1990-10-17
1990-10-17
1990-10-17
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13820
જોયા તડકા, જોયા છાંયડા જીવનમાં, આવી જીવનમાં કંઈક ભરતી ઓટ
જોયા તડકા, જોયા છાંયડા જીવનમાં, આવી જીવનમાં કંઈક ભરતી ઓટ
અનુભવ્યું જીવનમાં ઘણું રે માડી, છે તારા દર્શનની તો ખોટ
મળ્યું સુખ, મળ્યું દુઃખ, મળ્યા ધનદોલત, મળી ના તારા દર્શનની લહાણી
ખાધો ખોરાક, પીધું રે પાણી, છે માડી તોય તારા દર્શનની તો ખામી
ધર્યા ધ્યાન, જપ્યા નામ, દીધા ના ચિત્તે સાથ, આવ્યા ના એ કાંઈ કામ
કર્યા પૂજન, કર્યું વાંચન, મન વિનાના તો ના આવ્યા એ કંઈ કામ
દોડયો જગમાં માયા પાછળ, દોડાવી ના શક્યો માયાને તો પાછળ
વીંટાતો રહ્યો એમાં તો એટલો, રહ્યા પ્રભુ તો આગળ ને આગળ
માનવ-માનવ તો મળતા રહ્યા, મળ્યા ના દર્શન પ્રભુ તો તારા
મારા-મારા હું એને રે સમજ્યો, ના સમજ્યો, છે એ બધાયે તારા
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
જોયા તડકા, જોયા છાંયડા જીવનમાં, આવી જીવનમાં કંઈક ભરતી ઓટ
અનુભવ્યું જીવનમાં ઘણું રે માડી, છે તારા દર્શનની તો ખોટ
મળ્યું સુખ, મળ્યું દુઃખ, મળ્યા ધનદોલત, મળી ના તારા દર્શનની લહાણી
ખાધો ખોરાક, પીધું રે પાણી, છે માડી તોય તારા દર્શનની તો ખામી
ધર્યા ધ્યાન, જપ્યા નામ, દીધા ના ચિત્તે સાથ, આવ્યા ના એ કાંઈ કામ
કર્યા પૂજન, કર્યું વાંચન, મન વિનાના તો ના આવ્યા એ કંઈ કામ
દોડયો જગમાં માયા પાછળ, દોડાવી ના શક્યો માયાને તો પાછળ
વીંટાતો રહ્યો એમાં તો એટલો, રહ્યા પ્રભુ તો આગળ ને આગળ
માનવ-માનવ તો મળતા રહ્યા, મળ્યા ના દર્શન પ્રભુ તો તારા
મારા-મારા હું એને રે સમજ્યો, ના સમજ્યો, છે એ બધાયે તારા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
jōyā taḍakā, jōyā chāṁyaḍā jīvanamāṁ, āvī jīvanamāṁ kaṁīka bharatī ōṭa
anubhavyuṁ jīvanamāṁ ghaṇuṁ rē māḍī, chē tārā darśananī tō khōṭa
malyuṁ sukha, malyuṁ duḥkha, malyā dhanadōlata, malī nā tārā darśananī lahāṇī
khādhō khōrāka, pīdhuṁ rē pāṇī, chē māḍī tōya tārā darśananī tō khāmī
dharyā dhyāna, japyā nāma, dīdhā nā cittē sātha, āvyā nā ē kāṁī kāma
karyā pūjana, karyuṁ vāṁcana, mana vinānā tō nā āvyā ē kaṁī kāma
dōḍayō jagamāṁ māyā pāchala, dōḍāvī nā śakyō māyānē tō pāchala
vīṁṭātō rahyō ēmāṁ tō ēṭalō, rahyā prabhu tō āgala nē āgala
mānava-mānava tō malatā rahyā, malyā nā darśana prabhu tō tārā
mārā-mārā huṁ ēnē rē samajyō, nā samajyō, chē ē badhāyē tārā
|