Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5871 | Date: 19-Jul-1995
ના રે ના, ના રે ના,જીવનમાં અમારે એવું કાંઈ કરવું નથી
Nā rē nā, nā rē nā,jīvanamāṁ amārē ēvuṁ kāṁī karavuṁ nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 5871 | Date: 19-Jul-1995

ના રે ના, ના રે ના,જીવનમાં અમારે એવું કાંઈ કરવું નથી

  No Audio

nā rē nā, nā rē nā,jīvanamāṁ amārē ēvuṁ kāṁī karavuṁ nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1995-07-19 1995-07-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1359 ના રે ના, ના રે ના,જીવનમાં અમારે એવું કાંઈ કરવું નથી ના રે ના, ના રે ના,જીવનમાં અમારે એવું કાંઈ કરવું નથી

જીવનની પ્રગતિમાં અમારી રુકાવટ કરી, અમારે ઊભા રહેવું નથી

કર્યું ઘણું ઘણું જીવનમાં, કર્યું નથી જે જે, જીવનમાં તો એ ભૂલવું નથી

રહ્યાં કરતા જીવનમાં ઘણું ઘણું, મળ્યા ફળ કદી માઠાં, કદી મીઠાં

જીવનમાં માઠાં ફળ ભોગવવા જેવું, એવું તો કાંઈ કરવું નથી

સમજ્યાં ઘણું ઘણું જીવનમાં અમે, છે સમજવાનું જે બાકી, સમજ્યાં વિના એ રહેવું નથી

ભટક્યા જીવનમાં ભલે અમે અંધકારમાં, જીવનમાં અંધકારમાં તો હવે રહેવું નથી

રહેવું છે જીવનમાં સદા નાના બનીને, મોટાપણાના અહંને હૈયાંમાં પ્રવેશવા દેવો નથી

છે એ દૂર, છે એ પાસે, કે છે એ સાથે જાણીએ, ભલે એ જીવનમાં, અનુભવ વિના એ રહેવું નથી

રાહે રાહે રાહ બદલતી નથી, કરી નક્કી જે રાહ, એ રાહ ઉપર આવ્યા વિના રહેવું નથી

છે ઝંખના હૈયે તો શાંતિની, નથી શાંતિ ભલે હૈયે, જીવનમાં શાંતિ પામ્યા વિના રહેવું નથી
View Original Increase Font Decrease Font


ના રે ના, ના રે ના,જીવનમાં અમારે એવું કાંઈ કરવું નથી

જીવનની પ્રગતિમાં અમારી રુકાવટ કરી, અમારે ઊભા રહેવું નથી

કર્યું ઘણું ઘણું જીવનમાં, કર્યું નથી જે જે, જીવનમાં તો એ ભૂલવું નથી

રહ્યાં કરતા જીવનમાં ઘણું ઘણું, મળ્યા ફળ કદી માઠાં, કદી મીઠાં

જીવનમાં માઠાં ફળ ભોગવવા જેવું, એવું તો કાંઈ કરવું નથી

સમજ્યાં ઘણું ઘણું જીવનમાં અમે, છે સમજવાનું જે બાકી, સમજ્યાં વિના એ રહેવું નથી

ભટક્યા જીવનમાં ભલે અમે અંધકારમાં, જીવનમાં અંધકારમાં તો હવે રહેવું નથી

રહેવું છે જીવનમાં સદા નાના બનીને, મોટાપણાના અહંને હૈયાંમાં પ્રવેશવા દેવો નથી

છે એ દૂર, છે એ પાસે, કે છે એ સાથે જાણીએ, ભલે એ જીવનમાં, અનુભવ વિના એ રહેવું નથી

રાહે રાહે રાહ બદલતી નથી, કરી નક્કી જે રાહ, એ રાહ ઉપર આવ્યા વિના રહેવું નથી

છે ઝંખના હૈયે તો શાંતિની, નથી શાંતિ ભલે હૈયે, જીવનમાં શાંતિ પામ્યા વિના રહેવું નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nā rē nā, nā rē nā,jīvanamāṁ amārē ēvuṁ kāṁī karavuṁ nathī

jīvananī pragatimāṁ amārī rukāvaṭa karī, amārē ūbhā rahēvuṁ nathī

karyuṁ ghaṇuṁ ghaṇuṁ jīvanamāṁ, karyuṁ nathī jē jē, jīvanamāṁ tō ē bhūlavuṁ nathī

rahyāṁ karatā jīvanamāṁ ghaṇuṁ ghaṇuṁ, malyā phala kadī māṭhāṁ, kadī mīṭhāṁ

jīvanamāṁ māṭhāṁ phala bhōgavavā jēvuṁ, ēvuṁ tō kāṁī karavuṁ nathī

samajyāṁ ghaṇuṁ ghaṇuṁ jīvanamāṁ amē, chē samajavānuṁ jē bākī, samajyāṁ vinā ē rahēvuṁ nathī

bhaṭakyā jīvanamāṁ bhalē amē aṁdhakāramāṁ, jīvanamāṁ aṁdhakāramāṁ tō havē rahēvuṁ nathī

rahēvuṁ chē jīvanamāṁ sadā nānā banīnē, mōṭāpaṇānā ahaṁnē haiyāṁmāṁ pravēśavā dēvō nathī

chē ē dūra, chē ē pāsē, kē chē ē sāthē jāṇīē, bhalē ē jīvanamāṁ, anubhava vinā ē rahēvuṁ nathī

rāhē rāhē rāha badalatī nathī, karī nakkī jē rāha, ē rāha upara āvyā vinā rahēvuṁ nathī

chē jhaṁkhanā haiyē tō śāṁtinī, nathī śāṁti bhalē haiyē, jīvanamāṁ śāṁti pāmyā vinā rahēvuṁ nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5871 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...586658675868...Last