Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5881 | Date: 29-Jul-1995
ઉગાર્યો ઉગાર્યો, પ્રભુ તેં તો આ જીવડાને, અનેકવાર ઉગાર્યો
Ugāryō ugāryō, prabhu tēṁ tō ā jīvaḍānē, anēkavāra ugāryō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5881 | Date: 29-Jul-1995

ઉગાર્યો ઉગાર્યો, પ્રભુ તેં તો આ જીવડાને, અનેકવાર ઉગાર્યો

  No Audio

ugāryō ugāryō, prabhu tēṁ tō ā jīvaḍānē, anēkavāra ugāryō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1995-07-29 1995-07-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1368 ઉગાર્યો ઉગાર્યો, પ્રભુ તેં તો આ જીવડાને, અનેકવાર ઉગાર્યો ઉગાર્યો ઉગાર્યો, પ્રભુ તેં તો આ જીવડાને, અનેકવાર ઉગાર્યો

કિચ્ચડનો રે આ જીવડો, જગમાં ફરી પાછો કિચ્ચડમાં ડૂબી ગયો

જિંદગીભર રહ્યો આળોટતો એ કિચ્ચડમાં, અત્તરની સુગંધ ના પારખી શક્યો

સદ્ગુણોની મહેકમાં ના મહેકી શક્યો, દુર્ગંધ પાછળ એ દોડતો રહ્યો

રસ્તા લેતો ગયો એ ખોટાંને ખોટાં, તારા રસ્તા સાથે મેળ ના ખાધો

ઉગારતા જીવનમાં ના તું તો થાક્યો, ડૂબતા જીવનમાં ના એ ભી થાક્યો

સમજાતું નથી આ જીવનમાં, જગમાં મેળ આ વાતનો તો કેમ નથી ખાતો

ઊંડો ઊંડો એવો ઊંડો, અંદર એ ઊતરી ગયો, ભાન બીજું બધું એ ભૂલી ગયો

આનંદે આનંદે કદી એ તો ઊછળ્યો, અંતે તો, દુઃખમાંને દુઃખમાં સંકોચાઈ ગયો

ઉગાર હવે એકવાર એવો રે પ્રભુ, પડે ના ફરી ફરી તારે એને તો ઉગારવો
View Original Increase Font Decrease Font


ઉગાર્યો ઉગાર્યો, પ્રભુ તેં તો આ જીવડાને, અનેકવાર ઉગાર્યો

કિચ્ચડનો રે આ જીવડો, જગમાં ફરી પાછો કિચ્ચડમાં ડૂબી ગયો

જિંદગીભર રહ્યો આળોટતો એ કિચ્ચડમાં, અત્તરની સુગંધ ના પારખી શક્યો

સદ્ગુણોની મહેકમાં ના મહેકી શક્યો, દુર્ગંધ પાછળ એ દોડતો રહ્યો

રસ્તા લેતો ગયો એ ખોટાંને ખોટાં, તારા રસ્તા સાથે મેળ ના ખાધો

ઉગારતા જીવનમાં ના તું તો થાક્યો, ડૂબતા જીવનમાં ના એ ભી થાક્યો

સમજાતું નથી આ જીવનમાં, જગમાં મેળ આ વાતનો તો કેમ નથી ખાતો

ઊંડો ઊંડો એવો ઊંડો, અંદર એ ઊતરી ગયો, ભાન બીજું બધું એ ભૂલી ગયો

આનંદે આનંદે કદી એ તો ઊછળ્યો, અંતે તો, દુઃખમાંને દુઃખમાં સંકોચાઈ ગયો

ઉગાર હવે એકવાર એવો રે પ્રભુ, પડે ના ફરી ફરી તારે એને તો ઉગારવો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ugāryō ugāryō, prabhu tēṁ tō ā jīvaḍānē, anēkavāra ugāryō

kiccaḍanō rē ā jīvaḍō, jagamāṁ pharī pāchō kiccaḍamāṁ ḍūbī gayō

jiṁdagībhara rahyō ālōṭatō ē kiccaḍamāṁ, attaranī sugaṁdha nā pārakhī śakyō

sadguṇōnī mahēkamāṁ nā mahēkī śakyō, durgaṁdha pāchala ē dōḍatō rahyō

rastā lētō gayō ē khōṭāṁnē khōṭāṁ, tārā rastā sāthē mēla nā khādhō

ugāratā jīvanamāṁ nā tuṁ tō thākyō, ḍūbatā jīvanamāṁ nā ē bhī thākyō

samajātuṁ nathī ā jīvanamāṁ, jagamāṁ mēla ā vātanō tō kēma nathī khātō

ūṁḍō ūṁḍō ēvō ūṁḍō, aṁdara ē ūtarī gayō, bhāna bījuṁ badhuṁ ē bhūlī gayō

ānaṁdē ānaṁdē kadī ē tō ūchalyō, aṁtē tō, duḥkhamāṁnē duḥkhamāṁ saṁkōcāī gayō

ugāra havē ēkavāra ēvō rē prabhu, paḍē nā pharī pharī tārē ēnē tō ugāravō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5881 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...587858795880...Last