Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2622 | Date: 03-Jul-1990
પગલે પગલે ઉપર તો તું ચડતો જા, છે ચડવા ચઢાણ જગમાં તો ઊંચા
Pagalē pagalē upara tō tuṁ caḍatō jā, chē caḍavā caḍhāṇa jagamāṁ tō ūṁcā

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 2622 | Date: 03-Jul-1990

પગલે પગલે ઉપર તો તું ચડતો જા, છે ચડવા ચઢાણ જગમાં તો ઊંચા

  No Audio

pagalē pagalē upara tō tuṁ caḍatō jā, chē caḍavā caḍhāṇa jagamāṁ tō ūṁcā

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1990-07-03 1990-07-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13611 પગલે પગલે ઉપર તો તું ચડતો જા, છે ચડવા ચઢાણ જગમાં તો ઊંચા પગલે પગલે ઉપર તો તું ચડતો જા, છે ચડવા ચઢાણ જગમાં તો ઊંચા

શ્વાસેશ્વાસમાં તો તારા, ભરજે તું શક્તિ, વેડફતો ના શ્વાસ જગમાં તો ખોટા - છે...

ધીરે ધીરે પણ મક્કમતાથી ચડજે ઉપર, જોજે લપસવાના આવે ના વારા - છે...

ચડતો જાજે તું જ્યાં ઉપર ને ઉપર, મળે ભલે તને અજવાળા કે અંધારા - છે ...

મળે ના ભલે વિસામા કે છાંયડા, છે ચડવા તો ચઢાણ જગમાં તો ઊંચા - છે...

કરવા પડશે પાર, ખાડા ને ટેકરા, પડશે પાર તો કરવા,પથ્થર ને કાંકરા - છે...

શ્વાસેશ્વાસ તો તારા, જાશે રે વધતા, વધતા રહેશે તારા હૈયાના ધબકારા - છે...

થાક તને રહેશે મૂંઝવતો, આવશે તને કદી તો, થાકના રે અંધારા - છે...

ચડતો જાજે તું ઉપર ને ઉપર, પીતો જાજે રે તું, અમૃત તો પ્રભુની શ્રદ્ધાના - છે...

ઊતરશે થાક તારા, મળશે જ્યાં શિખરના આરા, છે ચડવા ચઢાણ જગમાં તો ઊંચા - છે...
View Original Increase Font Decrease Font


પગલે પગલે ઉપર તો તું ચડતો જા, છે ચડવા ચઢાણ જગમાં તો ઊંચા

શ્વાસેશ્વાસમાં તો તારા, ભરજે તું શક્તિ, વેડફતો ના શ્વાસ જગમાં તો ખોટા - છે...

ધીરે ધીરે પણ મક્કમતાથી ચડજે ઉપર, જોજે લપસવાના આવે ના વારા - છે...

ચડતો જાજે તું જ્યાં ઉપર ને ઉપર, મળે ભલે તને અજવાળા કે અંધારા - છે ...

મળે ના ભલે વિસામા કે છાંયડા, છે ચડવા તો ચઢાણ જગમાં તો ઊંચા - છે...

કરવા પડશે પાર, ખાડા ને ટેકરા, પડશે પાર તો કરવા,પથ્થર ને કાંકરા - છે...

શ્વાસેશ્વાસ તો તારા, જાશે રે વધતા, વધતા રહેશે તારા હૈયાના ધબકારા - છે...

થાક તને રહેશે મૂંઝવતો, આવશે તને કદી તો, થાકના રે અંધારા - છે...

ચડતો જાજે તું ઉપર ને ઉપર, પીતો જાજે રે તું, અમૃત તો પ્રભુની શ્રદ્ધાના - છે...

ઊતરશે થાક તારા, મળશે જ્યાં શિખરના આરા, છે ચડવા ચઢાણ જગમાં તો ઊંચા - છે...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

pagalē pagalē upara tō tuṁ caḍatō jā, chē caḍavā caḍhāṇa jagamāṁ tō ūṁcā

śvāsēśvāsamāṁ tō tārā, bharajē tuṁ śakti, vēḍaphatō nā śvāsa jagamāṁ tō khōṭā - chē...

dhīrē dhīrē paṇa makkamatāthī caḍajē upara, jōjē lapasavānā āvē nā vārā - chē...

caḍatō jājē tuṁ jyāṁ upara nē upara, malē bhalē tanē ajavālā kē aṁdhārā - chē ...

malē nā bhalē visāmā kē chāṁyaḍā, chē caḍavā tō caḍhāṇa jagamāṁ tō ūṁcā - chē...

karavā paḍaśē pāra, khāḍā nē ṭēkarā, paḍaśē pāra tō karavā,paththara nē kāṁkarā - chē...

śvāsēśvāsa tō tārā, jāśē rē vadhatā, vadhatā rahēśē tārā haiyānā dhabakārā - chē...

thāka tanē rahēśē mūṁjhavatō, āvaśē tanē kadī tō, thākanā rē aṁdhārā - chē...

caḍatō jājē tuṁ upara nē upara, pītō jājē rē tuṁ, amr̥ta tō prabhunī śraddhānā - chē...

ūtaraśē thāka tārā, malaśē jyāṁ śikharanā ārā, chē caḍavā caḍhāṇa jagamāṁ tō ūṁcā - chē...
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2622 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...262026212622...Last