Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2839 | Date: 23-Oct-1990
પ્રેમરૂપી હૈયાની હોડીમાં બેસી જાવું છે મારે, જાવું છે મારે પ્રભુને દ્વાર
Prēmarūpī haiyānī hōḍīmāṁ bēsī jāvuṁ chē mārē, jāvuṁ chē mārē prabhunē dvāra

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 2839 | Date: 23-Oct-1990

પ્રેમરૂપી હૈયાની હોડીમાં બેસી જાવું છે મારે, જાવું છે મારે પ્રભુને દ્વાર

  No Audio

prēmarūpī haiyānī hōḍīmāṁ bēsī jāvuṁ chē mārē, jāvuṁ chē mārē prabhunē dvāra

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1990-10-23 1990-10-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13828 પ્રેમરૂપી હૈયાની હોડીમાં બેસી જાવું છે મારે, જાવું છે મારે પ્રભુને દ્વાર પ્રેમરૂપી હૈયાની હોડીમાં બેસી જાવું છે મારે, જાવું છે મારે પ્રભુને દ્વાર

પામવા તો સત્કાર પ્રભુના, છોડવા છે હૈયાના બધા રે તિરસ્કાર

જ્ઞાનરૂપી લઈને સાવરણી સાચી, કરવા છે હૈયાના ખૂણેખૂણા તો સાફ

પ્રેમની સરિતામાં રાખવી છે એને તરતી, આવે જીવનમાં જે તુફાનો, દેવા છે આવકાર

રહેવું છે ભક્તિની મસ્તીમાં જીવનમાં, દે જે-જે પ્રભુ, કરવો છે એનો સ્વીકાર

જાગી છે વેદના વિરહની જ્યાં હૈયે, મળવું છે પ્રભુને, છે હૈયાનો તો એ પુકાર

જોયા નથી પ્રભુને તો ભલે, તોય મને તો ઘડયો છે એનો તો આકાર

પડવું નથી ભેદમાં હૈયેથી મારે, છો પ્રભુ તમે સાકાર કે નિરાકાર

આવીને વસજો હૈયે તો મારા, લઈને હૈયે સ્વીકાર્યો છે જે આકાર
View Original Increase Font Decrease Font


પ્રેમરૂપી હૈયાની હોડીમાં બેસી જાવું છે મારે, જાવું છે મારે પ્રભુને દ્વાર

પામવા તો સત્કાર પ્રભુના, છોડવા છે હૈયાના બધા રે તિરસ્કાર

જ્ઞાનરૂપી લઈને સાવરણી સાચી, કરવા છે હૈયાના ખૂણેખૂણા તો સાફ

પ્રેમની સરિતામાં રાખવી છે એને તરતી, આવે જીવનમાં જે તુફાનો, દેવા છે આવકાર

રહેવું છે ભક્તિની મસ્તીમાં જીવનમાં, દે જે-જે પ્રભુ, કરવો છે એનો સ્વીકાર

જાગી છે વેદના વિરહની જ્યાં હૈયે, મળવું છે પ્રભુને, છે હૈયાનો તો એ પુકાર

જોયા નથી પ્રભુને તો ભલે, તોય મને તો ઘડયો છે એનો તો આકાર

પડવું નથી ભેદમાં હૈયેથી મારે, છો પ્રભુ તમે સાકાર કે નિરાકાર

આવીને વસજો હૈયે તો મારા, લઈને હૈયે સ્વીકાર્યો છે જે આકાર




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

prēmarūpī haiyānī hōḍīmāṁ bēsī jāvuṁ chē mārē, jāvuṁ chē mārē prabhunē dvāra

pāmavā tō satkāra prabhunā, chōḍavā chē haiyānā badhā rē tiraskāra

jñānarūpī laīnē sāvaraṇī sācī, karavā chē haiyānā khūṇēkhūṇā tō sāpha

prēmanī saritāmāṁ rākhavī chē ēnē taratī, āvē jīvanamāṁ jē tuphānō, dēvā chē āvakāra

rahēvuṁ chē bhaktinī mastīmāṁ jīvanamāṁ, dē jē-jē prabhu, karavō chē ēnō svīkāra

jāgī chē vēdanā virahanī jyāṁ haiyē, malavuṁ chē prabhunē, chē haiyānō tō ē pukāra

jōyā nathī prabhunē tō bhalē, tōya manē tō ghaḍayō chē ēnō tō ākāra

paḍavuṁ nathī bhēdamāṁ haiyēthī mārē, chō prabhu tamē sākāra kē nirākāra

āvīnē vasajō haiyē tō mārā, laīnē haiyē svīkāryō chē jē ākāra
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2839 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...283928402841...Last