Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5880 | Date: 27-Jul-1995
રમી ગયો, રમી ગયો, નાનો અમથો આ જીવડો, રમી ગયો
Ramī gayō, ramī gayō, nānō amathō ā jīvaḍō, ramī gayō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5880 | Date: 27-Jul-1995

રમી ગયો, રમી ગયો, નાનો અમથો આ જીવડો, રમી ગયો

  No Audio

ramī gayō, ramī gayō, nānō amathō ā jīvaḍō, ramī gayō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1995-07-27 1995-07-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1367 રમી ગયો, રમી ગયો, નાનો અમથો આ જીવડો, રમી ગયો રમી ગયો, રમી ગયો, નાનો અમથો આ જીવડો, રમી ગયો

કર્મનો કરનારો, કિસ્મતનો ઘડનારો, કિસ્મતના હાથમાં એ રમી ગયો

ભ્રમિત બુદ્ધિમાં ભટકી ભટકી જીવનમાં, કિસ્મતના હાથમાં એ રમી ગયો

જીવનજંગનો એ લડવૈયો, જીવનજંગમાં, કિસ્મતની સામે એ ઝૂકી ગયો

આવ્યો જીવનમાં મંઝિલ સર કરવા ડગલે ને પગલે, મંઝિલ તો બદલતો રહ્યો

કરવું હતું ઘણું ઘણું જીવનમાં, અધૂરુંને અધૂરું જીવનમાં એ રાખતો રહ્યો

રાખ્યું હતું સપનું મોટું મુક્તિનું, કિસ્મતમાંને કિસ્મતમાં રહ્યો એ લૂંટાતો

સુખના સાગરમાં નિત્ય હતું એણે તરવું, દુઃખના દરિયામાં એ ડૂબી ગયો

નિષ્ફળતા ને નિરાશાના તાંતણા વિંટી હૈયે, કિસ્મતના હાથમાં એ રમી ગયો

કરી શરૂઆત ઉમંગભર્યા જીવનથી, અંજામ જીવનનો કરુણ એ લાવી બેઠો

હાસ્ય ને આનંદના કિનારાઓને, જીવનમાં હૈયાંથી દૂર એ હડસેલી બેઠો
View Original Increase Font Decrease Font


રમી ગયો, રમી ગયો, નાનો અમથો આ જીવડો, રમી ગયો

કર્મનો કરનારો, કિસ્મતનો ઘડનારો, કિસ્મતના હાથમાં એ રમી ગયો

ભ્રમિત બુદ્ધિમાં ભટકી ભટકી જીવનમાં, કિસ્મતના હાથમાં એ રમી ગયો

જીવનજંગનો એ લડવૈયો, જીવનજંગમાં, કિસ્મતની સામે એ ઝૂકી ગયો

આવ્યો જીવનમાં મંઝિલ સર કરવા ડગલે ને પગલે, મંઝિલ તો બદલતો રહ્યો

કરવું હતું ઘણું ઘણું જીવનમાં, અધૂરુંને અધૂરું જીવનમાં એ રાખતો રહ્યો

રાખ્યું હતું સપનું મોટું મુક્તિનું, કિસ્મતમાંને કિસ્મતમાં રહ્યો એ લૂંટાતો

સુખના સાગરમાં નિત્ય હતું એણે તરવું, દુઃખના દરિયામાં એ ડૂબી ગયો

નિષ્ફળતા ને નિરાશાના તાંતણા વિંટી હૈયે, કિસ્મતના હાથમાં એ રમી ગયો

કરી શરૂઆત ઉમંગભર્યા જીવનથી, અંજામ જીવનનો કરુણ એ લાવી બેઠો

હાસ્ય ને આનંદના કિનારાઓને, જીવનમાં હૈયાંથી દૂર એ હડસેલી બેઠો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ramī gayō, ramī gayō, nānō amathō ā jīvaḍō, ramī gayō

karmanō karanārō, kismatanō ghaḍanārō, kismatanā hāthamāṁ ē ramī gayō

bhramita buddhimāṁ bhaṭakī bhaṭakī jīvanamāṁ, kismatanā hāthamāṁ ē ramī gayō

jīvanajaṁganō ē laḍavaiyō, jīvanajaṁgamāṁ, kismatanī sāmē ē jhūkī gayō

āvyō jīvanamāṁ maṁjhila sara karavā ḍagalē nē pagalē, maṁjhila tō badalatō rahyō

karavuṁ hatuṁ ghaṇuṁ ghaṇuṁ jīvanamāṁ, adhūruṁnē adhūruṁ jīvanamāṁ ē rākhatō rahyō

rākhyuṁ hatuṁ sapanuṁ mōṭuṁ muktinuṁ, kismatamāṁnē kismatamāṁ rahyō ē lūṁṭātō

sukhanā sāgaramāṁ nitya hatuṁ ēṇē taravuṁ, duḥkhanā dariyāmāṁ ē ḍūbī gayō

niṣphalatā nē nirāśānā tāṁtaṇā viṁṭī haiyē, kismatanā hāthamāṁ ē ramī gayō

karī śarūāta umaṁgabharyā jīvanathī, aṁjāma jīvananō karuṇa ē lāvī bēṭhō

hāsya nē ānaṁdanā kinārāōnē, jīvanamāṁ haiyāṁthī dūra ē haḍasēlī bēṭhō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5880 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...587558765877...Last