1990-07-03
1990-07-03
1990-07-03
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13613
અરે ઓ જાણનારા રે, બતાવો તો અમને, મળવું છે અમારે પ્રભુને
અરે ઓ જાણનારા રે, બતાવો તો અમને, મળવું છે અમારે પ્રભુને
જોયા હોય જો તમે તો પ્રભુને, આપો અણસાર એનો તો અમને
સમજ્યા ને જાણ્યા હોય જો એને, સમજાવો જરા એ તો અમને
વસ્યા છે જગમાં એ દૂર શું, રહ્યા છે ત્યાંથી જોઈ શું આ જગને
પહોંચ્યા હોય જો એની પાસે તમે, દેજો પત્તો એનો તો અમને
કરે છે શું, ક્યાં છે એ, લઈ જવું શું પાસે એની, કહી દેજો જરા અમને
નથી આંખ સામે રાહ દેખાતી, નથી ભેદી શક્તી દૃષ્ટિ અમારી અંધારાને
મળ્યો હોય જો પ્રકાશ પ્રભુનો, અજવાળજો એનાથી અમારી રાહને
ચુકાયે ના રાહ જગમાં પ્રભુની, પકડી આંગળી ચલાવજો રાહે અમને
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
અરે ઓ જાણનારા રે, બતાવો તો અમને, મળવું છે અમારે પ્રભુને
જોયા હોય જો તમે તો પ્રભુને, આપો અણસાર એનો તો અમને
સમજ્યા ને જાણ્યા હોય જો એને, સમજાવો જરા એ તો અમને
વસ્યા છે જગમાં એ દૂર શું, રહ્યા છે ત્યાંથી જોઈ શું આ જગને
પહોંચ્યા હોય જો એની પાસે તમે, દેજો પત્તો એનો તો અમને
કરે છે શું, ક્યાં છે એ, લઈ જવું શું પાસે એની, કહી દેજો જરા અમને
નથી આંખ સામે રાહ દેખાતી, નથી ભેદી શક્તી દૃષ્ટિ અમારી અંધારાને
મળ્યો હોય જો પ્રકાશ પ્રભુનો, અજવાળજો એનાથી અમારી રાહને
ચુકાયે ના રાહ જગમાં પ્રભુની, પકડી આંગળી ચલાવજો રાહે અમને
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
arē ō jāṇanārā rē, batāvō tō amanē, malavuṁ chē amārē prabhunē
jōyā hōya jō tamē tō prabhunē, āpō aṇasāra ēnō tō amanē
samajyā nē jāṇyā hōya jō ēnē, samajāvō jarā ē tō amanē
vasyā chē jagamāṁ ē dūra śuṁ, rahyā chē tyāṁthī jōī śuṁ ā jaganē
pahōṁcyā hōya jō ēnī pāsē tamē, dējō pattō ēnō tō amanē
karē chē śuṁ, kyāṁ chē ē, laī javuṁ śuṁ pāsē ēnī, kahī dējō jarā amanē
nathī āṁkha sāmē rāha dēkhātī, nathī bhēdī śaktī dr̥ṣṭi amārī aṁdhārānē
malyō hōya jō prakāśa prabhunō, ajavālajō ēnāthī amārī rāhanē
cukāyē nā rāha jagamāṁ prabhunī, pakaḍī āṁgalī calāvajō rāhē amanē
|