Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2638 | Date: 09-Jul-1990
છુપાયા જે કિરણો કાજળઘેર્યા વાદળ પાછળ, કાયમ છુપા રહેવાના નથી
Chupāyā jē kiraṇō kājalaghēryā vādala pāchala, kāyama chupā rahēvānā nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2638 | Date: 09-Jul-1990

છુપાયા જે કિરણો કાજળઘેર્યા વાદળ પાછળ, કાયમ છુપા રહેવાના નથી

  No Audio

chupāyā jē kiraṇō kājalaghēryā vādala pāchala, kāyama chupā rahēvānā nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-07-09 1990-07-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13627 છુપાયા જે કિરણો કાજળઘેર્યા વાદળ પાછળ, કાયમ છુપા રહેવાના નથી છુપાયા જે કિરણો કાજળઘેર્યા વાદળ પાછળ, કાયમ છુપા રહેવાના નથી

અફાટ સમુદ્રના જળ પાછળ પણ, કિનારો, મળ્યા વિના રહેતો નથી

રાતના અંધારા પછી દિનનો પ્રકાશ તો, મળ્યા વિના રહેતો નથી

જનમ પછી તો મરણ, જગમાં આવ્યા વિના તો રહેવાનું નથી

કાળ તો સદા બદલાતો રહેશે, સ્થિર એ તો રહેવાનો નથી

ખોળિયા બદલાયે ભલે આત્માના, આત્મા તો છુપો રહેવાનો નથી

યોગ્ય સમય ને સંજોગો મળતાં, બીજ તો ફૂટયા વિના રહેવાનું નથી

હૈયેથી તો હિંમત હટતાં, જગમાં દર્શન કાયરતાનું થયા વિના રહેવાનું નથી

હાથ ને હથિયાર જ્યાં હેઠાં પડે, સ્મરણ પ્રભુનું આવ્યા વિના રહેવાનું નથી

મનડું તો જ્યાં સ્થિર થયું, અનુભવ પ્રભુનો થયા વિના રહેતો નથી
View Original Increase Font Decrease Font


છુપાયા જે કિરણો કાજળઘેર્યા વાદળ પાછળ, કાયમ છુપા રહેવાના નથી

અફાટ સમુદ્રના જળ પાછળ પણ, કિનારો, મળ્યા વિના રહેતો નથી

રાતના અંધારા પછી દિનનો પ્રકાશ તો, મળ્યા વિના રહેતો નથી

જનમ પછી તો મરણ, જગમાં આવ્યા વિના તો રહેવાનું નથી

કાળ તો સદા બદલાતો રહેશે, સ્થિર એ તો રહેવાનો નથી

ખોળિયા બદલાયે ભલે આત્માના, આત્મા તો છુપો રહેવાનો નથી

યોગ્ય સમય ને સંજોગો મળતાં, બીજ તો ફૂટયા વિના રહેવાનું નથી

હૈયેથી તો હિંમત હટતાં, જગમાં દર્શન કાયરતાનું થયા વિના રહેવાનું નથી

હાથ ને હથિયાર જ્યાં હેઠાં પડે, સ્મરણ પ્રભુનું આવ્યા વિના રહેવાનું નથી

મનડું તો જ્યાં સ્થિર થયું, અનુભવ પ્રભુનો થયા વિના રહેતો નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chupāyā jē kiraṇō kājalaghēryā vādala pāchala, kāyama chupā rahēvānā nathī

aphāṭa samudranā jala pāchala paṇa, kinārō, malyā vinā rahētō nathī

rātanā aṁdhārā pachī dinanō prakāśa tō, malyā vinā rahētō nathī

janama pachī tō maraṇa, jagamāṁ āvyā vinā tō rahēvānuṁ nathī

kāla tō sadā badalātō rahēśē, sthira ē tō rahēvānō nathī

khōliyā badalāyē bhalē ātmānā, ātmā tō chupō rahēvānō nathī

yōgya samaya nē saṁjōgō malatāṁ, bīja tō phūṭayā vinā rahēvānuṁ nathī

haiyēthī tō hiṁmata haṭatāṁ, jagamāṁ darśana kāyaratānuṁ thayā vinā rahēvānuṁ nathī

hātha nē hathiyāra jyāṁ hēṭhāṁ paḍē, smaraṇa prabhunuṁ āvyā vinā rahēvānuṁ nathī

manaḍuṁ tō jyāṁ sthira thayuṁ, anubhava prabhunō thayā vinā rahētō nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2638 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...263826392640...Last