Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2615 | Date: 29-Jun-1990
ખાઈ પાન, લાલી ઝાઝી ટકશે નહીં, સાચી લાલી તો છૂપી રહેશે નહીં
Khāī pāna, lālī jhājhī ṭakaśē nahīṁ, sācī lālī tō chūpī rahēśē nahīṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 2615 | Date: 29-Jun-1990

ખાઈ પાન, લાલી ઝાઝી ટકશે નહીં, સાચી લાલી તો છૂપી રહેશે નહીં

  No Audio

khāī pāna, lālī jhājhī ṭakaśē nahīṁ, sācī lālī tō chūpī rahēśē nahīṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1990-06-29 1990-06-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13604 ખાઈ પાન, લાલી ઝાઝી ટકશે નહીં, સાચી લાલી તો છૂપી રહેશે નહીં ખાઈ પાન, લાલી ઝાઝી ટકશે નહીં, સાચી લાલી તો છૂપી રહેશે નહીં

ટકશે ના જૂઠું ઝાઝા રે દિન, એક દિવસ ભાંડો ફૂટયા વિના રહેશે નહીં

ફૂંકાતા પવન તો ઝાઝા, આંચળ ઉડયા વિના તો રહેશે નહીં

દબાવી દેશો, ભલે અન્યને રે નીચે, ઉપર આવ્યા વિના, એ તો રહેશે નહીં

સાચા યત્નો તો જીવનમાં, એક દિવસ સાર્થક થયા વિના રહેશે નહીં

રાખે છે દૃષ્ટિ પ્રભુ તો જગ પર, તારા પર દૃષ્ટિ પડયા વિના રહેશે નહીં

સૂર્યને સૂર્ય કહેવું પડતું નથી, તેજ એનું ઓળખ આપ્યા વિના રહેશે નહીં

પુકારો પાણીને ગમે તે નામે, તરસ છિપાવ્યા વિના એ તો રહેશે નહીં

ધબકતું હૈયું જીવનનું તો સાક્ષી છે, ધડકન એની કહ્યા વિના તો રહેશે નહીં

મળશે અનુભવ આત્માને જ્યાં પ્રભુનો, પ્રભુને જાણ્યા વિના તો રહેશે નહીં
View Original Increase Font Decrease Font


ખાઈ પાન, લાલી ઝાઝી ટકશે નહીં, સાચી લાલી તો છૂપી રહેશે નહીં

ટકશે ના જૂઠું ઝાઝા રે દિન, એક દિવસ ભાંડો ફૂટયા વિના રહેશે નહીં

ફૂંકાતા પવન તો ઝાઝા, આંચળ ઉડયા વિના તો રહેશે નહીં

દબાવી દેશો, ભલે અન્યને રે નીચે, ઉપર આવ્યા વિના, એ તો રહેશે નહીં

સાચા યત્નો તો જીવનમાં, એક દિવસ સાર્થક થયા વિના રહેશે નહીં

રાખે છે દૃષ્ટિ પ્રભુ તો જગ પર, તારા પર દૃષ્ટિ પડયા વિના રહેશે નહીં

સૂર્યને સૂર્ય કહેવું પડતું નથી, તેજ એનું ઓળખ આપ્યા વિના રહેશે નહીં

પુકારો પાણીને ગમે તે નામે, તરસ છિપાવ્યા વિના એ તો રહેશે નહીં

ધબકતું હૈયું જીવનનું તો સાક્ષી છે, ધડકન એની કહ્યા વિના તો રહેશે નહીં

મળશે અનુભવ આત્માને જ્યાં પ્રભુનો, પ્રભુને જાણ્યા વિના તો રહેશે નહીં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

khāī pāna, lālī jhājhī ṭakaśē nahīṁ, sācī lālī tō chūpī rahēśē nahīṁ

ṭakaśē nā jūṭhuṁ jhājhā rē dina, ēka divasa bhāṁḍō phūṭayā vinā rahēśē nahīṁ

phūṁkātā pavana tō jhājhā, āṁcala uḍayā vinā tō rahēśē nahīṁ

dabāvī dēśō, bhalē anyanē rē nīcē, upara āvyā vinā, ē tō rahēśē nahīṁ

sācā yatnō tō jīvanamāṁ, ēka divasa sārthaka thayā vinā rahēśē nahīṁ

rākhē chē dr̥ṣṭi prabhu tō jaga para, tārā para dr̥ṣṭi paḍayā vinā rahēśē nahīṁ

sūryanē sūrya kahēvuṁ paḍatuṁ nathī, tēja ēnuṁ ōlakha āpyā vinā rahēśē nahīṁ

pukārō pāṇīnē gamē tē nāmē, tarasa chipāvyā vinā ē tō rahēśē nahīṁ

dhabakatuṁ haiyuṁ jīvananuṁ tō sākṣī chē, dhaḍakana ēnī kahyā vinā tō rahēśē nahīṁ

malaśē anubhava ātmānē jyāṁ prabhunō, prabhunē jāṇyā vinā tō rahēśē nahīṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2615 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...261426152616...Last