Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2634 | Date: 06-Jul-1990
ધીરે-ધીરે જગમાં રે માનવ તો ચાલતાં શીખ્યા
Dhīrē-dhīrē jagamāṁ rē mānava tō cālatāṁ śīkhyā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2634 | Date: 06-Jul-1990

ધીરે-ધીરે જગમાં રે માનવ તો ચાલતાં શીખ્યા

  No Audio

dhīrē-dhīrē jagamāṁ rē mānava tō cālatāṁ śīkhyā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-07-06 1990-07-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13623 ધીરે-ધીરે જગમાં રે માનવ તો ચાલતાં શીખ્યા ધીરે-ધીરે જગમાં રે માનવ તો ચાલતાં શીખ્યા

જનમથી તો જગમાં નથી કોઈ માનવ તો ચાલ્યા

શરૂ શરૂમાં સહુ કોઈ તો, અન્યના આધારે તો ચાલ્યા

પ્રભુએ તો આધારની જરૂરિયાત જગમાં સહુની પૂરી પાડી રે

શીખતાં શીખતાં શીખ્યા ઘણું, ગયા ભૂલી, નહોતા શીખ્યા રે

રહેતા રહેતા, આવડતના અભિમાનમાં સરકતા એ ગયા રે

બિનઆવડત દેખાણી જ્યાં, હાંસીપાત્ર એને બનાવ્યા રે

ના એ તો કદી સમજ્યા હતા, જીવનમાં કંઈક ચીજથી અજાણ્યા રે

છીપશે ના જીવનકાળમાં તૃષા શીખવાની, લાગશે જીવનકાળ ટૂંકા રે

જાણવા કર્તાને, સમજ્યાં સમજાશે બધું, એ માનવ ભૂલ્યા કે ચૂક્યા રે
View Original Increase Font Decrease Font


ધીરે-ધીરે જગમાં રે માનવ તો ચાલતાં શીખ્યા

જનમથી તો જગમાં નથી કોઈ માનવ તો ચાલ્યા

શરૂ શરૂમાં સહુ કોઈ તો, અન્યના આધારે તો ચાલ્યા

પ્રભુએ તો આધારની જરૂરિયાત જગમાં સહુની પૂરી પાડી રે

શીખતાં શીખતાં શીખ્યા ઘણું, ગયા ભૂલી, નહોતા શીખ્યા રે

રહેતા રહેતા, આવડતના અભિમાનમાં સરકતા એ ગયા રે

બિનઆવડત દેખાણી જ્યાં, હાંસીપાત્ર એને બનાવ્યા રે

ના એ તો કદી સમજ્યા હતા, જીવનમાં કંઈક ચીજથી અજાણ્યા રે

છીપશે ના જીવનકાળમાં તૃષા શીખવાની, લાગશે જીવનકાળ ટૂંકા રે

જાણવા કર્તાને, સમજ્યાં સમજાશે બધું, એ માનવ ભૂલ્યા કે ચૂક્યા રે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dhīrē-dhīrē jagamāṁ rē mānava tō cālatāṁ śīkhyā

janamathī tō jagamāṁ nathī kōī mānava tō cālyā

śarū śarūmāṁ sahu kōī tō, anyanā ādhārē tō cālyā

prabhuē tō ādhāranī jarūriyāta jagamāṁ sahunī pūrī pāḍī rē

śīkhatāṁ śīkhatāṁ śīkhyā ghaṇuṁ, gayā bhūlī, nahōtā śīkhyā rē

rahētā rahētā, āvaḍatanā abhimānamāṁ sarakatā ē gayā rē

binaāvaḍata dēkhāṇī jyāṁ, hāṁsīpātra ēnē banāvyā rē

nā ē tō kadī samajyā hatā, jīvanamāṁ kaṁīka cījathī ajāṇyā rē

chīpaśē nā jīvanakālamāṁ tr̥ṣā śīkhavānī, lāgaśē jīvanakāla ṭūṁkā rē

jāṇavā kartānē, samajyāṁ samajāśē badhuṁ, ē mānava bhūlyā kē cūkyā rē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2634 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...263226332634...Last