Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2825 | Date: 14-Oct-1990
થશે કર્મો જગમાં તો જેના પૂરા, રહી એ તો શકવાના નથી
Thaśē karmō jagamāṁ tō jēnā pūrā, rahī ē tō śakavānā nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2825 | Date: 14-Oct-1990

થશે કર્મો જગમાં તો જેના પૂરા, રહી એ તો શકવાના નથી

  No Audio

thaśē karmō jagamāṁ tō jēnā pūrā, rahī ē tō śakavānā nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-10-14 1990-10-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13814 થશે કર્મો જગમાં તો જેના પૂરા, રહી એ તો શકવાના નથી થશે કર્મો જગમાં તો જેના પૂરા, રહી એ તો શકવાના નથી

થાતાં કામ પૂરાં શ્વાસોના, બહાર નીકળ્યા વિના રહેવાના નથી

જ્યાં જેનું કાર્ય થાશે પૂરું, ત્યાં એ તો ટકવાના નથી

અન્ન કરી કાર્ય પોતાનું પૂરું, તનમાં તો એ ટકવાનું નથી

લેણદેણ થાશે જ્યાં જેની પૂરી, પાછા એ આવવાના નથી

ધનદોલત કાર્ય કરી એનું પૂરું, વિદાય લીધા વિના રહેવાના નથી

છે ક્રમ આ તો કુદરતનો, એને સ્વીકાર્યા વિના તો છૂટકો નથી

પળ તો પળનું કામ બજાવી, સર્યા વિના એ રહેવાની નથી

સમય સમય પર ભરતી ઓટ આવી, પાછી ગયા વિના રહેવાની નથી

હર વૃત્તિ ને ભાવ જાગે, લય થયા વિના એ રહેવાના નથી

પ્રભુ જાગી છે સૃષ્ટિ તો તુજમાંથી, તુજમાં લય થયા વિના રહેવાના નથી
View Original Increase Font Decrease Font


થશે કર્મો જગમાં તો જેના પૂરા, રહી એ તો શકવાના નથી

થાતાં કામ પૂરાં શ્વાસોના, બહાર નીકળ્યા વિના રહેવાના નથી

જ્યાં જેનું કાર્ય થાશે પૂરું, ત્યાં એ તો ટકવાના નથી

અન્ન કરી કાર્ય પોતાનું પૂરું, તનમાં તો એ ટકવાનું નથી

લેણદેણ થાશે જ્યાં જેની પૂરી, પાછા એ આવવાના નથી

ધનદોલત કાર્ય કરી એનું પૂરું, વિદાય લીધા વિના રહેવાના નથી

છે ક્રમ આ તો કુદરતનો, એને સ્વીકાર્યા વિના તો છૂટકો નથી

પળ તો પળનું કામ બજાવી, સર્યા વિના એ રહેવાની નથી

સમય સમય પર ભરતી ઓટ આવી, પાછી ગયા વિના રહેવાની નથી

હર વૃત્તિ ને ભાવ જાગે, લય થયા વિના એ રહેવાના નથી

પ્રભુ જાગી છે સૃષ્ટિ તો તુજમાંથી, તુજમાં લય થયા વિના રહેવાના નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

thaśē karmō jagamāṁ tō jēnā pūrā, rahī ē tō śakavānā nathī

thātāṁ kāma pūrāṁ śvāsōnā, bahāra nīkalyā vinā rahēvānā nathī

jyāṁ jēnuṁ kārya thāśē pūruṁ, tyāṁ ē tō ṭakavānā nathī

anna karī kārya pōtānuṁ pūruṁ, tanamāṁ tō ē ṭakavānuṁ nathī

lēṇadēṇa thāśē jyāṁ jēnī pūrī, pāchā ē āvavānā nathī

dhanadōlata kārya karī ēnuṁ pūruṁ, vidāya līdhā vinā rahēvānā nathī

chē krama ā tō kudaratanō, ēnē svīkāryā vinā tō chūṭakō nathī

pala tō palanuṁ kāma bajāvī, saryā vinā ē rahēvānī nathī

samaya samaya para bharatī ōṭa āvī, pāchī gayā vinā rahēvānī nathī

hara vr̥tti nē bhāva jāgē, laya thayā vinā ē rahēvānā nathī

prabhu jāgī chē sr̥ṣṭi tō tujamāṁthī, tujamāṁ laya thayā vinā rahēvānā nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2825 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...282428252826...Last