Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2630 | Date: 05-Jul-1990
કદી કોઈ કહે હા, કદી કોઈ કહે ના, કાયમ હા કે ના ટકતી નથી
Kadī kōī kahē hā, kadī kōī kahē nā, kāyama hā kē nā ṭakatī nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2630 | Date: 05-Jul-1990

કદી કોઈ કહે હા, કદી કોઈ કહે ના, કાયમ હા કે ના ટકતી નથી

  No Audio

kadī kōī kahē hā, kadī kōī kahē nā, kāyama hā kē nā ṭakatī nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-07-05 1990-07-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13619 કદી કોઈ કહે હા, કદી કોઈ કહે ના, કાયમ હા કે ના ટકતી નથી કદી કોઈ કહે હા, કદી કોઈ કહે ના, કાયમ હા કે ના ટકતી નથી

વ્યવહારની વાત તો બધી, પ્રભુમાં તો બંધ બેસતી નથી

પ્રભુની વાત તો બધી, વ્યવહારમાં તો ટકતી નથી

નદી ઝરણાના નીર, એક જગ્યાએ તો સ્થિર રહેતા નથી

રાતમાં છે બીજ દિનનું, દિનમાં છે બીજ રાતનું, બંને ટકતા નથી

આજની તારીખ કાલ ટકતી નથી, કાલની તારીખ પણ ટકવાની નથી

વહેતા સમયનો કાંટો ફરતો ને ફરતો રહે, સ્થિર એ કદી રહેતો નથી

હા ને ના તો ભેગા ટકતાં નથી, હા ને ના ભેગા કદી રહેવાના નથી

બદલાયે ભલે હા તો ના માં, કે ના તો હા માં, બંને સાથે રહેતા નથી

પ્રભુને જાણવા, નથી, ત્યાંથી શરૂ કરી, છે-છે, માં અટક્યા વિના રહેતું નથી
View Original Increase Font Decrease Font


કદી કોઈ કહે હા, કદી કોઈ કહે ના, કાયમ હા કે ના ટકતી નથી

વ્યવહારની વાત તો બધી, પ્રભુમાં તો બંધ બેસતી નથી

પ્રભુની વાત તો બધી, વ્યવહારમાં તો ટકતી નથી

નદી ઝરણાના નીર, એક જગ્યાએ તો સ્થિર રહેતા નથી

રાતમાં છે બીજ દિનનું, દિનમાં છે બીજ રાતનું, બંને ટકતા નથી

આજની તારીખ કાલ ટકતી નથી, કાલની તારીખ પણ ટકવાની નથી

વહેતા સમયનો કાંટો ફરતો ને ફરતો રહે, સ્થિર એ કદી રહેતો નથી

હા ને ના તો ભેગા ટકતાં નથી, હા ને ના ભેગા કદી રહેવાના નથી

બદલાયે ભલે હા તો ના માં, કે ના તો હા માં, બંને સાથે રહેતા નથી

પ્રભુને જાણવા, નથી, ત્યાંથી શરૂ કરી, છે-છે, માં અટક્યા વિના રહેતું નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kadī kōī kahē hā, kadī kōī kahē nā, kāyama hā kē nā ṭakatī nathī

vyavahāranī vāta tō badhī, prabhumāṁ tō baṁdha bēsatī nathī

prabhunī vāta tō badhī, vyavahāramāṁ tō ṭakatī nathī

nadī jharaṇānā nīra, ēka jagyāē tō sthira rahētā nathī

rātamāṁ chē bīja dinanuṁ, dinamāṁ chē bīja rātanuṁ, baṁnē ṭakatā nathī

ājanī tārīkha kāla ṭakatī nathī, kālanī tārīkha paṇa ṭakavānī nathī

vahētā samayanō kāṁṭō pharatō nē pharatō rahē, sthira ē kadī rahētō nathī

hā nē nā tō bhēgā ṭakatāṁ nathī, hā nē nā bhēgā kadī rahēvānā nathī

badalāyē bhalē hā tō nā māṁ, kē nā tō hā māṁ, baṁnē sāthē rahētā nathī

prabhunē jāṇavā, nathī, tyāṁthī śarū karī, chē-chē, māṁ aṭakyā vinā rahētuṁ nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2630 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...262926302631...Last