Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5886 | Date: 02-Aug-1995
કરવા જેવું તો છે જે રે જીવનમાં, હવે જીવનમાં એ તો કરો
Karavā jēvuṁ tō chē jē rē jīvanamāṁ, havē jīvanamāṁ ē tō karō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5886 | Date: 02-Aug-1995

કરવા જેવું તો છે જે રે જીવનમાં, હવે જીવનમાં એ તો કરો

  No Audio

karavā jēvuṁ tō chē jē rē jīvanamāṁ, havē jīvanamāṁ ē tō karō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1995-08-02 1995-08-02 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1373 કરવા જેવું તો છે જે રે જીવનમાં, હવે જીવનમાં એ તો કરો કરવા જેવું તો છે જે રે જીવનમાં, હવે જીવનમાં એ તો કરો

જગના વિચાર છોડીને બીજા બધા,ચિત્તને પ્રભુમાં હવે તો જોડો

માયાને માયાના વિચારોમાંથી, મનને મુક્ત એમાંથી હવે તો કરો

હૈયાંની બધી વિષમતાઓ, જીવનમાં હવે એને તો છોડો

જીવનમાં દોડયા તો ખૂબ માયામાં, માયા સાથેનો નાતો હવે તોડો

વિચાર વિનાનું કર્યું ઘણું જીવનમાં, વિચારપૂર્વક હવે તો કરો

દુઃખ દર્દને નોતરી જીવનમાં, જીવનની હાલત પર નજર તો કરો

સામે ચડીને નથી કાંઈ થવાનું, સદ્પ્રવૃત્તિમાં જીવનને જોડો

આનંદમાં જીવન જીવો, નિત્ય આનંદમાં તો જીવન વિતાવો
View Original Increase Font Decrease Font


કરવા જેવું તો છે જે રે જીવનમાં, હવે જીવનમાં એ તો કરો

જગના વિચાર છોડીને બીજા બધા,ચિત્તને પ્રભુમાં હવે તો જોડો

માયાને માયાના વિચારોમાંથી, મનને મુક્ત એમાંથી હવે તો કરો

હૈયાંની બધી વિષમતાઓ, જીવનમાં હવે એને તો છોડો

જીવનમાં દોડયા તો ખૂબ માયામાં, માયા સાથેનો નાતો હવે તોડો

વિચાર વિનાનું કર્યું ઘણું જીવનમાં, વિચારપૂર્વક હવે તો કરો

દુઃખ દર્દને નોતરી જીવનમાં, જીવનની હાલત પર નજર તો કરો

સામે ચડીને નથી કાંઈ થવાનું, સદ્પ્રવૃત્તિમાં જીવનને જોડો

આનંદમાં જીવન જીવો, નિત્ય આનંદમાં તો જીવન વિતાવો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karavā jēvuṁ tō chē jē rē jīvanamāṁ, havē jīvanamāṁ ē tō karō

jaganā vicāra chōḍīnē bījā badhā,cittanē prabhumāṁ havē tō jōḍō

māyānē māyānā vicārōmāṁthī, mananē mukta ēmāṁthī havē tō karō

haiyāṁnī badhī viṣamatāō, jīvanamāṁ havē ēnē tō chōḍō

jīvanamāṁ dōḍayā tō khūba māyāmāṁ, māyā sāthēnō nātō havē tōḍō

vicāra vinānuṁ karyuṁ ghaṇuṁ jīvanamāṁ, vicārapūrvaka havē tō karō

duḥkha dardanē nōtarī jīvanamāṁ, jīvananī hālata para najara tō karō

sāmē caḍīnē nathī kāṁī thavānuṁ, sadpravr̥ttimāṁ jīvananē jōḍō

ānaṁdamāṁ jīvana jīvō, nitya ānaṁdamāṁ tō jīvana vitāvō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5886 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...588158825883...Last