Hymn No. 2838 | Date: 23-Oct-1990
રે જગમાં રે, ચારેકોર તો ભીડ દેખાય છે, (2)
rē jagamāṁ rē, cārēkōra tō bhīḍa dēkhāya chē, (2)
મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ
(Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)
1990-10-23
1990-10-23
1990-10-23
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13827
રે જગમાં રે, ચારેકોર તો ભીડ દેખાય છે, (2)
રે જગમાં રે, ચારેકોર તો ભીડ દેખાય છે, (2)
કીડિયારાની જેમ તો માનવ ઊભરાયે, જગમાં માનવની તો ભીડ દેખાય છે
શહેરોમાં જઈને તો જ્યાં જુઓ, મકાનોની તો ત્યાં ભીડ દેખાય છે
ખોલી બારી જુઓ જ્યાં રસ્તા પર, વાહનોની તો ત્યાં ભીડ દેખાય છે
નીકળો બજારોમાં તો જ્યાં, માનવોની તો ત્યાં ભીડ દેખાય છે
કરો નજર, લીલા ઝાડો પર, પાંદડાઓની તો ત્યાં ભીડ દેખાય છે
સાગર કિનારે રે જાતાં, રેતીમાં તો રેતીના કણની તો ભીડ દેખાય છે
કરો નજર ઊંચે જ્યાં આકાશે, આકાશમાં તો તારાઓની ભીડ દેખાય છે
કરી નજર જ્યાં ઊંડે રે મનમાં, વિચારોની તો ત્યાં ભીડ દેખાય છે
કરી નજર તો જ્યાં જીવનમાં, ત્યજવાની યાદીઓની તો ભીડ દેખાય છે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
રે જગમાં રે, ચારેકોર તો ભીડ દેખાય છે, (2)
કીડિયારાની જેમ તો માનવ ઊભરાયે, જગમાં માનવની તો ભીડ દેખાય છે
શહેરોમાં જઈને તો જ્યાં જુઓ, મકાનોની તો ત્યાં ભીડ દેખાય છે
ખોલી બારી જુઓ જ્યાં રસ્તા પર, વાહનોની તો ત્યાં ભીડ દેખાય છે
નીકળો બજારોમાં તો જ્યાં, માનવોની તો ત્યાં ભીડ દેખાય છે
કરો નજર, લીલા ઝાડો પર, પાંદડાઓની તો ત્યાં ભીડ દેખાય છે
સાગર કિનારે રે જાતાં, રેતીમાં તો રેતીના કણની તો ભીડ દેખાય છે
કરો નજર ઊંચે જ્યાં આકાશે, આકાશમાં તો તારાઓની ભીડ દેખાય છે
કરી નજર જ્યાં ઊંડે રે મનમાં, વિચારોની તો ત્યાં ભીડ દેખાય છે
કરી નજર તો જ્યાં જીવનમાં, ત્યજવાની યાદીઓની તો ભીડ દેખાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
rē jagamāṁ rē, cārēkōra tō bhīḍa dēkhāya chē, (2)
kīḍiyārānī jēma tō mānava ūbharāyē, jagamāṁ mānavanī tō bhīḍa dēkhāya chē
śahērōmāṁ jaīnē tō jyāṁ juō, makānōnī tō tyāṁ bhīḍa dēkhāya chē
khōlī bārī juō jyāṁ rastā para, vāhanōnī tō tyāṁ bhīḍa dēkhāya chē
nīkalō bajārōmāṁ tō jyāṁ, mānavōnī tō tyāṁ bhīḍa dēkhāya chē
karō najara, līlā jhāḍō para, pāṁdaḍāōnī tō tyāṁ bhīḍa dēkhāya chē
sāgara kinārē rē jātāṁ, rētīmāṁ tō rētīnā kaṇanī tō bhīḍa dēkhāya chē
karō najara ūṁcē jyāṁ ākāśē, ākāśamāṁ tō tārāōnī bhīḍa dēkhāya chē
karī najara jyāṁ ūṁḍē rē manamāṁ, vicārōnī tō tyāṁ bhīḍa dēkhāya chē
karī najara tō jyāṁ jīvanamāṁ, tyajavānī yādīōnī tō bhīḍa dēkhāya chē
|