1995-07-01
1995-07-01
1995-07-01
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1333
સંદેશો શું પહોંચ્યો નથી મારો પ્રભુને, આવ્યા ના કેમ એ દોડી દોડી
સંદેશો શું પહોંચ્યો નથી મારો પ્રભુને, આવ્યા ના કેમ એ દોડી દોડી
હતો સંદેશો શું અધૂરો રે મારો, ઊણપ એમાં એણે તો કોઈ દીઠી
હતો સંદેશામાં તલસાટ શું ઓછો, કરવા એને પૂરી, આવ્યા ના એ દોડી દોડી
શું જોઈ રહ્યાં છે, એ રાહ તો મારી, કરું ક્યારે પૂરી, આવે ત્યારે એ દોડી દોડી
જાગી ગયો વિચાર ત્યાં હૈયાંમાં રે મારા, શું પ્રભુને કાંઈ મારી નથી પડી
ગૂંથાયેલા હશે શું, પ્રભુ કામોમાં એવા, આવવા એને ફુરસદ તો ના મળી
કોઈ મારી વાતનું, લાગ્યું એને રે શું ખોટું, પ્રભુ આવ્યા ના કેમ દોડી દોડી
લગાડતા નથી વાર એ તો કદી, કેમ વાર આજ એણે તો લગાડી
છે વ્યવહાર એનો રે સાચો, કયા કારણે વ્યવહાર આજે દીધો ભુલાવી
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
સંદેશો શું પહોંચ્યો નથી મારો પ્રભુને, આવ્યા ના કેમ એ દોડી દોડી
હતો સંદેશો શું અધૂરો રે મારો, ઊણપ એમાં એણે તો કોઈ દીઠી
હતો સંદેશામાં તલસાટ શું ઓછો, કરવા એને પૂરી, આવ્યા ના એ દોડી દોડી
શું જોઈ રહ્યાં છે, એ રાહ તો મારી, કરું ક્યારે પૂરી, આવે ત્યારે એ દોડી દોડી
જાગી ગયો વિચાર ત્યાં હૈયાંમાં રે મારા, શું પ્રભુને કાંઈ મારી નથી પડી
ગૂંથાયેલા હશે શું, પ્રભુ કામોમાં એવા, આવવા એને ફુરસદ તો ના મળી
કોઈ મારી વાતનું, લાગ્યું એને રે શું ખોટું, પ્રભુ આવ્યા ના કેમ દોડી દોડી
લગાડતા નથી વાર એ તો કદી, કેમ વાર આજ એણે તો લગાડી
છે વ્યવહાર એનો રે સાચો, કયા કારણે વ્યવહાર આજે દીધો ભુલાવી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
saṁdēśō śuṁ pahōṁcyō nathī mārō prabhunē, āvyā nā kēma ē dōḍī dōḍī
hatō saṁdēśō śuṁ adhūrō rē mārō, ūṇapa ēmāṁ ēṇē tō kōī dīṭhī
hatō saṁdēśāmāṁ talasāṭa śuṁ ōchō, karavā ēnē pūrī, āvyā nā ē dōḍī dōḍī
śuṁ jōī rahyāṁ chē, ē rāha tō mārī, karuṁ kyārē pūrī, āvē tyārē ē dōḍī dōḍī
jāgī gayō vicāra tyāṁ haiyāṁmāṁ rē mārā, śuṁ prabhunē kāṁī mārī nathī paḍī
gūṁthāyēlā haśē śuṁ, prabhu kāmōmāṁ ēvā, āvavā ēnē phurasada tō nā malī
kōī mārī vātanuṁ, lāgyuṁ ēnē rē śuṁ khōṭuṁ, prabhu āvyā nā kēma dōḍī dōḍī
lagāḍatā nathī vāra ē tō kadī, kēma vāra āja ēṇē tō lagāḍī
chē vyavahāra ēnō rē sācō, kayā kāraṇē vyavahāra ājē dīdhō bhulāvī
|