1990-10-21
1990-10-21
1990-10-21
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13825
રોકોને માડી, રોકોને ફરતા મારા મનડાંને, માડી હવે રોકોને
રોકોને માડી, રોકોને ફરતા મારા મનડાંને, માડી હવે રોકોને
નથી લગામ એની મારા હાથમાં રે, લેજો લગામ એની તમારા હાથમાં રે
કરતું રહ્યું છે જીવનભર મનધાર્યું રે, તમારું ધાર્યું એની પાસે હવે કરાવોને
ચાલ રહ્યું છે અટપટી એ ચાલતું રે, ચાલ હવે એની તો સુધારોને
થકવે છે મને, નથી એ થાકતું રે, માડી હવે એને તો તમે થકવોને
રહ્યું છે ફરતું, ફેરવતું રહ્યું છે બુદ્ધિને, હવે ફરતું એને તો રોકોને
સમજાવ્યું ઘણું, નથી એ સમજતું રે, માડી હવે તમે એને સમજાવોને
જન્મ્યું છે રે માડી, એ તો તુજમાંથી રે, તારા ચરણમાં હવે એને રાખોને
બનવા દીધો ના યોગી, બનાવ્યો ભોગી રે, વાત હવે તમે આ ઊલટાવોને
https://www.youtube.com/watch?v=xlANmZE-rnI
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
રોકોને માડી, રોકોને ફરતા મારા મનડાંને, માડી હવે રોકોને
નથી લગામ એની મારા હાથમાં રે, લેજો લગામ એની તમારા હાથમાં રે
કરતું રહ્યું છે જીવનભર મનધાર્યું રે, તમારું ધાર્યું એની પાસે હવે કરાવોને
ચાલ રહ્યું છે અટપટી એ ચાલતું રે, ચાલ હવે એની તો સુધારોને
થકવે છે મને, નથી એ થાકતું રે, માડી હવે એને તો તમે થકવોને
રહ્યું છે ફરતું, ફેરવતું રહ્યું છે બુદ્ધિને, હવે ફરતું એને તો રોકોને
સમજાવ્યું ઘણું, નથી એ સમજતું રે, માડી હવે તમે એને સમજાવોને
જન્મ્યું છે રે માડી, એ તો તુજમાંથી રે, તારા ચરણમાં હવે એને રાખોને
બનવા દીધો ના યોગી, બનાવ્યો ભોગી રે, વાત હવે તમે આ ઊલટાવોને
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
rōkōnē māḍī, rōkōnē pharatā mārā manaḍāṁnē, māḍī havē rōkōnē
nathī lagāma ēnī mārā hāthamāṁ rē, lējō lagāma ēnī tamārā hāthamāṁ rē
karatuṁ rahyuṁ chē jīvanabhara manadhāryuṁ rē, tamāruṁ dhāryuṁ ēnī pāsē havē karāvōnē
cāla rahyuṁ chē aṭapaṭī ē cālatuṁ rē, cāla havē ēnī tō sudhārōnē
thakavē chē manē, nathī ē thākatuṁ rē, māḍī havē ēnē tō tamē thakavōnē
rahyuṁ chē pharatuṁ, phēravatuṁ rahyuṁ chē buddhinē, havē pharatuṁ ēnē tō rōkōnē
samajāvyuṁ ghaṇuṁ, nathī ē samajatuṁ rē, māḍī havē tamē ēnē samajāvōnē
janmyuṁ chē rē māḍī, ē tō tujamāṁthī rē, tārā caraṇamāṁ havē ēnē rākhōnē
banavā dīdhō nā yōgī, banāvyō bhōgī rē, vāta havē tamē ā ūlaṭāvōnē
|