Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2526 | Date: 19-May-1990
લાગ્યું તો મને જે સાચું, ગણતરીમાં ના તોય એ આવ્યું
Lāgyuṁ tō manē jē sācuṁ, gaṇatarīmāṁ nā tōya ē āvyuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 2526 | Date: 19-May-1990

લાગ્યું તો મને જે સાચું, ગણતરીમાં ના તોય એ આવ્યું

  No Audio

lāgyuṁ tō manē jē sācuṁ, gaṇatarīmāṁ nā tōya ē āvyuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1990-05-19 1990-05-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13515 લાગ્યું તો મને જે સાચું, ગણતરીમાં ના તોય એ આવ્યું લાગ્યું તો મને જે સાચું, ગણતરીમાં ના તોય એ આવ્યું

   કાં હશે ગણતરી મારી તો ખોટી, કાં હશે એ તો મારો ભ્રમ

જીવનમાં હતું ના જે-જે, દેખાયું મને એ તો સાચું

   કાં હશે એ તો મારું સપનું, કાં હશે એ તો મારો ભ્રમ

ગણ્યા જીવનમાં જેને મેં પાકા, નીકળ્યા એ તો કાચા ને કાચા

   કાં હશે ગણતરી મારી તો ખોટી, કાં હશે એ તો મારો ભ્રમ

મળ્યું જે-જે જીવનમાં, માની યોગ્યતા ને હોશિયારી મારી

   કાં હશે ગણતરી મારી તો ખોટી, કાં હશે એ તો મારો ભ્રમ

લાગ્યો મને ખૂબ હું તો ધ્યાની, હતી અવસ્થા ધ્યાનની અજાણી

   કાં હશે ગણતરી મારી તો ખોટી, કાં હશે એ તો મારો ભ્રમ

પ્રેમની ધારા દેખાઈ જ્યાં વહેતી, ના પામી શક્યો એ લગાર

   કાં હતી ગણતરી મારી રે ખોટી, કાં હતો મારો એ વિકાર

સંજોગોમાં સામનો કર્યો શક્તિથી, ગયો તૂટતો એ સદાય

   કાં હતી ગણતરી મારી ખોટી, હતું કાં એ મારું અભિમાન
View Original Increase Font Decrease Font


લાગ્યું તો મને જે સાચું, ગણતરીમાં ના તોય એ આવ્યું

   કાં હશે ગણતરી મારી તો ખોટી, કાં હશે એ તો મારો ભ્રમ

જીવનમાં હતું ના જે-જે, દેખાયું મને એ તો સાચું

   કાં હશે એ તો મારું સપનું, કાં હશે એ તો મારો ભ્રમ

ગણ્યા જીવનમાં જેને મેં પાકા, નીકળ્યા એ તો કાચા ને કાચા

   કાં હશે ગણતરી મારી તો ખોટી, કાં હશે એ તો મારો ભ્રમ

મળ્યું જે-જે જીવનમાં, માની યોગ્યતા ને હોશિયારી મારી

   કાં હશે ગણતરી મારી તો ખોટી, કાં હશે એ તો મારો ભ્રમ

લાગ્યો મને ખૂબ હું તો ધ્યાની, હતી અવસ્થા ધ્યાનની અજાણી

   કાં હશે ગણતરી મારી તો ખોટી, કાં હશે એ તો મારો ભ્રમ

પ્રેમની ધારા દેખાઈ જ્યાં વહેતી, ના પામી શક્યો એ લગાર

   કાં હતી ગણતરી મારી રે ખોટી, કાં હતો મારો એ વિકાર

સંજોગોમાં સામનો કર્યો શક્તિથી, ગયો તૂટતો એ સદાય

   કાં હતી ગણતરી મારી ખોટી, હતું કાં એ મારું અભિમાન




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

lāgyuṁ tō manē jē sācuṁ, gaṇatarīmāṁ nā tōya ē āvyuṁ

   kāṁ haśē gaṇatarī mārī tō khōṭī, kāṁ haśē ē tō mārō bhrama

jīvanamāṁ hatuṁ nā jē-jē, dēkhāyuṁ manē ē tō sācuṁ

   kāṁ haśē ē tō māruṁ sapanuṁ, kāṁ haśē ē tō mārō bhrama

gaṇyā jīvanamāṁ jēnē mēṁ pākā, nīkalyā ē tō kācā nē kācā

   kāṁ haśē gaṇatarī mārī tō khōṭī, kāṁ haśē ē tō mārō bhrama

malyuṁ jē-jē jīvanamāṁ, mānī yōgyatā nē hōśiyārī mārī

   kāṁ haśē gaṇatarī mārī tō khōṭī, kāṁ haśē ē tō mārō bhrama

lāgyō manē khūba huṁ tō dhyānī, hatī avasthā dhyānanī ajāṇī

   kāṁ haśē gaṇatarī mārī tō khōṭī, kāṁ haśē ē tō mārō bhrama

prēmanī dhārā dēkhāī jyāṁ vahētī, nā pāmī śakyō ē lagāra

   kāṁ hatī gaṇatarī mārī rē khōṭī, kāṁ hatō mārō ē vikāra

saṁjōgōmāṁ sāmanō karyō śaktithī, gayō tūṭatō ē sadāya

   kāṁ hatī gaṇatarī mārī khōṭī, hatuṁ kāṁ ē māruṁ abhimāna
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2526 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...252425252526...Last