Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2662 | Date: 20-Jul-1990
હરિ તો હાટે વેચાતા મળશે નહિ, પડશે મૂલવવા એને, હૈયાના પ્યારથી રે
Hari tō hāṭē vēcātā malaśē nahi, paḍaśē mūlavavā ēnē, haiyānā pyārathī rē

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)



Hymn No. 2662 | Date: 20-Jul-1990

હરિ તો હાટે વેચાતા મળશે નહિ, પડશે મૂલવવા એને, હૈયાના પ્યારથી રે

  Audio

hari tō hāṭē vēcātā malaśē nahi, paḍaśē mūlavavā ēnē, haiyānā pyārathī rē

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1990-07-20 1990-07-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13651 હરિ તો હાટે વેચાતા મળશે નહિ, પડશે મૂલવવા એને, હૈયાના પ્યારથી રે હરિ તો હાટે વેચાતા મળશે નહિ, પડશે મૂલવવા એને, હૈયાના પ્યારથી રે

ચડતા નથી એ તો જલદી નજરે, પડશે જરૂર તો, વિશુદ્ધ નજરની રે

પહોંચવા બધે, એ તો હળવા રહે, ચૂકવવા મૂલ એના, ભારી એ તો બને રે

ભક્તિ ને ભાવતણા મૂલ્ય એ તો માગે, પડશે એ તો ચૂકવવા રે

સાચાં મૂલ્યો મળતાં, રાજી એ થાતા, દોડી-દોડી એ તો આવશે રે

પડશે મૂલ્યો જ્યાં એને તો ઓછા, ના એ તો સાચાં તોલાશે રે

તુલસીદળથી ભી એ તોલાયા, હીરા મોતીથી ભી ના એ તોલાશે રે

સેવકના તો એણે કામો રે કીધા, સાચી સેવા એને તો મૂલવશે રે

ભાવ ને ભક્તિથી તો એ પીગળશે, વાર ના ત્યાં એ લગાડશે રે

ભાવથી ભક્તોના હાથે ખાધું, રહેશે નહિતર પકવાન એમના એમ રે
https://www.youtube.com/watch?v=UJCXqChDGgw
View Original Increase Font Decrease Font


હરિ તો હાટે વેચાતા મળશે નહિ, પડશે મૂલવવા એને, હૈયાના પ્યારથી રે

ચડતા નથી એ તો જલદી નજરે, પડશે જરૂર તો, વિશુદ્ધ નજરની રે

પહોંચવા બધે, એ તો હળવા રહે, ચૂકવવા મૂલ એના, ભારી એ તો બને રે

ભક્તિ ને ભાવતણા મૂલ્ય એ તો માગે, પડશે એ તો ચૂકવવા રે

સાચાં મૂલ્યો મળતાં, રાજી એ થાતા, દોડી-દોડી એ તો આવશે રે

પડશે મૂલ્યો જ્યાં એને તો ઓછા, ના એ તો સાચાં તોલાશે રે

તુલસીદળથી ભી એ તોલાયા, હીરા મોતીથી ભી ના એ તોલાશે રે

સેવકના તો એણે કામો રે કીધા, સાચી સેવા એને તો મૂલવશે રે

ભાવ ને ભક્તિથી તો એ પીગળશે, વાર ના ત્યાં એ લગાડશે રે

ભાવથી ભક્તોના હાથે ખાધું, રહેશે નહિતર પકવાન એમના એમ રે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

hari tō hāṭē vēcātā malaśē nahi, paḍaśē mūlavavā ēnē, haiyānā pyārathī rē

caḍatā nathī ē tō jaladī najarē, paḍaśē jarūra tō, viśuddha najaranī rē

pahōṁcavā badhē, ē tō halavā rahē, cūkavavā mūla ēnā, bhārī ē tō banē rē

bhakti nē bhāvataṇā mūlya ē tō māgē, paḍaśē ē tō cūkavavā rē

sācāṁ mūlyō malatāṁ, rājī ē thātā, dōḍī-dōḍī ē tō āvaśē rē

paḍaśē mūlyō jyāṁ ēnē tō ōchā, nā ē tō sācāṁ tōlāśē rē

tulasīdalathī bhī ē tōlāyā, hīrā mōtīthī bhī nā ē tōlāśē rē

sēvakanā tō ēṇē kāmō rē kīdhā, sācī sēvā ēnē tō mūlavaśē rē

bhāva nē bhaktithī tō ē pīgalaśē, vāra nā tyāṁ ē lagāḍaśē rē

bhāvathī bhaktōnā hāthē khādhuṁ, rahēśē nahitara pakavāna ēmanā ēma rē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2662 by Satguru Devendra Ghia - Kaka


હરિ તો હાટે વેચાતા મળશે નહિ, પડશે મૂલવવા એને, હૈયાના પ્યારથી રેહરિ તો હાટે વેચાતા મળશે નહિ, પડશે મૂલવવા એને, હૈયાના પ્યારથી રે

ચડતા નથી એ તો જલદી નજરે, પડશે જરૂર તો, વિશુદ્ધ નજરની રે

પહોંચવા બધે, એ તો હળવા રહે, ચૂકવવા મૂલ એના, ભારી એ તો બને રે

ભક્તિ ને ભાવતણા મૂલ્ય એ તો માગે, પડશે એ તો ચૂકવવા રે

સાચાં મૂલ્યો મળતાં, રાજી એ થાતા, દોડી-દોડી એ તો આવશે રે

પડશે મૂલ્યો જ્યાં એને તો ઓછા, ના એ તો સાચાં તોલાશે રે

તુલસીદળથી ભી એ તોલાયા, હીરા મોતીથી ભી ના એ તોલાશે રે

સેવકના તો એણે કામો રે કીધા, સાચી સેવા એને તો મૂલવશે રે

ભાવ ને ભક્તિથી તો એ પીગળશે, વાર ના ત્યાં એ લગાડશે રે

ભાવથી ભક્તોના હાથે ખાધું, રહેશે નહિતર પકવાન એમના એમ રે
1990-07-20https://i.ytimg.com/vi/UJCXqChDGgw/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=UJCXqChDGgw





First...266226632664...Last