Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5870 | Date: 18-Jul-1995
કેવા અને કયા અગ્નિઓ, તારા જીવન સાથે રમત રમતું રહ્યું
Kēvā anē kayā agniō, tārā jīvana sāthē ramata ramatuṁ rahyuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5870 | Date: 18-Jul-1995

કેવા અને કયા અગ્નિઓ, તારા જીવન સાથે રમત રમતું રહ્યું

  No Audio

kēvā anē kayā agniō, tārā jīvana sāthē ramata ramatuṁ rahyuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1995-07-18 1995-07-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1358 કેવા અને કયા અગ્નિઓ, તારા જીવન સાથે રમત રમતું રહ્યું કેવા અને કયા અગ્નિઓ, તારા જીવન સાથે રમત રમતું રહ્યું

ઇર્ષ્યાનો અગ્નિ જલ્યો જ્યાં હૈયે, ધીરે ધીરે હૈયાંને એ ખાક કરતું રહ્યું

ક્રોધનો અગ્નિ પ્રગટયો જ્યાં હૈયાંમાં ને મનમાં, જીવનને એ ખાક કરતું રહ્યું

વિરહનો અગ્નિ પ્રગટયો જ્યાં હૈયાંમાં, સુખચેન જીવનનું એ હરતું રહ્યું

જ્ઞાનનો અગ્નિ પ્રગટયો જ્યાં હૈયે, જીવનને સમૃદ્ધ તો એ કરતું રહ્યું

વેરનો અગ્નિ પ્રગટયો જ્યાં હૈયે, જીવનને એ જલાવતું ને જલાવતું રહ્યું

અસંતોષનો અગ્નિ પ્રગટયો જ્યાં હૈયે, જીવનનું સુખચેન બધું હરી ગયું

કામાગ્નિ પ્રગટયો જ્યાં હૈયે, સુખચેન ને ધ્યાન એ તો હરી ગયું

પ્રભુ પ્રેમનો અગ્નિ પ્રગટયો જ્યાં હૈયે, જીવનને સમૂળગું એ બદલી ગયું

વિશ્વાસનો અગ્નિ પ્રગટયો જ્યાં હૈયે, જીવનને બળ પૂરુ એ તો દેતું ગયું

આશાઓનો અગ્નિ જલ્યો જ્યાં હૈયે, જીવનને બળ તો એ દેતું ને દેતું રહ્યું

શંકાનો અગ્નિ પ્રગટયો જ્યાં હૈયે, જીવનની પ્રગતિમાં રુકાવટ ઊભી એ કરી ગયું
View Original Increase Font Decrease Font


કેવા અને કયા અગ્નિઓ, તારા જીવન સાથે રમત રમતું રહ્યું

ઇર્ષ્યાનો અગ્નિ જલ્યો જ્યાં હૈયે, ધીરે ધીરે હૈયાંને એ ખાક કરતું રહ્યું

ક્રોધનો અગ્નિ પ્રગટયો જ્યાં હૈયાંમાં ને મનમાં, જીવનને એ ખાક કરતું રહ્યું

વિરહનો અગ્નિ પ્રગટયો જ્યાં હૈયાંમાં, સુખચેન જીવનનું એ હરતું રહ્યું

જ્ઞાનનો અગ્નિ પ્રગટયો જ્યાં હૈયે, જીવનને સમૃદ્ધ તો એ કરતું રહ્યું

વેરનો અગ્નિ પ્રગટયો જ્યાં હૈયે, જીવનને એ જલાવતું ને જલાવતું રહ્યું

અસંતોષનો અગ્નિ પ્રગટયો જ્યાં હૈયે, જીવનનું સુખચેન બધું હરી ગયું

કામાગ્નિ પ્રગટયો જ્યાં હૈયે, સુખચેન ને ધ્યાન એ તો હરી ગયું

પ્રભુ પ્રેમનો અગ્નિ પ્રગટયો જ્યાં હૈયે, જીવનને સમૂળગું એ બદલી ગયું

વિશ્વાસનો અગ્નિ પ્રગટયો જ્યાં હૈયે, જીવનને બળ પૂરુ એ તો દેતું ગયું

આશાઓનો અગ્નિ જલ્યો જ્યાં હૈયે, જીવનને બળ તો એ દેતું ને દેતું રહ્યું

શંકાનો અગ્નિ પ્રગટયો જ્યાં હૈયે, જીવનની પ્રગતિમાં રુકાવટ ઊભી એ કરી ગયું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kēvā anē kayā agniō, tārā jīvana sāthē ramata ramatuṁ rahyuṁ

irṣyānō agni jalyō jyāṁ haiyē, dhīrē dhīrē haiyāṁnē ē khāka karatuṁ rahyuṁ

krōdhanō agni pragaṭayō jyāṁ haiyāṁmāṁ nē manamāṁ, jīvananē ē khāka karatuṁ rahyuṁ

virahanō agni pragaṭayō jyāṁ haiyāṁmāṁ, sukhacēna jīvananuṁ ē haratuṁ rahyuṁ

jñānanō agni pragaṭayō jyāṁ haiyē, jīvananē samr̥ddha tō ē karatuṁ rahyuṁ

vēranō agni pragaṭayō jyāṁ haiyē, jīvananē ē jalāvatuṁ nē jalāvatuṁ rahyuṁ

asaṁtōṣanō agni pragaṭayō jyāṁ haiyē, jīvananuṁ sukhacēna badhuṁ harī gayuṁ

kāmāgni pragaṭayō jyāṁ haiyē, sukhacēna nē dhyāna ē tō harī gayuṁ

prabhu prēmanō agni pragaṭayō jyāṁ haiyē, jīvananē samūlaguṁ ē badalī gayuṁ

viśvāsanō agni pragaṭayō jyāṁ haiyē, jīvananē bala pūru ē tō dētuṁ gayuṁ

āśāōnō agni jalyō jyāṁ haiyē, jīvananē bala tō ē dētuṁ nē dētuṁ rahyuṁ

śaṁkānō agni pragaṭayō jyāṁ haiyē, jīvananī pragatimāṁ rukāvaṭa ūbhī ē karī gayuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5870 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...586658675868...Last