Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2665 | Date: 22-Jul-1990
અરે તરવૈયા તો સંસાર તરી જાય છે, (2)
Arē taravaiyā tō saṁsāra tarī jāya chē, (2)

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2665 | Date: 22-Jul-1990

અરે તરવૈયા તો સંસાર તરી જાય છે, (2)

  No Audio

arē taravaiyā tō saṁsāra tarī jāya chē, (2)

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-07-22 1990-07-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13654 અરે તરવૈયા તો સંસાર તરી જાય છે, (2) અરે તરવૈયા તો સંસાર તરી જાય છે, (2)

પડી પાણીમાં, ઉપર ને ઉપર એ તો તરતાં જાય છે

મારી ડૂબકી અંદર, ઉપર પાછા એ તો આવી જાય છે

કંઈક તો ઊંડે-ઊંડે એમાં તો ડૂબી જાય છે

કંઈક તો અંદર ઊતરી એવા, કાદવમાં ખૂંપી જાય છે

વા વંટોળની તો ટક્કર ઝીલી, એ તો તરતાં જાય છે

કંઈક તો રહી તરતાં ને તરતાં, અન્યને તારતાં જાય છે

હરિનામના પહેરીને તૂંબડા, એ તો તરતાં જાય છે

હટયા ભાર જ્યાં મનના ને હૈયાના, હળવા એ બનતા જાય છે

તરતાં-તરતાં એ તો, પ્રભુના ધામમાં પહોંચી જાય છે
View Original Increase Font Decrease Font


અરે તરવૈયા તો સંસાર તરી જાય છે, (2)

પડી પાણીમાં, ઉપર ને ઉપર એ તો તરતાં જાય છે

મારી ડૂબકી અંદર, ઉપર પાછા એ તો આવી જાય છે

કંઈક તો ઊંડે-ઊંડે એમાં તો ડૂબી જાય છે

કંઈક તો અંદર ઊતરી એવા, કાદવમાં ખૂંપી જાય છે

વા વંટોળની તો ટક્કર ઝીલી, એ તો તરતાં જાય છે

કંઈક તો રહી તરતાં ને તરતાં, અન્યને તારતાં જાય છે

હરિનામના પહેરીને તૂંબડા, એ તો તરતાં જાય છે

હટયા ભાર જ્યાં મનના ને હૈયાના, હળવા એ બનતા જાય છે

તરતાં-તરતાં એ તો, પ્રભુના ધામમાં પહોંચી જાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

arē taravaiyā tō saṁsāra tarī jāya chē, (2)

paḍī pāṇīmāṁ, upara nē upara ē tō taratāṁ jāya chē

mārī ḍūbakī aṁdara, upara pāchā ē tō āvī jāya chē

kaṁīka tō ūṁḍē-ūṁḍē ēmāṁ tō ḍūbī jāya chē

kaṁīka tō aṁdara ūtarī ēvā, kādavamāṁ khūṁpī jāya chē

vā vaṁṭōlanī tō ṭakkara jhīlī, ē tō taratāṁ jāya chē

kaṁīka tō rahī taratāṁ nē taratāṁ, anyanē tāratāṁ jāya chē

harināmanā pahērīnē tūṁbaḍā, ē tō taratāṁ jāya chē

haṭayā bhāra jyāṁ mananā nē haiyānā, halavā ē banatā jāya chē

taratāṁ-taratāṁ ē tō, prabhunā dhāmamāṁ pahōṁcī jāya chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2665 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...266526662667...Last