Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4634 | Date: 13-Apr-1993
પૂરપાટ દોડતી જીવનની ગાડીને રે, ભાગ્ય જ્યાં અવરોધી જાય
Pūrapāṭa dōḍatī jīvananī gāḍīnē rē, bhāgya jyāṁ avarōdhī jāya

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 4634 | Date: 13-Apr-1993

પૂરપાટ દોડતી જીવનની ગાડીને રે, ભાગ્ય જ્યાં અવરોધી જાય

  No Audio

pūrapāṭa dōḍatī jīvananī gāḍīnē rē, bhāgya jyāṁ avarōdhī jāya

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1993-04-13 1993-04-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=134 પૂરપાટ દોડતી જીવનની ગાડીને રે, ભાગ્ય જ્યાં અવરોધી જાય પૂરપાટ દોડતી જીવનની ગાડીને રે, ભાગ્ય જ્યાં અવરોધી જાય

એના હૈયાંની રે વેદના, કેમ કરી સમજાય, કલ્પના એની ક્યાંથી રે થાય

સોંપ્યું વિશ્વાસે જીવનમાં જેને બધું, જીવનમાં દગો જ્યાં એ દઈ જાય

સ્વપ્ન રચી રચી, રચ્યા આશાના મિનારા, પળમાં જ્યાં એ તો તૂટી જાય

મુશ્કેલીએ વધે બે ડગલાં આગળ, કુદરત ચાર ડગલાં પાછળ હટાવી જાય

નજર સામે દેખાતા અજવાળાને, કાળો અંધકાર તો જ્યાં ઢાંકી જાય

પ્રેમ વાપરી પૂર્યા જીવનમાં જેના પ્રાણ, આંખ સામે જ્યાં એ નિષ્પ્રાણ બની જાય

કરો દુઃખ દૂર એક જીવનમાં, દુઃખોની વણઝાર જીવનમાં આવતી જાય

જગાવવા જાતા સાચા ભાવો હૈયાંમાં, વિપરીત ભાવો તો જાગતા જાય

અન્યના દુઃખે રડતું રહે જેનું હૈયું, જીવનમાં તો એ જ્યાં રડતું ને રડતું જાય

જીવનભર કરી સાધન, પ્રભુ તો જીવનમાં જ્યાં, હાથતાળી આપી જાય
View Original Increase Font Decrease Font


પૂરપાટ દોડતી જીવનની ગાડીને રે, ભાગ્ય જ્યાં અવરોધી જાય

એના હૈયાંની રે વેદના, કેમ કરી સમજાય, કલ્પના એની ક્યાંથી રે થાય

સોંપ્યું વિશ્વાસે જીવનમાં જેને બધું, જીવનમાં દગો જ્યાં એ દઈ જાય

સ્વપ્ન રચી રચી, રચ્યા આશાના મિનારા, પળમાં જ્યાં એ તો તૂટી જાય

મુશ્કેલીએ વધે બે ડગલાં આગળ, કુદરત ચાર ડગલાં પાછળ હટાવી જાય

નજર સામે દેખાતા અજવાળાને, કાળો અંધકાર તો જ્યાં ઢાંકી જાય

પ્રેમ વાપરી પૂર્યા જીવનમાં જેના પ્રાણ, આંખ સામે જ્યાં એ નિષ્પ્રાણ બની જાય

કરો દુઃખ દૂર એક જીવનમાં, દુઃખોની વણઝાર જીવનમાં આવતી જાય

જગાવવા જાતા સાચા ભાવો હૈયાંમાં, વિપરીત ભાવો તો જાગતા જાય

અન્યના દુઃખે રડતું રહે જેનું હૈયું, જીવનમાં તો એ જ્યાં રડતું ને રડતું જાય

જીવનભર કરી સાધન, પ્રભુ તો જીવનમાં જ્યાં, હાથતાળી આપી જાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

pūrapāṭa dōḍatī jīvananī gāḍīnē rē, bhāgya jyāṁ avarōdhī jāya

ēnā haiyāṁnī rē vēdanā, kēma karī samajāya, kalpanā ēnī kyāṁthī rē thāya

sōṁpyuṁ viśvāsē jīvanamāṁ jēnē badhuṁ, jīvanamāṁ dagō jyāṁ ē daī jāya

svapna racī racī, racyā āśānā minārā, palamāṁ jyāṁ ē tō tūṭī jāya

muśkēlīē vadhē bē ḍagalāṁ āgala, kudarata cāra ḍagalāṁ pāchala haṭāvī jāya

najara sāmē dēkhātā ajavālānē, kālō aṁdhakāra tō jyāṁ ḍhāṁkī jāya

prēma vāparī pūryā jīvanamāṁ jēnā prāṇa, āṁkha sāmē jyāṁ ē niṣprāṇa banī jāya

karō duḥkha dūra ēka jīvanamāṁ, duḥkhōnī vaṇajhāra jīvanamāṁ āvatī jāya

jagāvavā jātā sācā bhāvō haiyāṁmāṁ, viparīta bhāvō tō jāgatā jāya

anyanā duḥkhē raḍatuṁ rahē jēnuṁ haiyuṁ, jīvanamāṁ tō ē jyāṁ raḍatuṁ nē raḍatuṁ jāya

jīvanabhara karī sādhana, prabhu tō jīvanamāṁ jyāṁ, hāthatālī āpī jāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4634 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...463046314632...Last