Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2664 | Date: 21-Jul-1990
દુર્ભાગ્યના ભારથી શું તું દબાઈ ગયો, કે હટી ગયો તારામાંથી વિશ્વાસ તારો
Durbhāgyanā bhārathī śuṁ tuṁ dabāī gayō, kē haṭī gayō tārāmāṁthī viśvāsa tārō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 2664 | Date: 21-Jul-1990

દુર્ભાગ્યના ભારથી શું તું દબાઈ ગયો, કે હટી ગયો તારામાંથી વિશ્વાસ તારો

  No Audio

durbhāgyanā bhārathī śuṁ tuṁ dabāī gayō, kē haṭī gayō tārāmāṁthī viśvāsa tārō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1990-07-21 1990-07-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13653 દુર્ભાગ્યના ભારથી શું તું દબાઈ ગયો, કે હટી ગયો તારામાંથી વિશ્વાસ તારો દુર્ભાગ્યના ભારથી શું તું દબાઈ ગયો, કે હટી ગયો તારામાંથી વિશ્વાસ તારો

કે સહારો શુકન-અપશુકનનો તારે તો ગોતવો પડ્યો

પ્રવેશી છે શું તારામાં નિર્બળતા, કે દોષ જોનારો તો તું બની ગયો - કે...

ગયો ભૂલી સદા તું તો, વસ્યો છે પ્રભુ તો હર ચીજમાં ને હર જગાએ - કે...

પડી ગઈ છે મંદ બુદ્ધિ શું તારી, કે હસ્તી પ્રભુની તો તું ભૂલી ગયો - કે...

બન્યો છે અપંગ શું તું તનથી ને મનથી, કે શક્તિમાં તું ઊણો રહ્યો - કે...

રાખી છે ને રાખતો આવ્યો છે લાજ સર્વની પ્રભુ, શું એ તું ભૂલી ગયો - કે...

શું મનની મંઝિલ મળી નથી તને, કે રસ્તા ખોટા તો લેતો રહ્યો - કે...

શું, તું ભક્તિમાં ના ડૂબી શક્યો, કે જ્ઞાનમાં ના સ્થિર રહી શક્યો - કે...

શું સમયની પાછળ તું રહી ગયો, કે સમય ના તું પારખી શક્યો - કે...

જરૂર પડે જોવા હોય શુકન-અપશુકન, જોજે ઊઠીને હાથ તો તું તારો - કે...
View Original Increase Font Decrease Font


દુર્ભાગ્યના ભારથી શું તું દબાઈ ગયો, કે હટી ગયો તારામાંથી વિશ્વાસ તારો

કે સહારો શુકન-અપશુકનનો તારે તો ગોતવો પડ્યો

પ્રવેશી છે શું તારામાં નિર્બળતા, કે દોષ જોનારો તો તું બની ગયો - કે...

ગયો ભૂલી સદા તું તો, વસ્યો છે પ્રભુ તો હર ચીજમાં ને હર જગાએ - કે...

પડી ગઈ છે મંદ બુદ્ધિ શું તારી, કે હસ્તી પ્રભુની તો તું ભૂલી ગયો - કે...

બન્યો છે અપંગ શું તું તનથી ને મનથી, કે શક્તિમાં તું ઊણો રહ્યો - કે...

રાખી છે ને રાખતો આવ્યો છે લાજ સર્વની પ્રભુ, શું એ તું ભૂલી ગયો - કે...

શું મનની મંઝિલ મળી નથી તને, કે રસ્તા ખોટા તો લેતો રહ્યો - કે...

શું, તું ભક્તિમાં ના ડૂબી શક્યો, કે જ્ઞાનમાં ના સ્થિર રહી શક્યો - કે...

શું સમયની પાછળ તું રહી ગયો, કે સમય ના તું પારખી શક્યો - કે...

જરૂર પડે જોવા હોય શુકન-અપશુકન, જોજે ઊઠીને હાથ તો તું તારો - કે...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

durbhāgyanā bhārathī śuṁ tuṁ dabāī gayō, kē haṭī gayō tārāmāṁthī viśvāsa tārō

kē sahārō śukana-apaśukananō tārē tō gōtavō paḍyō

pravēśī chē śuṁ tārāmāṁ nirbalatā, kē dōṣa jōnārō tō tuṁ banī gayō - kē...

gayō bhūlī sadā tuṁ tō, vasyō chē prabhu tō hara cījamāṁ nē hara jagāē - kē...

paḍī gaī chē maṁda buddhi śuṁ tārī, kē hastī prabhunī tō tuṁ bhūlī gayō - kē...

banyō chē apaṁga śuṁ tuṁ tanathī nē manathī, kē śaktimāṁ tuṁ ūṇō rahyō - kē...

rākhī chē nē rākhatō āvyō chē lāja sarvanī prabhu, śuṁ ē tuṁ bhūlī gayō - kē...

śuṁ mananī maṁjhila malī nathī tanē, kē rastā khōṭā tō lētō rahyō - kē...

śuṁ, tuṁ bhaktimāṁ nā ḍūbī śakyō, kē jñānamāṁ nā sthira rahī śakyō - kē...

śuṁ samayanī pāchala tuṁ rahī gayō, kē samaya nā tuṁ pārakhī śakyō - kē...

jarūra paḍē jōvā hōya śukana-apaśukana, jōjē ūṭhīnē hātha tō tuṁ tārō - kē...
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2664 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...266226632664...Last