Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5872 | Date: 18-Jul-1995
સમજાતું નથી, સમજાતું નથી, જીવનમાં તો, એ સમજાતું નથી
Samajātuṁ nathī, samajātuṁ nathī, jīvanamāṁ tō, ē samajātuṁ nathī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5872 | Date: 18-Jul-1995

સમજાતું નથી, સમજાતું નથી, જીવનમાં તો, એ સમજાતું નથી

  No Audio

samajātuṁ nathī, samajātuṁ nathī, jīvanamāṁ tō, ē samajātuṁ nathī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1995-07-18 1995-07-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1360 સમજાતું નથી, સમજાતું નથી, જીવનમાં તો, એ સમજાતું નથી સમજાતું નથી, સમજાતું નથી, જીવનમાં તો, એ સમજાતું નથી

થઈ રહ્યું છે શું મારા જીવનમાં, થાશે શું મારા જીવનમાં - એ...

રહ્યાં છે બદલાતા પાસા તો જીવનમાં, કેમ ના બદલાયો હું એમાં - એ...

ચાલ્યો જીવનમાં, સમજ્યો હું જે જે જીવનમાં, હતી પ્રેરણા કોની એ જીવનમાં - એ...

દુઃખ દર્દની રાહ છે ખુદે સર્જેલી, કેમ છૂટતી નથી તો એ જીવનમાં - એ...

માનવને છે માનવતાનું આધ્યાફળ, કેમ ઝીલી શક્યા નથી એને એ જીવનમાં - એ...

મોટા મનનો રે માનવી, કેમ લોભલાલચમાં રહ્યો છે લપેટાઈ - એ...

કરશે માનવ જીવનમાં તો, ક્યારે અને કેમ જગમાં તો શું - એ...

જીવનમાંથી આનંદના પ્યાલા પીવાને બદલે, કેમ પીધા વિષાદના પ્યાલા - એ...

દુભવી દિલ અન્યનું, દિલને મળી ના મજા, અટક્યા ના કેમ એમાં - એ...
View Original Increase Font Decrease Font


સમજાતું નથી, સમજાતું નથી, જીવનમાં તો, એ સમજાતું નથી

થઈ રહ્યું છે શું મારા જીવનમાં, થાશે શું મારા જીવનમાં - એ...

રહ્યાં છે બદલાતા પાસા તો જીવનમાં, કેમ ના બદલાયો હું એમાં - એ...

ચાલ્યો જીવનમાં, સમજ્યો હું જે જે જીવનમાં, હતી પ્રેરણા કોની એ જીવનમાં - એ...

દુઃખ દર્દની રાહ છે ખુદે સર્જેલી, કેમ છૂટતી નથી તો એ જીવનમાં - એ...

માનવને છે માનવતાનું આધ્યાફળ, કેમ ઝીલી શક્યા નથી એને એ જીવનમાં - એ...

મોટા મનનો રે માનવી, કેમ લોભલાલચમાં રહ્યો છે લપેટાઈ - એ...

કરશે માનવ જીવનમાં તો, ક્યારે અને કેમ જગમાં તો શું - એ...

જીવનમાંથી આનંદના પ્યાલા પીવાને બદલે, કેમ પીધા વિષાદના પ્યાલા - એ...

દુભવી દિલ અન્યનું, દિલને મળી ના મજા, અટક્યા ના કેમ એમાં - એ...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

samajātuṁ nathī, samajātuṁ nathī, jīvanamāṁ tō, ē samajātuṁ nathī

thaī rahyuṁ chē śuṁ mārā jīvanamāṁ, thāśē śuṁ mārā jīvanamāṁ - ē...

rahyāṁ chē badalātā pāsā tō jīvanamāṁ, kēma nā badalāyō huṁ ēmāṁ - ē...

cālyō jīvanamāṁ, samajyō huṁ jē jē jīvanamāṁ, hatī prēraṇā kōnī ē jīvanamāṁ - ē...

duḥkha dardanī rāha chē khudē sarjēlī, kēma chūṭatī nathī tō ē jīvanamāṁ - ē...

mānavanē chē mānavatānuṁ ādhyāphala, kēma jhīlī śakyā nathī ēnē ē jīvanamāṁ - ē...

mōṭā mananō rē mānavī, kēma lōbhalālacamāṁ rahyō chē lapēṭāī - ē...

karaśē mānava jīvanamāṁ tō, kyārē anē kēma jagamāṁ tō śuṁ - ē...

jīvanamāṁthī ānaṁdanā pyālā pīvānē badalē, kēma pīdhā viṣādanā pyālā - ē...

dubhavī dila anyanuṁ, dilanē malī nā majā, aṭakyā nā kēma ēmāṁ - ē...
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5872 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...586958705871...Last