Hymn No. 2829 | Date: 16-Oct-1990
પરદુઃખે હૈયું જેનું દ્રવ્યું નથી, એવા હૈયાનો સ્વીકાર પ્રભુ તો ક્યાંથી કરે
paraduḥkhē haiyuṁ jēnuṁ dravyuṁ nathī, ēvā haiyānō svīkāra prabhu tō kyāṁthī karē
જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)
1990-10-16
1990-10-16
1990-10-16
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13818
પરદુઃખે હૈયું જેનું દ્રવ્યું નથી, એવા હૈયાનો સ્વીકાર પ્રભુ તો ક્યાંથી કરે
પરદુઃખે હૈયું જેનું દ્રવ્યું નથી, એવા હૈયાનો સ્વીકાર પ્રભુ તો ક્યાંથી કરે
હૈયેથી ભેદ જેના મટયા નથી, એવા હૈયાને, ગળે પ્રભુ તો ક્યાંથી લગાવે
માતપિતાની જે ભૂલ્યા સેવા, જગતપિતા, વિશ્વાસ એનો ક્યાંથી કરે
જે ધનમાં પુણ્યની સુગંધ નથી, એવા ધનનો સ્વીકાર પ્રભુ ક્યાંથી કરે
જે પૂજનમાં તો કોઈ ભાવ નથી, પૂજન એવું પ્રભુને તો ક્યાંથી પહોંચે
જે ધ્યાનમાં ચિત્ત તો ફરતું રહે, એવા ધ્યાનમાં પ્રભુ ક્યાંથી આવે
જે પ્રાર્થનામાં નથી ભાવ પૂરાં, એવી પ્રાર્થના તો ક્યાંથી ફળે
જે આશીર્વાદમાં તો જ્યાં લોભ ભળ્યો, એ માગણી વિના ક્યાંથી રહે
દુઃખે-દુઃખે જે સદા દુઃખી રહે, એ જીવનમાં સુખ તો ક્યાંથી રહે
પાપમાંથી પગ જેના હટયા નથી, વિશ્વાસ એનો કોઈ ક્યાંથી કરે
સમજવાની જેની કોઈ તૈયારી નથી, એને જગમાં કોઈ ક્યાંથી સમજાવે
https://www.youtube.com/watch?v=nvnqi28JYTw
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
પરદુઃખે હૈયું જેનું દ્રવ્યું નથી, એવા હૈયાનો સ્વીકાર પ્રભુ તો ક્યાંથી કરે
હૈયેથી ભેદ જેના મટયા નથી, એવા હૈયાને, ગળે પ્રભુ તો ક્યાંથી લગાવે
માતપિતાની જે ભૂલ્યા સેવા, જગતપિતા, વિશ્વાસ એનો ક્યાંથી કરે
જે ધનમાં પુણ્યની સુગંધ નથી, એવા ધનનો સ્વીકાર પ્રભુ ક્યાંથી કરે
જે પૂજનમાં તો કોઈ ભાવ નથી, પૂજન એવું પ્રભુને તો ક્યાંથી પહોંચે
જે ધ્યાનમાં ચિત્ત તો ફરતું રહે, એવા ધ્યાનમાં પ્રભુ ક્યાંથી આવે
જે પ્રાર્થનામાં નથી ભાવ પૂરાં, એવી પ્રાર્થના તો ક્યાંથી ફળે
જે આશીર્વાદમાં તો જ્યાં લોભ ભળ્યો, એ માગણી વિના ક્યાંથી રહે
દુઃખે-દુઃખે જે સદા દુઃખી રહે, એ જીવનમાં સુખ તો ક્યાંથી રહે
પાપમાંથી પગ જેના હટયા નથી, વિશ્વાસ એનો કોઈ ક્યાંથી કરે
સમજવાની જેની કોઈ તૈયારી નથી, એને જગમાં કોઈ ક્યાંથી સમજાવે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
paraduḥkhē haiyuṁ jēnuṁ dravyuṁ nathī, ēvā haiyānō svīkāra prabhu tō kyāṁthī karē
haiyēthī bhēda jēnā maṭayā nathī, ēvā haiyānē, galē prabhu tō kyāṁthī lagāvē
mātapitānī jē bhūlyā sēvā, jagatapitā, viśvāsa ēnō kyāṁthī karē
jē dhanamāṁ puṇyanī sugaṁdha nathī, ēvā dhananō svīkāra prabhu kyāṁthī karē
jē pūjanamāṁ tō kōī bhāva nathī, pūjana ēvuṁ prabhunē tō kyāṁthī pahōṁcē
jē dhyānamāṁ citta tō pharatuṁ rahē, ēvā dhyānamāṁ prabhu kyāṁthī āvē
jē prārthanāmāṁ nathī bhāva pūrāṁ, ēvī prārthanā tō kyāṁthī phalē
jē āśīrvādamāṁ tō jyāṁ lōbha bhalyō, ē māgaṇī vinā kyāṁthī rahē
duḥkhē-duḥkhē jē sadā duḥkhī rahē, ē jīvanamāṁ sukha tō kyāṁthī rahē
pāpamāṁthī paga jēnā haṭayā nathī, viśvāsa ēnō kōī kyāṁthī karē
samajavānī jēnī kōī taiyārī nathī, ēnē jagamāṁ kōī kyāṁthī samajāvē
English Explanation: |
|
On someone else’s suffering, if the heart does not cry, how can God accept such a heart?
When the differentiation from the heart has not been abolished, how can God hug such a heart?
Those who have forgotten to serve their mother-father, how will the father of this world have faith in them?
Where there is no fragrance of piety in the money earned, that money how can God accept?
Where there is no devotion in the worship, that worship how can it reach God?
Where the mind keeps on roaming when doing meditation, how can God appear in such a meditation?
Where there is no complete emotion in the prayer, how can such a prayer be fulfilled?
In that blessings where there is greed, how can that remain without demanding?
In every sorrow, he remains even more sorrowful always, in that life, how can there be happiness?
Whose feet have not moved away from sin, how can one trust such a person?
If there is no readiness to understand, how can anyone in the world make him understand?
|