Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2641 | Date: 10-Jul-1990
કોઈ કાયમ તો જગમાં રહ્યા નથી, જગમાં કાયમ તું ભી રહેવાનો નથી
Kōī kāyama tō jagamāṁ rahyā nathī, jagamāṁ kāyama tuṁ bhī rahēvānō nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2641 | Date: 10-Jul-1990

કોઈ કાયમ તો જગમાં રહ્યા નથી, જગમાં કાયમ તું ભી રહેવાનો નથી

  No Audio

kōī kāyama tō jagamāṁ rahyā nathī, jagamāṁ kāyama tuṁ bhī rahēvānō nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-07-10 1990-07-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13630 કોઈ કાયમ તો જગમાં રહ્યા નથી, જગમાં કાયમ તું ભી રહેવાનો નથી કોઈ કાયમ તો જગમાં રહ્યા નથી, જગમાં કાયમ તું ભી રહેવાનો નથી

કોઈ સાથે જગમાંથી કાંઈ લઈ ગયું નથી, તું ભી જગમાંથી કાંઈ લઈ જવાનો નથી

આવ્યો છે જગમાં જ્યાં તું ખાલી હાથે, હાથ ખાલી વિના તારા રહેવાના નથી

કીર્તિ અપકીર્તિ તારી રહેશે રે જગમાં, એના વિના જગમાં બીજું રહેવાનું નથી

શ્વાસ ભી તો તેં જગમાં લીધા, છેલ્લો શ્વાસ જગમાં છૂટયા વિના રહેવાનો નથી

ધડકી છે પહેલી ધડકન તારી તો જગમાં, ધડકન છેલ્લી જગમાં ધડક્યા વિના રહેવાની નથી

ખાશો મીઠું જગમાં કોઈ ભી ખૂણે, ખારું લાગ્યા વિના એ રહેવાનું નથી

રહે છે વહેતો તાપ તો સૂર્યમાંથી, ગરમી આપ્યા વિના એ રહેવાનો નથી

ફરતું ચિત્ત ને ધ્રુજતાં હાથ, નિશાન જલદી વીંધી શકવાના નથી
View Original Increase Font Decrease Font


કોઈ કાયમ તો જગમાં રહ્યા નથી, જગમાં કાયમ તું ભી રહેવાનો નથી

કોઈ સાથે જગમાંથી કાંઈ લઈ ગયું નથી, તું ભી જગમાંથી કાંઈ લઈ જવાનો નથી

આવ્યો છે જગમાં જ્યાં તું ખાલી હાથે, હાથ ખાલી વિના તારા રહેવાના નથી

કીર્તિ અપકીર્તિ તારી રહેશે રે જગમાં, એના વિના જગમાં બીજું રહેવાનું નથી

શ્વાસ ભી તો તેં જગમાં લીધા, છેલ્લો શ્વાસ જગમાં છૂટયા વિના રહેવાનો નથી

ધડકી છે પહેલી ધડકન તારી તો જગમાં, ધડકન છેલ્લી જગમાં ધડક્યા વિના રહેવાની નથી

ખાશો મીઠું જગમાં કોઈ ભી ખૂણે, ખારું લાગ્યા વિના એ રહેવાનું નથી

રહે છે વહેતો તાપ તો સૂર્યમાંથી, ગરમી આપ્યા વિના એ રહેવાનો નથી

ફરતું ચિત્ત ને ધ્રુજતાં હાથ, નિશાન જલદી વીંધી શકવાના નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kōī kāyama tō jagamāṁ rahyā nathī, jagamāṁ kāyama tuṁ bhī rahēvānō nathī

kōī sāthē jagamāṁthī kāṁī laī gayuṁ nathī, tuṁ bhī jagamāṁthī kāṁī laī javānō nathī

āvyō chē jagamāṁ jyāṁ tuṁ khālī hāthē, hātha khālī vinā tārā rahēvānā nathī

kīrti apakīrti tārī rahēśē rē jagamāṁ, ēnā vinā jagamāṁ bījuṁ rahēvānuṁ nathī

śvāsa bhī tō tēṁ jagamāṁ līdhā, chēllō śvāsa jagamāṁ chūṭayā vinā rahēvānō nathī

dhaḍakī chē pahēlī dhaḍakana tārī tō jagamāṁ, dhaḍakana chēllī jagamāṁ dhaḍakyā vinā rahēvānī nathī

khāśō mīṭhuṁ jagamāṁ kōī bhī khūṇē, khāruṁ lāgyā vinā ē rahēvānuṁ nathī

rahē chē vahētō tāpa tō sūryamāṁthī, garamī āpyā vinā ē rahēvānō nathī

pharatuṁ citta nē dhrujatāṁ hātha, niśāna jaladī vīṁdhī śakavānā nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2641 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...264126422643...Last