Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2826 | Date: 14-Oct-1990
નથી, નથી રહ્યો છે કહેતો તું તો જગમાં, તને તો ફુરસદ નથી
Nathī, nathī rahyō chē kahētō tuṁ tō jagamāṁ, tanē tō phurasada nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 2826 | Date: 14-Oct-1990

નથી, નથી રહ્યો છે કહેતો તું તો જગમાં, તને તો ફુરસદ નથી

  No Audio

nathī, nathī rahyō chē kahētō tuṁ tō jagamāṁ, tanē tō phurasada nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1990-10-14 1990-10-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13815 નથી, નથી રહ્યો છે કહેતો તું તો જગમાં, તને તો ફુરસદ નથી નથી, નથી રહ્યો છે કહેતો તું તો જગમાં, તને તો ફુરસદ નથી

મોત તો આવી ઊભશે જ્યાં, વાત તારી આ સ્વીકારવાનો નથી

દુર્ભાગ્ય ખખડાવશે દ્વાર જ્યાં તારા, વાત તારી આ ટકવાની નથી

સ્વીકારશે ભલે આસપાસ તારા, મોત તો આ સ્વીકારવાનું નથી

ચાલવાનું નથી તારું, કહી રહીશ ઊભો સાગર સામે, સાંભળવાની એને ફુરસદ નથી

ઘડપણ તો આવશે જ્યાં દોડી, રાહ જોવાની એને ફુરસદ નથી

વિચારો આવશે જ્યાં ધસતાં, અટકવાની એને ફુરસદ નથી

બેસશો દેવા જ્યાં પરીક્ષા, કહી ના શકશો, લખવાની ફુરસદ નથી

કાળ રહ્યા સદા બદલાતા, કોઈનું સાંભળવાની એને ફુરસદ નથી

આદત મુજબ કહેતો ના, આવે પ્રભુ દ્વારે, મળવાની ફુરસદ નથી
View Original Increase Font Decrease Font


નથી, નથી રહ્યો છે કહેતો તું તો જગમાં, તને તો ફુરસદ નથી

મોત તો આવી ઊભશે જ્યાં, વાત તારી આ સ્વીકારવાનો નથી

દુર્ભાગ્ય ખખડાવશે દ્વાર જ્યાં તારા, વાત તારી આ ટકવાની નથી

સ્વીકારશે ભલે આસપાસ તારા, મોત તો આ સ્વીકારવાનું નથી

ચાલવાનું નથી તારું, કહી રહીશ ઊભો સાગર સામે, સાંભળવાની એને ફુરસદ નથી

ઘડપણ તો આવશે જ્યાં દોડી, રાહ જોવાની એને ફુરસદ નથી

વિચારો આવશે જ્યાં ધસતાં, અટકવાની એને ફુરસદ નથી

બેસશો દેવા જ્યાં પરીક્ષા, કહી ના શકશો, લખવાની ફુરસદ નથી

કાળ રહ્યા સદા બદલાતા, કોઈનું સાંભળવાની એને ફુરસદ નથી

આદત મુજબ કહેતો ના, આવે પ્રભુ દ્વારે, મળવાની ફુરસદ નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nathī, nathī rahyō chē kahētō tuṁ tō jagamāṁ, tanē tō phurasada nathī

mōta tō āvī ūbhaśē jyāṁ, vāta tārī ā svīkāravānō nathī

durbhāgya khakhaḍāvaśē dvāra jyāṁ tārā, vāta tārī ā ṭakavānī nathī

svīkāraśē bhalē āsapāsa tārā, mōta tō ā svīkāravānuṁ nathī

cālavānuṁ nathī tāruṁ, kahī rahīśa ūbhō sāgara sāmē, sāṁbhalavānī ēnē phurasada nathī

ghaḍapaṇa tō āvaśē jyāṁ dōḍī, rāha jōvānī ēnē phurasada nathī

vicārō āvaśē jyāṁ dhasatāṁ, aṭakavānī ēnē phurasada nathī

bēsaśō dēvā jyāṁ parīkṣā, kahī nā śakaśō, lakhavānī phurasada nathī

kāla rahyā sadā badalātā, kōīnuṁ sāṁbhalavānī ēnē phurasada nathī

ādata mujaba kahētō nā, āvē prabhu dvārē, malavānī phurasada nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2826 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...282428252826...Last