Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2652 | Date: 14-Jul-1990
સુખ જીવનમાં જો જોઈતું હોય તો, સમયના વહેણને સમજી લેજો
Sukha jīvanamāṁ jō jōītuṁ hōya tō, samayanā vahēṇanē samajī lējō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2652 | Date: 14-Jul-1990

સુખ જીવનમાં જો જોઈતું હોય તો, સમયના વહેણને સમજી લેજો

  No Audio

sukha jīvanamāṁ jō jōītuṁ hōya tō, samayanā vahēṇanē samajī lējō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-07-14 1990-07-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13641 સુખ જીવનમાં જો જોઈતું હોય તો, સમયના વહેણને સમજી લેજો સુખ જીવનમાં જો જોઈતું હોય તો, સમયના વહેણને સમજી લેજો

સત્યની શક્તિ ખીલવવી હોય, વહેણની સામે તો તરતા શીખી લેજો

વિચારોના વહેણની સામે, સ્થિર ઊભા રહેવું તો શીખી લેજો

સ્થિરતા જીવનની જો ચાહતા હો તો, મનને સ્થિર રાખતા શીખી લેજો

જ્ઞાનની જ્યોતને જલાવવા ચાહતા હો તો, જ્ઞાનને જીવનમાં પચાવી દેજો

જીવનને અજવાળવું હોય તો, સંયમની જ્યોતને જલતી રાખજો

શાંતિ જીવનમાં જો ચાહતા હો તો, જીવન તમારું સરળ બનાવી દેજો

પાત્રતા પ્રેમની વધારવી જો હોય તો, હૈયેથી વેરને સદા હટાવી દેજો

પગથિયાં આધ્યાત્મિક્તાના ચડવા જો હોય તો, પગથિયું શ્રદ્ધાનું સ્થિર રાખજો

દર્શન પ્રભુના જો કરવા હોય તો, મનને પ્રભુમાં લીન બનાવી દેજો
View Original Increase Font Decrease Font


સુખ જીવનમાં જો જોઈતું હોય તો, સમયના વહેણને સમજી લેજો

સત્યની શક્તિ ખીલવવી હોય, વહેણની સામે તો તરતા શીખી લેજો

વિચારોના વહેણની સામે, સ્થિર ઊભા રહેવું તો શીખી લેજો

સ્થિરતા જીવનની જો ચાહતા હો તો, મનને સ્થિર રાખતા શીખી લેજો

જ્ઞાનની જ્યોતને જલાવવા ચાહતા હો તો, જ્ઞાનને જીવનમાં પચાવી દેજો

જીવનને અજવાળવું હોય તો, સંયમની જ્યોતને જલતી રાખજો

શાંતિ જીવનમાં જો ચાહતા હો તો, જીવન તમારું સરળ બનાવી દેજો

પાત્રતા પ્રેમની વધારવી જો હોય તો, હૈયેથી વેરને સદા હટાવી દેજો

પગથિયાં આધ્યાત્મિક્તાના ચડવા જો હોય તો, પગથિયું શ્રદ્ધાનું સ્થિર રાખજો

દર્શન પ્રભુના જો કરવા હોય તો, મનને પ્રભુમાં લીન બનાવી દેજો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

sukha jīvanamāṁ jō jōītuṁ hōya tō, samayanā vahēṇanē samajī lējō

satyanī śakti khīlavavī hōya, vahēṇanī sāmē tō taratā śīkhī lējō

vicārōnā vahēṇanī sāmē, sthira ūbhā rahēvuṁ tō śīkhī lējō

sthiratā jīvananī jō cāhatā hō tō, mananē sthira rākhatā śīkhī lējō

jñānanī jyōtanē jalāvavā cāhatā hō tō, jñānanē jīvanamāṁ pacāvī dējō

jīvananē ajavālavuṁ hōya tō, saṁyamanī jyōtanē jalatī rākhajō

śāṁti jīvanamāṁ jō cāhatā hō tō, jīvana tamāruṁ sarala banāvī dējō

pātratā prēmanī vadhāravī jō hōya tō, haiyēthī vēranē sadā haṭāvī dējō

pagathiyāṁ ādhyātmiktānā caḍavā jō hōya tō, pagathiyuṁ śraddhānuṁ sthira rākhajō

darśana prabhunā jō karavā hōya tō, mananē prabhumāṁ līna banāvī dējō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2652 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...265026512652...Last