારું, અંતરની પીડા મારી, ના કોઈ માપી શકે જોઈને હસતું મુખડું મારું, અંતરની પીડા મારી, ના કોઈ માપી શકે

કરી કરી વખાણ તો મારા, ખુદ તો છેતરાય ને મને એમાં તો છેતરે

શું ચાલે છે અંદર તો મારી, એ તો એક હું જાણું, બીજો મારો પ્રભુ જાણે

કરવા ના દુઃખી કોઈ અન્યને, રાખું છું મુખડું મારું હસતું તો એટલે

કહી કહી વળશે શું, થાશે દૂર શું, દુઃખ એમાં ના હું એ જાણું, ના એ જાણે

કર્યા ગુના ઘણા, છુપાવ્યા મેં તો એને, હવે મને એ તો સતાવે

ખાધા આંચકા જીવનમાં તો ઘણા, હલી ગયો હું એમાં, હવે એમાં શું વળે

કરી કરી દાવા ખોટા, કર્યા ઊભા પસ્તાવા, હવે એ તો અંતરને જલાવે

કાળે કાળે જાશે ભલે એ ભુસાઈ, તોયે ક્યારે ને ક્યારે, યાદ એ તો આવે

દુઃખની હસ્તિ ભલે ગમે ના કોઈને, જીવનમાં તોયે એને સ્વીકારવી પડે
View Original Increase Font Decrease Font


જોઈને હસતું મુખડું મારું, અંતરની પીડા મારી, ના કોઈ માપી શકે

કરી કરી વખાણ તો મારા, ખુદ તો છેતરાય ને મને એમાં તો છેતરે

શું ચાલે છે અંદર તો મારી, એ તો એક હું જાણું, બીજો મારો પ્રભુ જાણે

કરવા ના દુઃખી કોઈ અન્યને, રાખું છું મુખડું મારું હસતું તો એટલે

કહી કહી વળશે શું, થાશે દૂર શું, દુઃખ એમાં ના હું એ જાણું, ના એ જાણે

કર્યા ગુના ઘણા, છુપાવ્યા મેં તો એને, હવે મને એ તો સતાવે

ખાધા આંચકા જીવનમાં તો ઘણા, હલી ગયો હું એમાં, હવે એમાં શું વળે

કરી કરી દાવા ખોટા, કર્યા ઊભા પસ્તાવા, હવે એ તો અંતરને જલાવે

કાળે કાળે જાશે ભલે એ ભુસાઈ, તોયે ક્યારે ને ક્યારે, યાદ એ તો આવે

દુઃખની હસ્તિ ભલે ગમે ના કોઈને, જીવનમાં તોયે એને સ્વીકારવી પડે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jōīnē hasatuṁ mukhaḍuṁ māruṁ, aṁtaranī pīḍā mārī, nā kōī māpī śakē

karī karī vakhāṇa tō mārā, khuda tō chētarāya nē manē ēmāṁ tō chētarē

śuṁ cālē chē aṁdara tō mārī, ē tō ēka huṁ jāṇuṁ, bījō mārō prabhu jāṇē

karavā nā duḥkhī kōī anyanē, rākhuṁ chuṁ mukhaḍuṁ māruṁ hasatuṁ tō ēṭalē

kahī kahī valaśē śuṁ, thāśē dūra śuṁ, duḥkha ēmāṁ nā huṁ ē jāṇuṁ, nā ē jāṇē

karyā gunā ghaṇā, chupāvyā mēṁ tō ēnē, havē manē ē tō satāvē

khādhā āṁcakā jīvanamāṁ tō ghaṇā, halī gayō huṁ ēmāṁ, havē ēmāṁ śuṁ valē

karī karī dāvā khōṭā, karyā ūbhā pastāvā, havē ē tō aṁtaranē jalāvē

kālē kālē jāśē bhalē ē bhusāī, tōyē kyārē nē kyārē, yāda ē tō āvē

duḥkhanī hasti bhalē gamē nā kōīnē, jīvanamāṁ tōyē ēnē svīkāravī paḍē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5829 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...582458255826...Last