1995-07-30
1995-07-30
1995-07-30
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1370
કોણ મોટું, કોણ નાનું, ઉદ્યમ જગમાં તો આ સતત ચાલુ છે
કોણ મોટું, કોણ નાનું, ઉદ્યમ જગમાં તો આ સતત ચાલુ છે
બનવું નથી કોઈએ નાનું, રહેવું નથી નાનું,કહે નાનો એ નથી પોસાતું
કોઈને કોઈ વાતમાં હોય છે સહુ મોટું, ગણે નાના નથી કાંઈ એ ચાલતું
કોઈ હોય બુદ્ધિમાં મોટું, કોઈ વાતોમાં મોટું, હોતું નથી હરેક વાતમાં કોઈ મોટું
કોઈ હોય શક્તિમાં મોટું, કોઈ પૈસામાં મોટું, હોતું નથી હરેક વાતમાં કોઈ મોટું
ચાહે છે સહુ રહેવું તો મોટું, નથી રહી શક્તું કાયમ તો કોઈ ભી મોટું
રાખે હૈયાંમાં તો સંકુચિતતાનું થાણું, રાખી નથી શક્તા હૈયું ત્યાં તો મોટું
કહે કોઈ નાનું કે ગણે જ્યાં નાનું,લાગી જાય તરત તેને ત્યાં તો ખોટું
થાતા રહ્યાં છે ઝઘડા જીવનમાં, યુદ્ધો જગમાં, પૂરવાર કરવા કોણ મોટું કે કોણ નાનું
થાવા મોટાને બદલે, રહ્યાં છે કરતા કોશિશો, કરવા પૂરવાર અન્યને તો નાનું
સાચા દિલથી કે પૂરા ભાવથી ગણે જ્યાં મોટું, સમજવું ત્યારે એને સાચું
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
કોણ મોટું, કોણ નાનું, ઉદ્યમ જગમાં તો આ સતત ચાલુ છે
બનવું નથી કોઈએ નાનું, રહેવું નથી નાનું,કહે નાનો એ નથી પોસાતું
કોઈને કોઈ વાતમાં હોય છે સહુ મોટું, ગણે નાના નથી કાંઈ એ ચાલતું
કોઈ હોય બુદ્ધિમાં મોટું, કોઈ વાતોમાં મોટું, હોતું નથી હરેક વાતમાં કોઈ મોટું
કોઈ હોય શક્તિમાં મોટું, કોઈ પૈસામાં મોટું, હોતું નથી હરેક વાતમાં કોઈ મોટું
ચાહે છે સહુ રહેવું તો મોટું, નથી રહી શક્તું કાયમ તો કોઈ ભી મોટું
રાખે હૈયાંમાં તો સંકુચિતતાનું થાણું, રાખી નથી શક્તા હૈયું ત્યાં તો મોટું
કહે કોઈ નાનું કે ગણે જ્યાં નાનું,લાગી જાય તરત તેને ત્યાં તો ખોટું
થાતા રહ્યાં છે ઝઘડા જીવનમાં, યુદ્ધો જગમાં, પૂરવાર કરવા કોણ મોટું કે કોણ નાનું
થાવા મોટાને બદલે, રહ્યાં છે કરતા કોશિશો, કરવા પૂરવાર અન્યને તો નાનું
સાચા દિલથી કે પૂરા ભાવથી ગણે જ્યાં મોટું, સમજવું ત્યારે એને સાચું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
kōṇa mōṭuṁ, kōṇa nānuṁ, udyama jagamāṁ tō ā satata cālu chē
banavuṁ nathī kōīē nānuṁ, rahēvuṁ nathī nānuṁ,kahē nānō ē nathī pōsātuṁ
kōīnē kōī vātamāṁ hōya chē sahu mōṭuṁ, gaṇē nānā nathī kāṁī ē cālatuṁ
kōī hōya buddhimāṁ mōṭuṁ, kōī vātōmāṁ mōṭuṁ, hōtuṁ nathī harēka vātamāṁ kōī mōṭuṁ
kōī hōya śaktimāṁ mōṭuṁ, kōī paisāmāṁ mōṭuṁ, hōtuṁ nathī harēka vātamāṁ kōī mōṭuṁ
cāhē chē sahu rahēvuṁ tō mōṭuṁ, nathī rahī śaktuṁ kāyama tō kōī bhī mōṭuṁ
rākhē haiyāṁmāṁ tō saṁkucitatānuṁ thāṇuṁ, rākhī nathī śaktā haiyuṁ tyāṁ tō mōṭuṁ
kahē kōī nānuṁ kē gaṇē jyāṁ nānuṁ,lāgī jāya tarata tēnē tyāṁ tō khōṭuṁ
thātā rahyāṁ chē jhaghaḍā jīvanamāṁ, yuddhō jagamāṁ, pūravāra karavā kōṇa mōṭuṁ kē kōṇa nānuṁ
thāvā mōṭānē badalē, rahyāṁ chē karatā kōśiśō, karavā pūravāra anyanē tō nānuṁ
sācā dilathī kē pūrā bhāvathī gaṇē jyāṁ mōṭuṁ, samajavuṁ tyārē ēnē sācuṁ
|