Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2824 | Date: 13-Oct-1990
મેં ને મારું નો રણકાર લાગ્યો મનને મીઠો રે, રણકાર બીજા એ ભૂલી ગયું
Mēṁ nē māruṁ nō raṇakāra lāgyō mananē mīṭhō rē, raṇakāra bījā ē bhūlī gayuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 2824 | Date: 13-Oct-1990

મેં ને મારું નો રણકાર લાગ્યો મનને મીઠો રે, રણકાર બીજા એ ભૂલી ગયું

  No Audio

mēṁ nē māruṁ nō raṇakāra lāgyō mananē mīṭhō rē, raṇakāra bījā ē bhūlī gayuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1990-10-13 1990-10-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13813 મેં ને મારું નો રણકાર લાગ્યો મનને મીઠો રે, રણકાર બીજા એ ભૂલી ગયું મેં ને મારું નો રણકાર લાગ્યો મનને મીઠો રે, રણકાર બીજા એ ભૂલી ગયું

‘તું’ હી, ‘તું’ હી નો ટહુકાર, મનનો મોરલો તો ત્યાં ચૂકી ગયું

મસ્ત બન્યો ‘મેં’ ના રણકારમાં એવો, ટહુકાર ‘તું’ હી નો તો ભૂલી ગયું

બન્યો લીન ‘મેં’ ના રણકારમાં તો એવો, ટહુકાર ‘તું’ હી નો તો ભૂલતું રહ્યું

મળતાં ગયાં રણકારના સાથીદાર, ટહુકાર ‘તું’ હી ના તો ભુલાવતું રહ્યું

રહ્યા ના સાથીદાર તો વફાદાર, સમજવામાં તો એને રે મોડું થયું

મેં ને મારું મૂક્તાં વહ્યા જન્મારા, તોય મેં ને મારું તો ના હટયું

છે જીવનની આ સાચી સાધના, એના વિના છે બધું તો અધૂરું

જ્યાં મેં ને મારું ના રણકાર હટયા, મન, ‘તું’ હી, ‘તું’ હી ના ટહુકાર કરતું થયું
View Original Increase Font Decrease Font


મેં ને મારું નો રણકાર લાગ્યો મનને મીઠો રે, રણકાર બીજા એ ભૂલી ગયું

‘તું’ હી, ‘તું’ હી નો ટહુકાર, મનનો મોરલો તો ત્યાં ચૂકી ગયું

મસ્ત બન્યો ‘મેં’ ના રણકારમાં એવો, ટહુકાર ‘તું’ હી નો તો ભૂલી ગયું

બન્યો લીન ‘મેં’ ના રણકારમાં તો એવો, ટહુકાર ‘તું’ હી નો તો ભૂલતું રહ્યું

મળતાં ગયાં રણકારના સાથીદાર, ટહુકાર ‘તું’ હી ના તો ભુલાવતું રહ્યું

રહ્યા ના સાથીદાર તો વફાદાર, સમજવામાં તો એને રે મોડું થયું

મેં ને મારું મૂક્તાં વહ્યા જન્મારા, તોય મેં ને મારું તો ના હટયું

છે જીવનની આ સાચી સાધના, એના વિના છે બધું તો અધૂરું

જ્યાં મેં ને મારું ના રણકાર હટયા, મન, ‘તું’ હી, ‘તું’ હી ના ટહુકાર કરતું થયું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mēṁ nē māruṁ nō raṇakāra lāgyō mananē mīṭhō rē, raṇakāra bījā ē bhūlī gayuṁ

‘tuṁ' hī, ‘tuṁ' hī nō ṭahukāra, mananō mōralō tō tyāṁ cūkī gayuṁ

masta banyō ‘mēṁ' nā raṇakāramāṁ ēvō, ṭahukāra ‘tuṁ' hī nō tō bhūlī gayuṁ

banyō līna ‘mēṁ' nā raṇakāramāṁ tō ēvō, ṭahukāra ‘tuṁ' hī nō tō bhūlatuṁ rahyuṁ

malatāṁ gayāṁ raṇakāranā sāthīdāra, ṭahukāra ‘tuṁ' hī nā tō bhulāvatuṁ rahyuṁ

rahyā nā sāthīdāra tō vaphādāra, samajavāmāṁ tō ēnē rē mōḍuṁ thayuṁ

mēṁ nē māruṁ mūktāṁ vahyā janmārā, tōya mēṁ nē māruṁ tō nā haṭayuṁ

chē jīvananī ā sācī sādhanā, ēnā vinā chē badhuṁ tō adhūruṁ

jyāṁ mēṁ nē māruṁ nā raṇakāra haṭayā, mana, ‘tuṁ' hī, ‘tuṁ' hī nā ṭahukāra karatuṁ thayuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2824 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...282428252826...Last