Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2609 | Date: 27-Jun-1990
તમે તો કરાવ્યું ને તમે તો ભુલાવ્યું, રે માડી
Tamē tō karāvyuṁ nē tamē tō bhulāvyuṁ, rē māḍī

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)

Hymn No. 2609 | Date: 27-Jun-1990

તમે તો કરાવ્યું ને તમે તો ભુલાવ્યું, રે માડી

  No Audio

tamē tō karāvyuṁ nē tamē tō bhulāvyuṁ, rē māḍī

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)

1990-06-27 1990-06-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13598 તમે તો કરાવ્યું ને તમે તો ભુલાવ્યું, રે માડી તમે તો કરાવ્યું ને તમે તો ભુલાવ્યું, રે માડી

કારણ ના મને, એનું તો ના સમજાયું. (2)

અપાવી યાદ ક્યારે ને કેવી, મનડું મારું એમાં તો મૂંઝાણું

ગૂંથાવ્યો માયામાં એવો રે મને, નીકળવું એમાંથી કેમ, ના એ સમજાયું

મૂંઝાઈએ જ્યાં અમે, લાભ છે શું એમાં તને, ના એ તો કળાયું

મન તો દીધું, ગતિ દીધી એમાં એવી, ના હાથમાં એ તો પકડાયું

દર્દ તો દીધું, દવા ના દીધી એની, ભલું છે શું એમાં, ના એ સમજાયું

પ્રીત તારી સાચી, માયાએ આડખીલી નાખી, કેમ, એ ના સમજાયું

આવવું છે પાસે તારી, મારગ છે અટપટો, કેમ આવવું, ના એ સમજાતું

દીધાં ભાવ જ્યારે, દીધી બુદ્ધિ ઊલટી, કેમ, ના એ સમજાયું
View Original Increase Font Decrease Font


તમે તો કરાવ્યું ને તમે તો ભુલાવ્યું, રે માડી

કારણ ના મને, એનું તો ના સમજાયું. (2)

અપાવી યાદ ક્યારે ને કેવી, મનડું મારું એમાં તો મૂંઝાણું

ગૂંથાવ્યો માયામાં એવો રે મને, નીકળવું એમાંથી કેમ, ના એ સમજાયું

મૂંઝાઈએ જ્યાં અમે, લાભ છે શું એમાં તને, ના એ તો કળાયું

મન તો દીધું, ગતિ દીધી એમાં એવી, ના હાથમાં એ તો પકડાયું

દર્દ તો દીધું, દવા ના દીધી એની, ભલું છે શું એમાં, ના એ સમજાયું

પ્રીત તારી સાચી, માયાએ આડખીલી નાખી, કેમ, એ ના સમજાયું

આવવું છે પાસે તારી, મારગ છે અટપટો, કેમ આવવું, ના એ સમજાતું

દીધાં ભાવ જ્યારે, દીધી બુદ્ધિ ઊલટી, કેમ, ના એ સમજાયું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

tamē tō karāvyuṁ nē tamē tō bhulāvyuṁ, rē māḍī

kāraṇa nā manē, ēnuṁ tō nā samajāyuṁ. (2)

apāvī yāda kyārē nē kēvī, manaḍuṁ māruṁ ēmāṁ tō mūṁjhāṇuṁ

gūṁthāvyō māyāmāṁ ēvō rē manē, nīkalavuṁ ēmāṁthī kēma, nā ē samajāyuṁ

mūṁjhāīē jyāṁ amē, lābha chē śuṁ ēmāṁ tanē, nā ē tō kalāyuṁ

mana tō dīdhuṁ, gati dīdhī ēmāṁ ēvī, nā hāthamāṁ ē tō pakaḍāyuṁ

darda tō dīdhuṁ, davā nā dīdhī ēnī, bhaluṁ chē śuṁ ēmāṁ, nā ē samajāyuṁ

prīta tārī sācī, māyāē āḍakhīlī nākhī, kēma, ē nā samajāyuṁ

āvavuṁ chē pāsē tārī, māraga chē aṭapaṭō, kēma āvavuṁ, nā ē samajātuṁ

dīdhāṁ bhāva jyārē, dīdhī buddhi ūlaṭī, kēma, nā ē samajāyuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2609 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...260826092610...Last