Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2644 | Date: 11-Jul-1990
કપડા નીચેની નગ્નતાને તો જગત જલદી નિહાળી નથી શક્તું
Kapaḍā nīcēnī nagnatānē tō jagata jaladī nihālī nathī śaktuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2644 | Date: 11-Jul-1990

કપડા નીચેની નગ્નતાને તો જગત જલદી નિહાળી નથી શક્તું

  No Audio

kapaḍā nīcēnī nagnatānē tō jagata jaladī nihālī nathī śaktuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-07-11 1990-07-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13633 કપડા નીચેની નગ્નતાને તો જગત જલદી નિહાળી નથી શક્તું કપડા નીચેની નગ્નતાને તો જગત જલદી નિહાળી નથી શક્તું

પથરાયેલ જગમાં સત્ય તો જે, જગત જલદી નથી સમજી શક્તું

ઉપરછલ્લાં ભાવ તો સહુ નિહાળે, અંતરના ઊંડા ભાવ સુધી કોઈ પહોંચી નથી શક્તું

કહેવા ચાહે કદી-કદી તો જે જબાન, શબ્દ એને તો પૂરું કહી નથી શક્તું

આંખના ઇશારા તો સમજાવી દે છે એને, કાંઈ એ બોલી નથી શક્તું

મૂંગા પ્રાણી તો સહન કરે અન્યાય, સામનો તો નથી એ કરી શક્તું

અનુભવ પ્રભુનો તો છે એવો, જલદી વર્ણવી નથી એને શકાતું

રાખ નીચેના અંગારા ભી, દઝાડયા વિના તો નથી તો રહેવાના

જાગતા હૈયાના ભાવનું, હૈયું ભી તો દાદ નથી દઈ શક્તું
View Original Increase Font Decrease Font


કપડા નીચેની નગ્નતાને તો જગત જલદી નિહાળી નથી શક્તું

પથરાયેલ જગમાં સત્ય તો જે, જગત જલદી નથી સમજી શક્તું

ઉપરછલ્લાં ભાવ તો સહુ નિહાળે, અંતરના ઊંડા ભાવ સુધી કોઈ પહોંચી નથી શક્તું

કહેવા ચાહે કદી-કદી તો જે જબાન, શબ્દ એને તો પૂરું કહી નથી શક્તું

આંખના ઇશારા તો સમજાવી દે છે એને, કાંઈ એ બોલી નથી શક્તું

મૂંગા પ્રાણી તો સહન કરે અન્યાય, સામનો તો નથી એ કરી શક્તું

અનુભવ પ્રભુનો તો છે એવો, જલદી વર્ણવી નથી એને શકાતું

રાખ નીચેના અંગારા ભી, દઝાડયા વિના તો નથી તો રહેવાના

જાગતા હૈયાના ભાવનું, હૈયું ભી તો દાદ નથી દઈ શક્તું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kapaḍā nīcēnī nagnatānē tō jagata jaladī nihālī nathī śaktuṁ

patharāyēla jagamāṁ satya tō jē, jagata jaladī nathī samajī śaktuṁ

uparachallāṁ bhāva tō sahu nihālē, aṁtaranā ūṁḍā bhāva sudhī kōī pahōṁcī nathī śaktuṁ

kahēvā cāhē kadī-kadī tō jē jabāna, śabda ēnē tō pūruṁ kahī nathī śaktuṁ

āṁkhanā iśārā tō samajāvī dē chē ēnē, kāṁī ē bōlī nathī śaktuṁ

mūṁgā prāṇī tō sahana karē anyāya, sāmanō tō nathī ē karī śaktuṁ

anubhava prabhunō tō chē ēvō, jaladī varṇavī nathī ēnē śakātuṁ

rākha nīcēnā aṁgārā bhī, dajhāḍayā vinā tō nathī tō rahēvānā

jāgatā haiyānā bhāvanuṁ, haiyuṁ bhī tō dāda nathī daī śaktuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2644 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...264426452646...Last